ขนมต้ม.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
Advertisements

ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
ขนมไทย เสนอ อาจารย์ มานะ ผิวผ่อง จัดทำโดย
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
พลังชีวิต พิชิตความทุกข์ คุณกานดาวศรี ตุลาธรรมกิจ
คำคล้องจอง หนู ปู ดูรูงู ปูนา ขาเก
การเตรียมความพร้อมนักกำหนดอาหารไทยสู่ประชาคมอาเซียน
ชายจีนแบกถังน้ำ.
การถนอมอาหาร.
เด็กหญิงพิมพ์ชนก เเถวอุทุม
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
ข้าวอะไรเอ่ย เมล็ดอร่อยรายเรียงเต็มฝัก คล้ายข้าวสวยแต่หุงทำน้ำมาก
年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10
ชื่อโครงงานการทำขนมไหว้พระจันทร์
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
โครงงานอาหารจีนหรรษา
ขนมไทย.
IceCream.
เมนูชูสุขภาพ วิไลลักษณ์ ศรีสุระ นักโภชนาการชำนาญการ
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
คำวิเศษณ์.
เนื้อเพลงนี้ ทรงนิพนธ์วิธีการทำ"ส้มตำ"..
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
อะไรเอ่ย เมล็ดอร่อยรายเรียงเต็มฝัก คล้ายข้าวสวยแต่หุงทำน้ำมาก
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
อ่านบ้างนะ มีประโยชน์
นิทานเรื่อง หนูบ้านนอกกับหนูในเมือง
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการ ร้านอาหารขนมถ้วยยายป่น
ขนมต้มใบกระพ้อ.
INSIDE SURATTHANI INSIDE SURATTHANI สวนโมกขพลารามหรือวัดธาร น้ำไหล อยู่บริเวณเชิงเขาพุทธ ทอง ทางหลวง 41 ตรงหลักกิโลเมตรที่ 134 เป็น สำนักสงฆ์ที่สวยงามตาม.
โรงเรียนจ่านกร้อง จ.พิษณุโลก
เรื่อง... อาหารไทย.
Story board.
ส้มตำ.
รายงาน Zoo Map Resame.
ขนมไทย รหัส ศักราช เสือหิน.
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
จังหวัดชลบุรี.
ขนมไทย โดย:นางสาวณัฏฐกา ประทุมมา รหัส ชั้นปี่ที่ 1 กลุ่ม10
10 อันดับอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
จัดทำโดย วัชรีญา ดีสุพจน์
เผือกฉาบ. เผือกฉาบ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ สารบัญ ที่มาและความสำคัญ วัสดุ และอุปกรณ์ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ.
ข้าวแต๋น.
จัดทำโดย. ๑. ด. ช. ภวัต ผจงเกียรติคุณ ชั้นป. ๕/๘. เลขที่ ๒๑. ๒. ด. ช
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
ครู สุนิสา เมืองมาน้อย
อุปกรณ์และขั้นตอนการทำขนมจีนสมุนไพร
กิจกรรม อชท. ห้อง ตล การเสียสละ และ การให้บริการ ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำการบูร ณ บ้านม่อน เขาแก้ว การทำแพ็คเก็ต.
料理 りょうり.
พืชผักล้านนา จัดทำโดย เด็กชายศิวกร เที่ยงศรี ชั้น ม.1/1 เลขที่ 42 เสนอ
หมู่บ้านขนมจีนหมู่ที่3 ตำบลโคกพระ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
อาหารไทยของเรามีมากมายหลากหลาย บางชนิดวิธีทำนั้น ยากลำบาก และซับซ้อนละเอียดอ่อนมาก ดังนั้นปัจจุบันจึง ไม่ค่อยมีผู้ที่จะทำขึ้นมาให้เห็นกัน สักเท่าไร อย่าว่าถึงจะได้
เรื่อง อาหารและการแสดง แต่ละภาค กลุ่มที่ 21 นางสาวสุนทรีย์ เมืองนก เลขที่ 44 นางสาวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 46 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3.
Rice in the cylinder. จัดทำโดย 1. นางสาว สุวนันท์อยู่ดี เลขที่ นางสาวอัยย์ลดามีบุตร เลขที่ 43 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.
โดย ด.ช. ชญานนท์ เป็งธรรม ม.1/4เลขที่ 5
ไอศกรีมมะนาว + พริกเกลือ เนื่องจากดิฉันเปิดอ่านกระทู้พันทิปเรื่อยๆ แล้วได้เข้า ไปอ่านกระทู้หนึ่ง น่าสนใจดีและเป็นแรงบรรดาใจให้ ทำสิ่งนี้ขึ้นมา เพราะกินไอศรีมรสชาติเดิมๆเบื่อแล้ว.
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
สำนวน สุภาษิต คำพังเพย
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
เรื่องเล่าจากกระยาสารท
ภาษาท้องถิ่น (ภาคอีสาน)
ขนมมงคล 5 อย่าง ข้อมูล "ขนมไทย" เอกลักษณ์ของความเป็นไทย นอกจากจะมีความงดงามวิจิตร ละเอียดอ่อน พิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำแล้ว ยังมีรสชาติที่อร่อย หอมกลิ่นพืชพรรณจากธรรมชาติ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ขนมต้ม

นำเสนอโดย นางสาวกัลยา สุธารี

เสนอ อาจารย์นฤมล จิตรจันทร์

จุดประสงค์ เพื่อนำเสนอผลงานที่ได้ศึกษา

ลักษณะคำประพันธ์

ขนมต้ม เอกลักษณ์ธานีศรีสุราษฎร์ เมืองพระธาตุคนดีศรีสง่า เอกลักษณ์ธานีศรีสุราษฎร์ เมืองพระธาตุคนดีศรีสง่า ประเพณีวัฒนธรรมอันงามตา เช่นภาษาขนมนิยมกิน ขนมไทยถิ่นใต้มากมายนัก ชนประจักษ์แจ่มแจ้งแห่งศาสตร์ศิลป์ รสอร่อยคนรู้ทั่วธานินทร์ รูปรสกลิ่นกล่อมให้ใคร่ลิ้มลอง ขนมต้มใบพ้อห่อสวยยิ่ง อร่อยจริงรสดีไม่มีสอง ทั้งหอมหวานมันเค็มด้วยช่ำชอง เชิญจับจองแล้วชิมลิ้มรสกัน

วิธีทำง่ายง่ายไม่หลายเรื่อง ไม่สิ้นเปลืองเวลามาจัดสรร นำข้าวเหนียวน้ำกะทิมารวมกัน รสหวานมันใส่น้ำตาลประสานเกลือ ตั้งบนเตาผัดไปอย่าให้สุก ถั่วต้มคลุกเคล้าหน่อยอร่อยเหลือ ผัดอีกนิดด้วยไฟอ่อนเรื่อเรื่อ กระทั่งเมื่อได้ตามความพอใจ จีบใบพ้อห่อสามเหลี่ยมเตรียมรูปร่าง ข้าวเหนียววางพันพ้อห่อพับได้ นำต้มดิบใส่รังถึงนึ่งทันใด สุกแล้วไซร้กลายเป็น”ต้ม”ขนมนาม