เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
Advertisements

การตีเหล็ก ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต.
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
โครงงาน เกี้ยวหมูทอด.
สูตรลับจากธรรมชาติใกล้ตัว
เม็ดขนุนเชื่อม.
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
ไม้ดอกไม้ประดับงามตา ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย โรงเรียนบ้านท่าเกวียน
การปั้นหม้อดินบ้านลิพอน
การถนอมอาหาร.
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10
ชื่อโครงงานการทำขนมไหว้พระจันทร์
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
วิธีทำความสะอาดรอยเปื้อนต่าง
โครงงานอาหารจีนหรรษา
IceCream.
หลักปฏิบัติ ๔ ประการ ในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
กีฬาพื้นบ้านไทย จัดทำโดย เด็กชายภูมศักย์ ภูโปร่ง ม.1/2 เลขที่10
ดอกไอริสจากใยบัว.
สื่อคอมพิวเตอร์ช่วยสอนวิชางานประดิษฐ์จากดินไทย
ขนมต้ม.
ขนมต้มใบกระพ้อ.
คือพยางค์ที่ไม่มีตัวสะกด
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ไข่ตุ๋น.
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
ขนมไทย โดย:นางสาวณัฏฐกา ประทุมมา รหัส ชั้นปี่ที่ 1 กลุ่ม10
การเพาะเห็ดฟางในตะกร้า
ข้าวกล้องงอก ข้าวกล้องหอมมะลิงอก ข้าวกล้องข้าวเหนียวดำ
เคล็ดลับ.....ถนอมเห็ดฟางให้กินได้นาน
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
ข้าวแต๋น.
โครงงานคุณธรรมธุรกิจ เรื่องน้ำหมักชีวภาพอเนกประสงค์ คณะผู้จัดทำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม   โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม อำเภอท่าวังผา.
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
อุปกรณ์และขั้นตอนการทำขนมจีนสมุนไพร
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
料理 りょうり.
เสนอแบบจัดนิทรรศการ / มุมผลงาน อสม. เป็นลักษณะโมบายรวมภาพกิจกรรมแต่ละเรื่อง ผลงาน นวตกรรม ด้านข้างทั้งสองข้างจัดวางโต๊ะวางนวตกรรม / ผลงาน มีป้ายแนะนำนวตก.
พืชผักล้านนา จัดทำโดย เด็กชายศิวกร เที่ยงศรี ชั้น ม.1/1 เลขที่ 42 เสนอ
วิชา งานสีรถยนต์.
หมู่บ้านขนมจีนหมู่ที่3 ตำบลโคกพระ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
สูตรขนมต่ายน้อยคัพเค้ก Little Rabbit Cupcake
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติก (เกษตรพอเพียง)
Rice in the cylinder. จัดทำโดย 1. นางสาว สุวนันท์อยู่ดี เลขที่ นางสาวอัยย์ลดามีบุตร เลขที่ 43 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.
ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น
สักวัน ฉันก็ต้องแก่(เหมือนกัน) ฉันก็คงจะ....
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
การผลิตข้าวฮาง บ้านนาแก หมู่ที่ 7 ตำบลนาแก อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู การแช่ข้าวเปลือก นำเมล็ดข้าวเปลือกมาล้างทำความสะอาดเพื่อเอาสิ่งเจือปนออก แช่เมล็ดข้าวเปลือกในน้ำนาน.
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
เรื่องเล่าจากกระยาสารท
องค์ความรู้ การพัฒนาผลิตภัณฑ์การทอเสื่อกก กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอเสื่อกกบ้านนาหมอม้า ผู้ให้องค์ความรู้ นางนิ่ม นวลขาว ที่อยู่ 961 หมู่ 7.
น้ำสนุมไพร ถัดไป.
ด.ช. อเนชา จันทคง เลขที่ 20 ชั้น 2/6.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน

ขนม ๔ ภาค ภาค กลาง ภาค กลาง ภาค อีสาน ภาค อีสาน ภาคใ ต้ ภาคใ ต้ ภาคเห นือ ภาคเห นือ

