Magic Gas Group 5 Uniworld Indicator Magic Gas Group 5 Uniworld IndicatorM.1/5.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
นางสาวอัปสร ศิลปาจารย์
Advertisements

Research and Development (R&D)
Class Attendance Checking using Fingerprint Technology over ZigBee
นายเกียงไกร แปลงไทยสง
PMAT Personnel Management Association of Thailand
ระเบียบวิธีวิจัยทางธุรกิจ
ระเบียบวิธีวิจัยพื้นฐานทาง การตลาด
Observation Activities of Green Mung Beans. The scientific method of Growth of green mung beans 1. Observation The growth of green beans in different.
14. การเขียนโครงร่างการวิจัย (แบบ ว -๑) (Proposal)
อาจารย์ ดร.ศุภะลักษณ์ ฟักคำ
ฟังก์ชันในภาษา C. ฟังก์ชัน (Functions) 2 การออกแบบโปรแกรมในภาษาซี จะอยู่บนพื้นฐานของการออกแบบ โมดูล (Module Design) โดยการแบ่ง โปรแกรมออกเป็นงานย่อย ๆ.
INTRODUCTION ความหมายของการสัมมนา (Seminar) สัมมนาคือ …. การประชุม (Meeting) แบบหนึ่งในหลายรูปแบบ สัมมนา แปลว่า ร่วมใจ (Meeting of minds) สัมมนาเป็นการประชุมร่วมกันขบคิด.
การเขียนแบบ รายงาน การเยี่ยมสำรวจ นันทา ชัยพิชิตพันธ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ.
General Thesis วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพังงา. General Thesis วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพังงา.
ระเบียบวิธีวิจัยทางการบัญชีบริหาร
ระเบียบวิธีวิจัยพื้นฐานทางการเงิน
การเรียนรู้โดยใช้โครงการเป็นฐาน (Project based Learning : PBL)
การวิจัยปฏิบัติการ ในชั้นเรียน
ขั้นตอนการทำวิจัย และ การเขียนโครงร่างวิจัย รศ.ดร. ธวัชชัย วรพงศธร
บทที่ 5 การออกแบบการวิจัย
การวิเคราะห์ข้อมูล ดร. นพ. วรสิทธิ์ ศรศรีวิชัย
Thai Quality Software (TQS)
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ คุณภาพของเครื่องมือวัด
การศึกษาชีววิทยา.
ระเบียบวิธีวิจัยพื้นฐานทาง ธุรกิจระหว่างประเทศ
ระเบียบวิธีวิจัยพื้นฐานทางการตลาด
บทที่ 3 ตัวแปรและสมมติฐาน.
การใช้ทฤษฎีในงานวิจัย
การวิจัยเชิงทดลอง (Experimental Research)
วิทยาศาสตร์ และ กระบวนการทางวิทยาศาสตร์
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับสถิติและโปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ
คู่มือคุณภาพ Quality Manual
การสอบสวนทางระบาดวิทยา (Epidemiological investigation)
ตัวแปรและสมมติฐานการวิจัย
ระเบียบวิธีวิจัยทางการบัญชีบริหาร
Dr. Luckwirun Chotisiri College of Nursing and Health, ssru
ระเบียบวิธีวิจัยพื้นฐานทางการตลาด
ระเบียบวิธีวิจัยพื้นฐานทางการเงิน
ระเบียบวิธีวิจัยพื้นฐานทางการจัดการโลจิสติกส์
ดร.จันทร์ ติยะวงศ์ คณะศึกษาศาสตร์และศิลปศาสตร์ วิทยาลัยนครราชสีมา
บทที่ 3 การจัดการความเสี่ยง
ขั้นตอนการทำโครงงานวิจัย
วิจัยทางการพยาบาล ดร.อัญชลี จันทาโภ.
บทสรุป การออกแบบฟอร์ม
ดร.จันทร์ ติยะวงศ์ คณะศึกษาศาสตร์และศิลปศาสตร์ วิทยาลัยนครราชสีมา
โครงการส่งเสริมเกษตรทฤษฎีใหม่ และเกษตรกรรมยั่งยืน ปี 2560
การป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ (Infection Control : IC) รพ.สต.ติดดาว
การศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ
หลักการสัมมนา ความหมาย เป้าหมายและวัตถุประสงค์ องค์ประกอบของการสัมมนา.
การวิจัยพัฒนา การวิจัยปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วม และการวิจัยเชิงผสานวิธี
บทที่ 4 ตัวแปรและสมมติฐานการวิจัย
การจัดทำรายงานการควบคุมภายใน ตามระเบียบคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดินว่าด้วยการกำหนดมาตรฐานการควบคุมภายใน พ.ศ.2544 ข้อ 6.
บทที่ 7 ตัวแปรและการจัดการข้อมูล
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบฐานข้อมูล
โครงการสร้างสรรค์ทัศนศิลป์ขั้นสูง Terminal Project in Advanced Visual Arts 
กิจกรรมที่ 1 ให้นักศึกษาทำภาระกิจตามสถานการณ์ปัญหาที่กำหนด ซึ่งมี 4 สถานการณ์ปัญหา โดยให้ศึกษา และค้นคว้าจาก Internet หรือห้องสมุด แล้วสรุปตามความคิดของตนเอง.
บทที่ 4. ผศ.ดร.จันทร์เพ็ญ มีนคร
การเลือกใช้สถิติเพื่อการวิจัย
บทที่ 4 การกำหนดกรอบแนวคิดตัวแปร และสมมติฐานของการวิจัย
การควบคุมการผลิตสินค้าและบริการ
การนำเสนอผลงานการวิจัยครั้งที่ ๘
การวิเคราะห์ข้อมูลเรื่องข้าว เพื่อการทบทวนประเด็นยุทธศาสตร์
การวิเคราะห์โจทย์ปัญหา (Problem Analysis)
แผนงานบูรณาการพัฒนาระบบการให้บริการประชาชนของหน่วยงานภาครัฐ
แผนงานบูรณาการพัฒนาระบบการให้บริการประชาชนของหน่วยงานภาครัฐ
ระเบียบวิธีวิจัยทางการบัญชีบริหาร
ระเบียบวิธีวิจัยทางรัฐประศาสนศาสตร์3
งานวิจัย.
การประชุมคณะทำงานการจัดการพลังงาน อาคาร บก. ทท
เงินนอกงบประมาณ โครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรตามเกณฑ์ประเมินผลการปฏิบัติงาน ด้านบัญชีในระบบ GFMIS (กระทรวงสาธารณสุข) นายธราธิป หนูเจริญ นักวิชาการคลังชำนาญการ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Magic Gas Group 5 Uniworld Indicator Magic Gas Group 5 Uniworld IndicatorM.1/5

