โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตกาแฟ สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตกาแฟ
สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร สถานการณ์ปัญหา สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร เปิดการค้าเสรีสินค้ากาแฟ ผลผลิตต่อไร่ต่ำ ต้นทุนการผลิตสูง ผลผลิตไม่เพียงพอ
สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร วัตถุประสงค์ สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร ส่งเสริมและและถ่ายทอดความรู้ที่ถูกต้อง และเหมาะสมในการผลิตกาแฟ พัฒนาเกษตรกรให้มีความสามารถในการ แข่งขันสินค้ากาแฟ ภายใต้เขตการค้าเสรี
สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร พื้นที่เป้าหมาย สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร ชุมพร น่าน ระนอง ลำปาง สุราษฎร์ธานี ตาก เชียงราย แพร่ เชียงใหม่ พะเยา แม่ฮ่องสอน
สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร กิจกรรม สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร อบรมเกษตรกรเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต จัดทำแปลงต้นแบบการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร วิธีการดำเนินการ สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร อบรมเกษตรกร คัดเลือกพื้นที่ รวมกลุ่มเกษตรกร จัดอบรม 2 ครั้ง ครั้งที่ 1 : การปฏิบัติดูแลรักษา ครั้งที่ 2 : การปรับปรุงบำรุงดิน
วิธีการดำเนินโครงการ สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร จัดทำแปลงต้นแบบ คัดเลือกพื้นที่ 1 ไร่ สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ ใช้แปลงต้นแบบเป็นสถานที่สาธิต/ฝึกปฏิบัติ
สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าการเกษตร ประเด็นวัดผล เกษตรกรที่ได้รับความรู้เรื่อง 1. การปฏิบัติดูแลรักษาสวน 2. การปรับปรุงบำรุงดิน