องุ่น สตอ เบอร์รี่ เชอร์รี่ แอปเปิ้ล แดง แอปเปิ้ล ชมพู แอปเปิ้ล เขียว แอปเปิ้ล เหลือง โกโก้ บลูเบอร์รี่ ส้มเขียวหวาน ส้มมะปิด ( ส้มจิ๊ด ) สับปะรด แตงโม มะม่วง ฟักทอง กะหล่ำ ดอก ผักคะน้า ผักบุ้ง ผักกวางตุ้ ง กระเฉด ประโยชน์ของผัก และผลไม้
องุ่น ประโยชน์ขององุ่นคือ - มีส่วนช่วยบำรุงสมอง - บำรุงหัวใจ - แก้กระหาย - บำรุงกำลัง ประโยชน์ขององุ่นคือ - มีส่วนช่วยบำรุงสมอง - บำรุงหัวใจ - แก้กระหาย - บำรุงกำลัง
สตอเบอร์รี่ ประโยชน์ของสตอเบอร์รี่ - มีส่วนช่วยในการทำงานของ สมอง - ช่วยบำรุงสายตา - ช่วยปรับความดันในตา - ป้องกันโรคมะเร็ง โรคหัวใจ - ลดความดันโลหิต ประโยชน์ของสตอเบอร์รี่ - มีส่วนช่วยในการทำงานของ สมอง - ช่วยบำรุงสายตา - ช่วยปรับความดันในตา - ป้องกันโรคมะเร็ง โรคหัวใจ - ลดความดันโลหิต
เชอร์รี่ ประโยชน์ของเชอร์รี่ - อุดมไปด้วยวิตามินซีที่มี มากกว่าส้มถึง เท่า - บำรุงพิวพรรณให้สดใส - ชะลอความแก่ - ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ - ช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นอีก ด้วย ประโยชน์ของเชอร์รี่ - อุดมไปด้วยวิตามินซีที่มี มากกว่าส้มถึง เท่า - บำรุงพิวพรรณให้สดใส - ชะลอความแก่ - ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ - ช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นอีก ด้วย
แอปเปิ้ลแดง ประโยชน์ของแอปเปิ้ลแดง - มีสารแอนตี้ออกซิเดนท์มาก ที่สุด - มีอิลาสติน - มีคอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพผิว ด้วย ประโยชน์ของแอปเปิ้ลแดง - มีสารแอนตี้ออกซิเดนท์มาก ที่สุด - มีอิลาสติน - มีคอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพผิว ด้วย
แอปเปิ้ลชมพู ประโยชน์ของแอปเปิ้ล ชมพู - ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้า - ช่วยชะลอความแก้ - ลดการอักเสบ - ลดไข้ ป้องกันโรคเลือดออกตาม ไรฟัน ประโยชน์ของแอปเปิ้ล ชมพู - ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้า - ช่วยชะลอความแก้ - ลดการอักเสบ - ลดไข้ ป้องกันโรคเลือดออกตาม ไรฟัน
แอปเปิ้ล เขียว ประโยชน์ของแอปเปิ้ลเขียว - ช่วยในเรื่องการควบคุม น้ำหนัก - ได้รับน้ำตาลน้อย - มีอิลาสตินและคอลลาเจน ประโยชน์ของแอปเปิ้ลเขียว - ช่วยในเรื่องการควบคุม น้ำหนัก - ได้รับน้ำตาลน้อย - มีอิลาสตินและคอลลาเจน
แอปเปิ้ลเหลือง ประโยชน์ของแอปเปิ้ล เหลือง - ลดความเสี่ยงของการเกิด โรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจและต้อ กระจก ประโยชน์ของแอปเปิ้ล เหลือง - ลดความเสี่ยงของการเกิด โรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจและต้อ กระจก
โกโก้ ประโยชน์ของโกโก้ - เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ - ช่วยกระตุ้นประสาท - ช่วยบรรเทาภาวะโรคเครียด และโรคซึมเศร้า ประโยชน์ของโกโก้ - เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ - ช่วยกระตุ้นประสาท - ช่วยบรรเทาภาวะโรคเครียด และโรคซึมเศร้า
บลูเบอร์รี่ ประโยชน์ของบลุเบอร์รี่ - ช่วยลดการระคายเคือง ในระบบทางเดิน ปัสสาวะ - ป้องกันโรคเบาหวาน โรคเอดส์ โรคไทฟอยด์ ระบบหายใจผิดปกติ ประโยชน์ของบลุเบอร์รี่ - ช่วยลดการระคายเคือง ในระบบทางเดิน ปัสสาวะ - ป้องกันโรคเบาหวาน โรคเอดส์ โรคไทฟอยด์ ระบบหายใจผิดปกติ
ส้มเขียวหวาน ประโยชน์ของส้มเขียวหวาน - ช่วยป้องกันโรคเลือดออก ตามไรฟัน - รักษาโรคเหงือก - ช่วยทำให้เจริยอาหาร - ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ประโยชน์ของส้มเขียวหวาน - ช่วยป้องกันโรคเลือดออก ตามไรฟัน - รักษาโรคเหงือก - ช่วยทำให้เจริยอาหาร - ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน
ส้มมะปิด ( ส้มจิ๊ด ) ประโยชน์ของส้มมะปิด ( ส้มจิ๊ด ) - น้ำจากผลส้มมีรสเปรี้ยวนำมา ผสมกับเกลือเล็กน้อยใช้ดื่มเป็น ยาบรรเทาอาการแก้ไอ ประโยชน์ของส้มมะปิด ( ส้มจิ๊ด ) - น้ำจากผลส้มมีรสเปรี้ยวนำมา ผสมกับเกลือเล็กน้อยใช้ดื่มเป็น ยาบรรเทาอาการแก้ไอ
สับปะรด ประโยชน์ของสับปะรด - เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันใน ร่างกาย - ช่วยบำรุงผิวพรรณ - ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ - ช่วยชะลอความเกิดริ้วรอยและ ความแก่ชรา ประโยชน์ของสับปะรด - เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันใน ร่างกาย - ช่วยบำรุงผิวพรรณ - ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ - ช่วยชะลอความเกิดริ้วรอยและ ความแก่ชรา
แตงโม ประโยชน์ของแตงโม - ช่วยควบคุมน้ำหนัก - ช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้น ผม ประโยชน์ของแตงโม - ช่วยควบคุมน้ำหนัก - ช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้น ผม
มะม่วง ประโยชน์ของมะม่วง - ช่วยบำรุงผิวพรรณ - ช่วยบำรุงและรักาสายตา - ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิด โรคมะเร็งต่างๆ ประโยชน์ของมะม่วง - ช่วยบำรุงผิวพรรณ - ช่วยบำรุงและรักาสายตา - ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิด โรคมะเร็งต่างๆ
ฟักทอง ประโยชน์ของฟักทอง - ช่วยชะลอความแก่ - ช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพผิวให้ เปล่งปลั่งสดใส - ช่วยป้องกันผิวไม่ให้เหี่ยว ห่น - ช่วยบำรุงรักษาสายตาและ ช่วยบำรุงร่างกาย ประโยชน์ของฟักทอง - ช่วยชะลอความแก่ - ช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพผิวให้ เปล่งปลั่งสดใส - ช่วยป้องกันผิวไม่ให้เหี่ยว ห่น - ช่วยบำรุงรักษาสายตาและ ช่วยบำรุงร่างกาย
กะหล่ำดอก ประโยชน์ของกะหล่ำดอก - ช่วยรักษาอาการปวดศีรษะ ชนิดเรื้อรัง - ช่วยรักาโรคหอบหืด หลอดลมอักเสบ - ช่วยรักาแผลในปาก ประโยชน์ของกะหล่ำดอก - ช่วยรักษาอาการปวดศีรษะ ชนิดเรื้อรัง - ช่วยรักาโรคหอบหืด หลอดลมอักเสบ - ช่วยรักาแผลในปาก
ผักคะน้า ประโยชน์ของผักคะน้า - มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ - ช่วยชะลอความเสื่อมของ เซลล์ต่างๆ ประโยชน์ของผักคะน้า - มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ - ช่วยชะลอความเสื่อมของ เซลล์ต่างๆ
ผักบุ้ง ประโยชน์ของผักบุ้ง - ช่วยบำรุงสายตา รักาอาการ ตาต้อ - ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส - ช่วยแก้อาการเหงือกบวม ประโยชน์ของผักบุ้ง - ช่วยบำรุงสายตา รักาอาการ ตาต้อ - ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส - ช่วยแก้อาการเหงือกบวม
ผักกวางตุ้ง ประโยชน์ของผักกวางตุ้ง - ช่วยป้องกนกล้ามเนื้อเสื่อม - ช่วยสร้างกระดูกและฟันให้ แข็งแรง - ช่วยลดความเสื่อมต่อการเป็น โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ประโยชน์ของผักกวางตุ้ง - ช่วยป้องกนกล้ามเนื้อเสื่อม - ช่วยสร้างกระดูกและฟันให้ แข็งแรง - ช่วยลดความเสื่อมต่อการเป็น โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ
กระเฉด ประโยชน์ของผักกระเฉด - ช่วยแก้อาการปวดศีรษะ - ช่วยแก้พิษไข้ - ช่วยขับเสมหะ ประโยชน์ของผักกระเฉด - ช่วยแก้อาการปวดศีรษะ - ช่วยแก้พิษไข้ - ช่วยขับเสมหะ
บรรณาณุกรม
ประโยชน์ของผลไม้ และผัก จัดทำโดย เด็กหญิงลานนา ต๊ะนันกลาง นำเสนอ คุณครู ดลหทัย อินทร์จันทร์ ประโยชน์ของผลไม้ และผัก จัดทำโดย เด็กหญิงลานนา ต๊ะนันกลาง นำเสนอ คุณครู ดลหทัย อินทร์จันทร์