Step 1- Question Step 1- Question ปริมาณของน้ำส้มสายชูมีผลต่อ ปริมาณของฟองก๊าซหรือไม่ ?

Step 2 - Hypothesis 1. ปริมาณของน้ำส้มสายชูมีผลต่อ ปริมาณของฟองก๊าซ 2. ปริมาณของ Baking Soda มีผลต่อ ปริมาณของฟองก๊าซ

Step 3- Experiment 3.1 Experiment Design - Identification and Control Variables - Identification and Control Variables 1. Independent Variable : ปริมาณ น้ำส้มสายชู 1. Independent Variable : ปริมาณ น้ำส้มสายชู 2. Dependent Variable : เกิดฟองก๊าซ ขึ้น 2. Dependent Variable : เกิดฟองก๊าซ ขึ้น 3. Control Variable : ภาชนะ ปริมาณ น้ำยาล้างจาน สถานที่ 3. Control Variable : ภาชนะ ปริมาณ น้ำยาล้างจาน สถานที่ อุณหภูมิ ปริมาณ Baking Soda อุณหภูมิ ปริมาณ Baking Soda

- Operational Definition - Operational Definition ปริมาณของน้ำส้มสายชู คือ น้ำส้มสายชู ปริมาณ 300 มิลลิลิตร ปริมาณของน้ำส้มสายชู คือ น้ำส้มสายชู ปริมาณ 300 มิลลิลิตร เกิดฟองก๊าซขึ้น คือ น้ำส้มสายสายชูที่ทำ ปฏิกิริยากับ Baking Soda ทำให้เกิดฟองขึ้น เกิดฟองก๊าซขึ้น คือ น้ำส้มสายสายชูที่ทำ ปฏิกิริยากับ Baking Soda ทำให้เกิดฟองขึ้น - ภาชนะ คือ บีกเกอร์ 100 มิลลิลิตร - ภาชนะ คือ บีกเกอร์ 100 มิลลิลิตร - ปริมาณน้ำยาล้างจาน คือ น้ำยาล้าง จาน 8 ลูกบาศก์เซนติเมตร - ปริมาณน้ำยาล้างจาน คือ น้ำยาล้าง จาน 8 ลูกบาศก์เซนติเมตร - สถานที่ คือ ห้องวิทยาศาสตร์ - สถานที่ คือ ห้องวิทยาศาสตร์ - อุณหภูมิ คือ อุณหภูมิของสถานที่ที่ทำ การทดลอง - อุณหภูมิ คือ อุณหภูมิของสถานที่ที่ทำ การทดลอง - ปริมาณ Baking Soda คือ จำนวน Baking Soda 18 ช้อนตวงสาร - ปริมาณ Baking Soda คือ จำนวน Baking Soda 18 ช้อนตวงสาร

