โครงงาน ยำมะม่วง คุณครูที่ปรึกษา คุณครูนิรมล จะตุรัส.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โครงการพัฒนาห้องช่างโลหะ อาคาร 7 โรงเรียนหล่มสักวิทยาคม
Advertisements

โครงงานการทำแคลเซียมเจลลี่ ชาววัง กิจกรรมส่งเสริมทันตสุขภาพในโรงเรียน
น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
 โครงการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่
คำขอขึ้นทะเบียน ตามแบบกปม/ทบ2 (ผู้ประกอบการประเภทอื่นๆ)
สื่อการสอนโครงงานอาชีพ ระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลาย จัดทำโดย ม
กลุ่มสาระการเรียนรู้ การงานอาชีพและเทคโนโลยี
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
โครงงาน เกี้ยวหมูทอด.
ปลูกผักคะน้าปลอดสารพิษ
การถนอมอาหาร.
โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง น้ำหมักกล้วย.
โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง น้ำหมักกล้วย.
สรุปภาพรวมของหน่วยการเรียนรู้
年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10
ชื่อโครงงานการทำขนมไหว้พระจันทร์
ขั้นตอนการทำแม่พิมพ์
ทัศนศึกษาโครงการส่วนพระองค์สวนจิตลดา
ภาพรวมของแนวคิดโครงงาน
นางสาวนงนวรัศมิ์ ทรัพย์สกุล โรงเรียนสัตหีบวิทยาคม อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
โครงงานอาหารจีนหรรษา
คำถามของการบริหารการค้าปลีก
โครงงานสุขภาพ การทดลองผงซักฟอก.
เรื่อง ทดสอบน้ำในโลชัน ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2553
ตัวชี้วัดตามคำรับรองของ กพร. กรมส่งเสริมสหกรณ์
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
การวิเคราะห์งานวิจัย เรื่อง การศึกษาความพร้อมในการใช้การจัดการโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมเสื้อผ้าสำเร็จรูป จัดทำโดย นางสาววราพร วิริยะไชยกุล ปริญญาเศรษฐศาสตร์มหาบัณฑิต.
กลุ่ม 6 เรื่องการตลาด.
น้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพ
โครงสร้างและวัฒนธรรมองค์การ (Organizational Structure and Culture)
โดย นางสาวสุพัสตรา เหล็กจาน สำนักงานประมงจังหวัดขอนแก่น
การจัดเอกสาร และการตกแต่งเอกสาร
เรื่อง การทำอาหารปลาจากธรรมชาติ
โครงการ ส่งเสริมการหารายได้ระหว่างเรียน
(Transaction Processing Systems)
หนังสือเรียน รายวิชา ขนมไทย วิชา ขนมไทย
ส้มตำ.
โครงการอาชีพ การสานตะกร้าจากเส้นพลาสติก
นางสาว กรรณิการ์ ปัญญาเมืองใจ
เผือกฉาบ. เผือกฉาบ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ สารบัญ ที่มาและความสำคัญ วัสดุ และอุปกรณ์ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ.
ข้าวแต๋น.
โครงการ ร้านก๋วยเตี๋ยวมาตรฐาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ( ใ น พื้ น ที่ เ ข ต เ ท ศ บ า ล น ค ร สุ ร า ษ ฎ ร์ ธ า นี )
โครงงานคุณธรรมธุรกิจ เรื่องน้ำหมักชีวภาพอเนกประสงค์ คณะผู้จัดทำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม   โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม อำเภอท่าวังผา.
1.ด.ญ.ธนากร อยู่คง 3.ด.ช.วธัญญู อู่นาท 4.ด.ญ.วราภรณ์ เมืองแก้ว
โครงงานสื่อเพื่อการศึกษาอาหารนานาชาติ
การจัดการเรียนรู้โดยการใช้แผ่นพับ
วิชาโครงการ 4 หน่วยกิต 2 ชั่วโมง
ส้มตำ ผู้จัดทำ 1.นางสาว จีรพร บัญชาโต เลขที่ 5
ห้างหุ้นส่วน ขนมบัดดี้พาเพลิน จำกัด
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
Rice in the cylinder. จัดทำโดย 1. นางสาว สุวนันท์อยู่ดี เลขที่ นางสาวอัยย์ลดามีบุตร เลขที่ 43 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
การออกแบบบรรจุภัณฑ์และกราฟิกบนบรรจุภัณฑ์ ขนมฝรั่งกุฎีจีน
การวิเคราะห์และออกแบบระบบ System Analysis and Design
ห้องรับแขกที่ดูสบายตา
บทที่6 การควบคุมคุณภาพและปริมาณ
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
เรื่องเล่าจากกระยาสารท
สรุปผลการจัดตั้งตลาดเกษตรกร ของสหกรณ์การเกษตรสบปราบ จำกัด จังหวัดลำปาง
ครูศรีวรรณ ปานสง่า การบริหาร จัดการ ทรัพยากร ผู้สอน อ. ศรีวรรณ ปานสง่า โรงเรียนวังไกลกังวล.
Supply Chain สินค้าเกษตร ในสหกรณ์การเกษตร
อาหารใน ชีวิตประจำวัน
ผลการดำเนินงานวิจัยกลุ่มวิสาหกิจชุมชน จังหวัดตรัง
ผลงาน CQI งานกายภาพบำบัด
ผู้สอน อ.ศรีวรรณ ปานสง่า
เกษตรอินทรีย์ชีวภาพบ้านตะโกสิงห์หมู่ 9 ตำบลอีสานเขต
งานธุรกิจ สาระการงานอาชีพ และเทคโนโลยี.
1. ศึกษาการนำเสนอที่หลากหลาย 2. เลือกวิธีการที่เหมาะสม
กิจกรรมพัฒนาตลาดและเครือข่ายการผลิต
ใบสำเนางานนำเสนอ:

โครงงาน ยำมะม่วง คุณครูที่ปรึกษา คุณครูนิรมล จะตุรัส

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/3 สมาชิกในกลุ่ม นางสาวศศิวิมล ปานตู นางสาวอัตติยา เทพทอง นางสาวจันจิรา ชูแดง นางสาวจุฑามาศ จุลเพชร นางสาวขนิษฐา สุวินัย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/3

วัตถุประสงค์ในการทำโครงงาน สามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ได้จากการจำหน่ายยำมะม่วงได้ และยังสามารถส่งเสริมเป็นอาชีพได้

ระยะเวลาในการดำเนินงาน เริ่ม 20 พฤศจิกายน 2553 ถึง 22 กุมภาพันธ์ 2554

ผลที่คาดว่าจะได้รับ หวังว่าการจัดจำหน่ายสินค้าเป็นไปตามเป้าหมายตามความต้องการของผู้บริโภคที่หวังว่าจะได้รับ

ขั้นตอนในการทำงาน วางแผน แบ่งงาน หาข้อมูล เริ่มจำหน่ายผลผลิต วางแผน แบ่งงาน หาข้อมูล เริ่มจำหน่ายผลผลิต ตรวจดูความเป็นระเบียบเรียบร้อย สรุปการทำโครงงาน และทำบัญชี

ส่วนผสมในการทำ มะม่วง แครอท น้ำปลา ถั่วลิสงคั่ว กุ้งแห้ง ปลาสามรส พริกป่น น้ำตาลเชื่อม

อุปกรณ์ กะละมัง กล่องโฟม ส้อม มีดบาง

วิธีในการทำ นำมะม่วงและแครอทที่ขูดไว้ นำไปใส่ในกะละมังที่เตรียมไว้ตามด้วยกุ้งแห้ง ถั่ว น้ำตาลเชื่อม ปลาสามรส น้ำปลา และพริกป่น เมื่อใส่ส่วนผสมครบแล้วก็คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ตกแต่งให้สวยงามน่ารับประทาน

ปัญหาที่พบ การจัดการเตรียมวัตถุดิบไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า คุณภาพของการขายยังไม่ดีพอ

การแก้ไขปัญหา จัดเตรียมวัตถุดิบให้เพียงพอ

ผลจากการทำโครงงาน หลังจากการขายจะเห็นว่ายำมะม่วงนั้นขายได้ และเป็นไปตามความต้องการของผู้บริโภค

สรุปโครงงาน การจัดทำโครงงานในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี มีปัญหาก็สามารถแก้ไขได้เป็นผลสำเร็จ

สวัสดี