ข้าวจี่ทำไม่ยาก เพียงนึ่งข้าวเหนียวเตรียมไว้ไข่ และเกลือ เพื่อชูรส ข้าวจี่จะได้ไม่จืดชืด ข้าวเหนียวนึ่งที่นำมาทำข้าวจี่นั้นตามความคิดเห็นส่วนตัว ของแม่ปูควรจะใช้ข้าวที่นึ่งแล้วนิ่มหน่อยอย่างข้าวค้างคืน แล้วนำมาอุ่นอีกจะได้ข้าวเหนียวนิ่มๆ เอามาปั้นเป็นก้อน ตามใจชอบแล้วโรยเกลือให้ทั่ว นำไปปิ้งในเตาถ่านก่อนปิ้ง จะเสียบด้วยไม้เสียบลูกชิ้นสักหน่อยก็ดีเวลาแจกให้เด็กๆกิน จะได้ไม่ร้อนมือปิ้งไปให้ข้าวส่วนนอกเริ่มแข็ง หอมกลิ่นข้าว ไหม้ปิ้งไปจนข้าวจับตัวกันดีเราก็เอาข้าวที่ปิ้งนี้ ไปชุบกับไข่ ให้ทั่ว ไข่ที่จะใช้ชุบนี้ใส่เกลือ หรือน้ำปลาเพื่อเพิ่มความนัว ด้วยนะคะจะใช้แปรงนุ่มๆชุบไข่แล้วมาทาข้าวก็ได้ค่ะ แล้วแต่ ถนัดแม่ปูใช้วิธีเอาข้าวชุบลงในชามไข่เลย ง่ายดี

วิธีทำ ร่อนแป้งลงในอ่างผสม ทำเป็นบ่อตรงกลางผสมน้ำ น้ำมัน พืช น้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ แอมโมเนีย โซดา คนให้เข้ากันเทส่วนผสมข้อ 2 ลง ในอ่างแป้ง นวดให้เข้ากัน พัก แป้งไว้ 1 ชั่วโมงแบ่งแป้งมาคลึงให้มีความหนาประมาณ 1/4 เชนติเมตร ตัดแป้งเป็นชิ้ ยาวเนติเมตรนำแป้งที่ตัดแล้วไปทอดในน้ำมันจนแป้งมีสี เหลืองกรอบตักขึ้นวางบ กระดาษซับมัน วิธีทำน้ำตาลเคลือบ ผสมน้ำ น้ำตาลทราย เกลือ แบะแซ ขิงแก่ ลงในกระทะ นำไปตั้งเคี่ยว จนเหนียวข้น ใส่แป้งที่ทอดแล้วลงคลุกให้เข้ากัน จน น้ำตาลแห้ง จับทั่วตัวแป้ง ตอน น้ำตาลใกล้จะแห้ง ให้หรี่ไฟลงอ่อนๆ

วิธีทำ นำข้าวเหนียวที่ล้างน้ำสะอาดแล้วใส่กระทะ พักไว้ ผสมหัวกะทิ กับเกลือ ให้เข้ากัน แล้วชิมดู ถ้าไม่เค็มให้ เติมให้มีรสเค็ม นำกะทิที่ได้รสเค็มเทใส่ข้าวเหนียว แล้วใส่ถั่วขาวหรือถั่ว ดำที่ต้มแล้วลงไป แล้วนำไ ตั้งไฟแล้วผัดผัดจนกว่ากะทิแห้ง แล้วยกลงจากเตาวาง ใบตอบ 2 ขนาดซ้อนกัน หยิ ข้าวเหนียวที่ผัดได้ที่แล้ววางบนใบตองเอากล้วยที่ผ่าซี กวางลงไป แล้วหยิบข้าวเหนีย มาวางปิดกล้วยให้มิด บางๆห่อข้าวต้มให้สวยงาม แล้ว วางไว้ก่อน หรือห่อไปเรื่อยๆ จนหมดนำข้าวต้มที่ห่อเรียบร้อยแล้วมาจับคู่ หันหน้าเข้า หากันแล้วมัดรวมกัน หัวท้าย นำข้าวต้มที่มัดเป็นคู่แล้วไปนึ่ง 45 นาที หรือ จนข้าว เหนียวสุก แค่นี้ก็เสร็จขั้นตอ นำมาทานได้แล้วค่ะ อ๊ะ แต่ต้องรอให้เย็นก่อนนะคะ ไม่งั้น ปากจะพอได้