งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การเปลี่ยนแปลงการบริหารจัดการน้ำดื่ม คณะแพทยศาสตร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การเปลี่ยนแปลงการบริหารจัดการน้ำดื่ม คณะแพทยศาสตร์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การเปลี่ยนแปลงการบริหารจัดการน้ำดื่ม คณะแพทยศาสตร์

2 การเปลี่ยนแปลงการบริหารจัดการน้ำดื่ม คณะแพทยศาสตร์
การบริหารจัดการโดยคณะแพทยศาสตร์ การบริหารจัดการโดยมูลนิธิ คณะแพทยศาสตร์

3 การเปลี่ยนแปลงการบริหารจัดการน้ำดื่ม คณะแพทยศาสตร์
กรณีการขออนุมัติน้ำดื่ม กรณีการขอซื้อน้ำดื่ม หน่วยงานทำเรื่องขอใช้ งานคลัง โทร 2-30 วัน (กรณีขอใช้ใหม่/เพิ่มเติม) หน่วยงานติดต่อขอซื้อน้ำ งานคลัง โทร 2-30 วัน ตรวจรับ/ดูแลอุปกรณ์ จ่ายเงิน

4

5

6 การเปลี่ยนแปลงการบริหารจัดการน้ำดื่ม คณะแพทยศาสตร์
น้ำที่ใช้มีต้นทุนขอให้ใช้อย่างประหยัด อย่าขอเกินความจำเป็นที่ต้องใช้ เลือกขนาดที่เหมาะสม ช่วยดูแลอุปกรณ์ (ถังน้ำ) จะมีการทบทวนรูปแบบการจัดสรรอีกครั้ง ในระยะอันใกล้จะมีการใช้ระบบการสั่งผ่าน web

7 ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข
ระบบกรองน้ำ ประเด็นที่พบ รูปประกอบ ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข 1.ระบบกรองน้ำดื่ม มีความสามารถในการแยกสารประกอบในน้ำได้ไม่ละเอียดเพียงพอ 2.ระบบแยกน้ำกลั่นมีความร้อนสูง ต้องติดระบบระบายอากาศ ทำให้เกิดฝุ่นละอองปนเปื้อนลงในถังพักน้ำ 1.น้ำที่ผ่านการกรองในระบบเดิม ไม่สะอาดเพียงพอ 2.มีสารปนเปื้อนอยู่ในระบบการผลิต ทำให้ปนเปื้อนเข้าสู่น้ำ และลดอายุการทำงานของระบบกรอง 1.ติดตั้งระบบการกรองเพิ่มเติม ที่มีความละเอียดในการกรองน้ำสูง เพื่อให้ได้น้ำที่มีการปนเปื้อนน้อยที่สุด เช่น ระบบกรอง RO 2.วางแนวทางลมให้มีทิศทางห่างจากถังพักน้ำร้อน ที่ผลิตน้ำกลั่น

8 ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข
ถังพักน้ำดื่ม ประเด็นที่พบ รูปประกอบ ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข 1.ถังพักน้ำดื่มมีขนาดใหญ่เกินไป ทำให้เกิดผลกระทบต่อโครงสร้างอาคาร 2.ถังน้ำมีการผุ รั่ว 1.พื้นของอาคารเกิดการแตกร้าว หรือพังทลาย 2.เกิดการรั่วไหลของน้ำดื่ม และมีการปนเปื้อนจากอากาศที่เข้าไปในถัง 1.เปลี่ยนการใช้ถังขนาดใหญ่เป็นขนาดเล็ก เช่น 500 ลิตร กระจายน้ำหนัก ตามแนวคาน 2.ในระบบการผลิตน้ำดื่ม จะต้องให้สะอาด ไม่มีสารตกค้างในน้ำ ซึ่งน้ำที่สะอาด และปิดมิดชิด จะไม่ก่อให้เกิดการผุกร่อน ควรเพิ่มระบบกรอง RO ก่อน

