โครงงาน เกี้ยวหมูทอด.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โครงงานการทำแคลเซียมเจลลี่ ชาววัง กิจกรรมส่งเสริมทันตสุขภาพในโรงเรียน
Advertisements

น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
โครงงานคอมพิวเตอร์.
โครงงาน ยำมะม่วง คุณครูที่ปรึกษา คุณครูนิรมล จะตุรัส.
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
โรงเรียนสุเหร่าหะยีมีนา
สำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย โรงเรียนบ้านท่าเกวียน
นาวาโท สมบูรณ์ เจิมสุจริต E.T.NURSE
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง น้ำหมักกล้วย.
สบู่สมุนไพร.
โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง น้ำหมักกล้วย.
อาหารไทย 4 ภาค.
โครงงานอาหารจีนหรรษา
เม็ดขนุนเคลือบช็อกโกแล็ต
IceCream.
โครงงานด้านวิศวกรรม การศึกษาปริมาณการใช้น้ำในการปลูกข้าวแบบเปียกสลับแห้ง.
เนื้อเพลงนี้ ทรงนิพนธ์วิธีการทำ"ส้มตำ"..
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โครงงานเปียงหลวงร่วมใจ ห่วงใยสิ่งแวดล้อม
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
น้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพ
การนำไปใช้ในการเรียน
ผลิตภัณฑ์ยาหม่อง กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี
ขนมต้มใบกระพ้อ.
การทำน้ำหมักสมุนไพรขับไล่แมลงในสวนผัก
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
อาหารไทย.
การปลูกพืชกลับหัว.
เครื่องปั่นน้ำผลไม้.
กระทะไฟฟ้า                .
อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์
เทศบาลตำบลพนมสารคาม.
ไข่ตุ๋น.
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
ส้มตำ.
โครงการอาชีพ การสานตะกร้าจากเส้นพลาสติก
โรครากเน่าโคนเน่าส้ม
ข้าวแต๋น.
แหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาชุมชนในเขตตำบลพนางตุง - ทะเลน้อย
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
การลดปัญหาขยะในบริเวณโรงเรียนและการส่งเสริมการลดภาวะโลกร้อน จัดทำโดย นายปรีชา สลางสิงห์ นางสาวฐิติมา ขุมเงิน นางสาวกกมลทิพย์ วรโยธา โรงเรียนคำสร้อยพิทยาสรรค์
การพัฒนาการเรียนรู้ด้วยวิธีคิดแบบโยนิโสมนสิการ
ผลการดำเนินงาน โครงการ หนึ่งหลักสูตรหนึ่งชุมชน ปี 2557
อุปกรณ์และขั้นตอนการทำขนมจีนสมุนไพร
ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ welcome Next
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
料理 りょうり.
เรื่อง เดินตามรอยเท้าพ่อหลวง
หมู่บ้านขนมจีนหมู่ที่3 ตำบลโคกพระ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
Rice in the cylinder. จัดทำโดย 1. นางสาว สุวนันท์อยู่ดี เลขที่ นางสาวอัยย์ลดามีบุตร เลขที่ 43 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.
เรื่องสารเคลือบผลไม้
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
เรื่องเล่าจากกระยาสารท
ชิ้นที่ 2 นางสาวจรรยา พุฒเจริญ คอมฯถูกใช้ในการออกแบบ สถานการณ์หรือปัญหาที่ ซับซ้อนต่างๆ.
Department of Food Engineering
ปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
น้ำสนุมไพร ถัดไป.
แบบทดสอบก่อนเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เรื่อง กระบวนการสืบเสาะแสวงหาความรู้ คะแนนเต็ม 10 คะแนน.
Evaluating e-learning systems using e-traceability systems นาย จีรวัฒน์ คำภิรา รหัสนิสิต
ใบสำเนางานนำเสนอ:

โครงงาน เกี้ยวหมูทอด

คุณครู อดิโรจน์ วานิชปกรณ์ คุณครูที่ปรึกษา คุณครู นิรมล จัตุรัส คุณครู อดิโรจน์ วานิชปกรณ์ คุณครู นิรมล จัตุรัส คุณครู อดิโรจน์ วานิชปกรณ์

อุปกรณ์ในการทำโครงงาน 1.กระทะ 2.ถาดใส่เกี้ยว 3.หม้อทำน้ำจิ้ม 4.ตะหลิว 5.มีด 6.เขียง 7.ไม้จิ้ม 8.ถุงร้อน

ส่วนผสมของเกี้ยว 1.แผ่นเกี้ยว 2.หมูสับ 3.น้ำปลา 4.ผักชี

ส่วนผสมของน้ำจิ้ม 1.มะเขือเทศ 2.พริก 3.แป้งมัน 4.น้ำกระเทียม 5.น้ำมะขาม 6.ต้นหอมและผักชี

วิธีทำเกี้ยวหมูและน้ำจิ้ม 1.นำหมูมาหมักกับส่วนผสมให้เข้ากันเป็น 2.นำหมูมาห่อในเกี้ยวแล้วเอาน้ำมาจิ้มที่ปลายเกี้ยวเพื่อป้องกันการหลุด 3.เอาน้ำมันใส่กระทะรอให้ร้อนหลังจากนั้นเอาเกี้ยวลงทอดรอจนหมูสุกแล้วยกออกจากกระทะ

วิธีทำน้ำจิ้ม 1.นำมะเขือเทศและพริกลงไปปั่นให้พอละเอียด 2.นำน้ำมะเขือเทศและพริกที่ปั่นแล้วลงใส่หม้อแล้วตั้งไฟและนำน้ำมาผสมกับแป้งมันแล้วกวนให้เข้ากันจนเหนียวแล้วพอได้ที่แล้วยกขึ้นและใส่ต้นหอมและผักชีหั่นฝอยลงไปแล้วแช่ไว้ในน้ำเพื่อให้เย็น

จุดประสงค์ของโครงงาน 1.เพื่อให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการหารายได้ระหว่างเรียน 2.เพื่อให้นักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุคใช้ในชีวิตประจำวันได้ 3.เพื่อให้นักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับการประกอบอาชีพอิสระ 4.เพื่อให้นักเรียนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ 5.เพื่อให้นักเรียนรู้จักการทำงานเป็นกลุ่ม

ผลที่คาดว่าจะได้รับ 1.สมาชิกในกลุ่มสามารถนำไปประกอบอาชีพหลังเรียนจบได้ 2. สมาชิกมีรายได้เสริมระหว่างเรียน 3.สมาชิกได้มีความสามัคคีกันภายในกลุ่ม

สมาชิกภายในกลุ่ม ขอบคุณครับ 1.นาย คมสันต์ ศรีเจริญ 1.นาย คมสันต์ ศรีเจริญ 2.นางสาว กาญจนา ใจซื่อ 3.นางสาว ทัศนีย์ ชะวาฤทธิ์ 4.เด็กหญิง ธนพร มูลจิต ขอบคุณครับ