3.2 Experiment - Equipment and chemicals 1. Baking Soda 250 มิลลิลิตร 2. น้ำส้มสายชู 300 มิลลิลิตร

3. บีกเกอร์ 100 มิลลิลิตร 1 ใบ 3. บีกเกอร์ 100 มิลลิลิตร 1 ใบ 4. หลอดทดลองขนาดใหญ่ 4 หลอด 4. หลอดทดลองขนาดใหญ่ 4 หลอด 5. ที่ตั้งหลอดทดลอง 1 อัน 5. ที่ตั้งหลอดทดลอง 1 อัน

6. ช้อนตวงเบอร์ 2 จำนวน 1 อัน 7. หลอดฉีดยา 1 อัน 8. น้ำยาล้างจาน 8 ลูกบาศก์เซนติเมตร 9. ไม้บรรทัด 10. ขันไว้สำหรับรอง

-Experimentation 1. ใส่ Baking Soda ในหลอดทดลอง 2. ใส่น้ำยาล้างจาน 2 มิลลิลิตร

3. เทน้ำส้มสายชูใส่ลงในบีกเกอร์ที่เตรียมไว้ปริมาณ มิลลิลิตร ตามลำดับ 4. ใส่สีผสมอาหาร

5. เทน้ำส้มสายชูที่เตรียมไว้ลงในหลอด ทดลองที่มี Baking Soda อยู่

Record result 1 ครั้ ง Baking Soda น้าส้มสายชูปริมาณ ฟอง 1 1 ช้อน 20 มิลลิลิตร 21.5 เซนติเมตร 2 1 ช้อน 30 มิลลิลิตร 24.0 เซนติเมตร 3 1 ช้อน 40 มิลลิลิตร 27.5 เซนติเมตร 4 1 ช้อน 50 มิลลิลิตร 30.0 เซนติเมตร ปริมาณน้ำส้มสายชูที่มากกว่า Baking Soda

Record result 2 ครั้ ง Baking Soda น้ำส้มสายชูปริมาณ ฟอง เซนติเมตร เซนติเมตร เซนติเมตร เซนติเมตร ปริมาณ Baking soda ที่มากกว่า น้ำส้มสายชู

Discussion การทดลองรอบที่ 1 - ครั้งที่ 1 Baking Soda 1 ช้อน น้ำส้มสายชู 2 มิลลิลิตร ฟอง 21.5 เซนติเมตร - ครั้งที่ 2 Baking Soda 1 ช้อน น้ำส้มสายชู 3 มิลลิลิตร ฟอง 24.0 เซนติเมตร - ครั้งที่ 3 Baking Soda 1 ช้อน น้ำส้มสายชู 4 มิลลิลิตร ฟอง 27.5 เซนติเมตร - ครั้งที่ 4 Baking Soda 1 ช้อน น้ำส้มสายชู 5 มิลลิลิตร ฟอง 30.0 เซนติเมตร

Discussion การทดลองรอบที่ 2 - ครั้งที่ 1 Baking Soda 2 ช้อน น้ำส้มสายชู 10 มิลลิลิตร ฟอง 14.5 เซนติเมตร - ครั้งที่ 2 Baking Soda 3 ช้อน น้ำส้มสายชู 10 มิลลิลิตร ฟอง 17.0 เซนติเมตร - ครั้งที่ 3 Baking Soda 4 ช้อน น้ำส้มสายชู 10 มิลลิลิตร ฟอง 18.5 เซนติเมตร - ครั้งที่ 4 Baking Soda 5 ช้อน น้ำส้มสายชู 10 มิลลิลิตร ฟอง 19.5 เซนติเมตร

Conclusion - ปริมาณน้ำส้มสายชูมีผลต่อปริมาณ ของฟองก๊าซ - ถ้าปริมาณน้ำส้มสายชูมาก ปริมาณ ฟองก๊าซก็จะมากขึ้น - ถ้าปริมาณน้ำส้มสายชูน้อย ฟองก๊าซ ก็จะน้อยลง

สมาชิกกลุ่ม 5 1. เด็กชาย ภาณุพรรธน์โฆษิตวุฒิ พันธุ์เลขที่ เด็กหญิง ญาณิศาคำนวณฤกษ์ เลขที่ เด็กหญิง ทัศชาบดีสายพิบูลย์ เลขที่ เด็กหญิง พิมพ์ชนกอรุณจรัส ธรรมเลขที่ เด็กหญิง รวิกานต์ห้วยหงษ์ทอง เลขที่ 41 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/5 โรงเรียนโพธิสารพิทยากร ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2558

นำเสนอ อาจารย์กชพร ธนกรภคพงศ์

ขอบคุณครับ ขอบคุณค่ะ พวกเราหวังว่าข้อมูลที่ นำเสนอครั้งนี้ จะเกิดประโยชน์ต่อผู้ต้องการ ศึกษาไม่มากก็น้อย หากเกิดข้อผิดพลาดประการ ใด พวกเราขออภัย ณ ที่นี้

Project Science Activity 3 – Magic Gas ขอบคุณครับ ขอบคุณค่ะ

..