9 ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข
ห้องล้างถัง ประเด็นที่พบ รูปประกอบ ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข 1.เครื่องล้างถังภายนอก ภายใน มีสภาพเก่า เกิดสนิม และมีความปลอดภัยในการทำงานต่ำ 2.จุดกลั้วน้ำสะอาด ก่อนนำไปบรรจุน้ำดื่มเพื่อจำหน่าย เสี่ยงต่อการปนเปื้อนสูง 1.ถังที่ผ่านการล้าง อาจจะไม่สะอาดเพียงพอ 2.ถังที่นำไปบรรจุน้ำดื่ม มีสารปนเปื้อนเจือปน 1.เปลี่ยนอุปกรณ์ล้างถังภายนอก ภายในใหม่ 2.จัดวางจุดล้างถังใหม่ และติดตั้งอุปกรณ์การล้างใหม่

10 ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข
ห้องบรรจุถัง ประเด็นที่พบ รูปประกอบ ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข 1.ระบบการต้มน้ำร้อนเพื่อราดพลาสติกคลุมฝา ดูผุ อันตรายต่อการทำงาน 2.การออกแบบห้องบรรจุ ไม่สะอาด และเสี่ยงต่อการปนเปื้อนจากภายนอกเข้าสู่ถังน้ำ 1.เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุจากความร้อนในการทำงานสูง 2.น้ำถังมีการปนเปื้อนจากภายนอก 1.ใช้อุปกรณ์เป่าลมร้อนอุตสาหกรรม มาแทนการใช้น้ำร้อนรา 2.ติดตั้งแผ่นยางเพิ่มเติม และวางแผนตำแหน่งการบรรจุน้ำใหม่

11 ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข
ห้องบรรจุถัง ประเด็นที่พบ รูปประกอบ ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข 3.ในการผลิต ไม่มีการใช้อุปกรณ์ฆ่าเชื้อ UV มาใช้ 3.น้ำดื่มไม่ผ่านการฆ่าเชื้อจากแสง UVซึ่งเสี่ยงต่อคุณภาพของน้ำที่ผลิต 3.ติดตั้งเครื่องผลิตแสง UV 40 วัตต์ ก่อนบรรจุลงถัง

12 ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข
ห้องบรรจุขวด ประเด็นที่พบ รูปประกอบ ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข 1.ระบบล้างขวด ทีละ 1 ขวด ใช้เวลางานมากในการล้างในแต่ละวัน 2.ระบบการบรรจุน้ำ แบบ 1 หัวจ่าย ใช้เวลาในการบรรจุมาก 1.การล้างขวดน้ำใช้ระยะเวลาที่มาก และจำนวนคนงานเยอะ 2.การบรรจุน้ำต่อขวดใช้ระยะเวลามาก และจำนวนคนงานที่เยอะในการผลิต 1.เพิ่มอุปกรณ์ ล้างขวด ในจำนวน 24 ขวดต่อครั้ง 2.เพิ่มหัวบรรจุขวดน้ำดื่ม จำนวน 24 หัวบรรจุ ช่วยลดเวลาการผลิต และความสะอาดในการผลิต

13 ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข
ห้องบรรจุขวด ประเด็นที่พบ รูปประกอบ ความเสี่ยงและผลกระทบ ข้อแนะนำ/การดำเนินการแก้ไข 3.อุปกรณ์เครื่องใช้ ระบบการผลิตน้ำดื่ม มีคุณภาพเสี่ยงต่อการปนเปื้อน มีสนิม 4.ช่องจ่ายน้ำขวด ไม่ปิดมิดชิด 3.เกิดการปนเปื้อนลงในน้ำดื่มที่ผลิต ทำให้น้ำดื่มมีความสะอาดไม่ดีพอ 4.เกิดการปนเปื้อนจากภายนอกเข้าสู่ห้องบรรจุขวด 3.ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ในการผลิตใหม่ 4.ติดตั้งแผ่นยางกั้น เพื่อลดความเสี่ยงการปนเปื้อน และเป็นสัดส่วน

14


ดาวน์โหลด ppt การเปลี่ยนแปลงการบริหารจัดการน้ำดื่ม คณะแพทยศาสตร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google