 Assist. Prof. Kitda Praraththajariya. RRegional Thai Food : a waterborne lifestyle Aquatic animals, plant and herbs were major ingredients. 17th.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โดย คุณครูทานตะวัน เทียมถนอม กลุ่มสาระฯภาษาต่างประเทศ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร.
Advertisements

โดย คุณครูทานตะวัน เทียมถนอม กลุ่มสาระฯภาษาต่างประเทศ ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร.
Training Workshop for ASEAN Study Curriculum Development
โดย พ. อ. ( พ.) หญิง ดร. วาทิต จั่นแย้ม ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
Good Translation. Bad translation District OfficeAmphur Office.
TRANSLATION PROJECT 1. Good translation 2. Bad translation 3. Direct translation 4. Language misunderstandings.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อความได้เปรียบทางการแข่งขัน
การพัฒนาสุขภาพกลุ่มวัยทำงาน
Professor Dr. Nipone Sookpreedee Professor Dr. Nipone Sookpreedee Siam University Siam
เทคโนโลยีสมัยใหม่ วิธีการอัดเกรด iPhone,iPhone touch เป็น ios5 เรื่อง.
การดำเนินงานด้าน เทคโนโลยีสารสนเทศ และ คอมพิวเตอร์ ปีงบประมาณ 2551 กองบำรุงพันธุ์สัตว์
คณิตศาสตร์พื้นฐาน ค ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โดย ครูชำนาญ ยันต์ทอง
TITLE หน้าแรก TITLE หน้าแรก TITLE HOME เมนูหลัก เมนูหลัก GUESTP1 P2 P3 ABOUT GALLERY ABOUT ผู้จัดทำ ผู้จัดทำ HOMETITLE HOME GALLERY ห้องภาพ ห้องภาพ GUEST.
ภาคผนวก.
1. ปัญหาการวิจัย 3. คำตอบของ ปัญหาการวิจัย 2. วิธีการแสวงหา คำตอบ.
จัดทำโดย ด. ญ. ดลยา มณีขัติย์ ชั้น ม.1/12 เลขที่ 18 ด. ญ. ณัฐธิดา วันเวียง ชั้น ม.1/12 เลขที่ 19 เสนอ อาจารย์ อรอุมา พงค์ธัญญะดิลก.
Group 5 Number:  Android สามารถรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้เร็วกว่าระบบ ปฏิบัตการอื่น  อุปกรณ์ทุกรุ่นที่ลง Android จะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ.
กลุ่มบริหารงานทั่วไป
ผัก.
Lukkamol Prapkree Ms. (Nutrition and Dietetics), CDT August 14, 2015
中国是美食大国,中华饮 食文化博大精深、源远流 长,在世界上享有很高的 声誉。中国人讲吃,不仅 是一日三餐,解渴充饥, 还讲求精、美、情、礼。 在缤纷的中华美食中,哪 些是最受外国朋友喜爱的 “ 中华名小吃 ” 呢? รู้จักเมืองจีน 认识 中国.
Healthy eating.
Presentation English Subject Thai dishes Panida Phosuk No.36 M.5/12 Present to Teacher Jantana khamanukul Kanchananukroh School Kanchanaburi Province.
27 Local Vegetables In My Village
English for tourism Presentation to Teacher Jantana Khamanukul English Kanchananukroh School.
กรณีศึกษ าที่ 2 ( แบบ ปย.2) กรณีศึกษา อุทยาน แห่งชาติน้ำตกพลิ้ว.
กรอบมาตรฐานคุณวุฒิ ระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ Thai Qualifications Framework for Higher Education for Higher Education TQF : HEd TQF : HEd Thai Qualifications.
TOP 5 THAI SOUVENIRS to buy in Thailand
ดิน สมบัติ ของดิน ลักษณะ ของดิน ประโยชน์ ของดิน ฐานความช่วยเหลือด้านความคิดรวบยอด สถานการณ์ปัญหาที่ 2.
ความรู้เกี่ยวกับอาหารและมื้ออาหาร
แรงแบ่งได้เป็น 2 ลักษณะ คือ 1. แรงสัมผัส ( contact force )
บรรยายครั้งที่ 5 - กราฟฟิกวิศวกรรม 1
Applied Biochemistry 2nd Semester 2015 Tue 9 Feb /15.
สถานการณ์ : ความหลากหลายทางชีวภาพ
บทที่ 6 ความรู้เกี่ยวกับรายการอาหารและ เครื่องดื่ม
เทคโนโลยีสุรากลั่น ผศ.ดร. เจริญ เจริญชัย
D 1 E 3 S E M N G ม. I G I T Food and Drink A L 4.0.
ระดับความเสี่ยง (QQR)
ระบบบริการประชาชน กรมทางหลวงชนบท
ตำรับยาเหลืองปิดสมุทร
泰國的食品.
ข้อกำหนด/มาตรฐาน ด้านสุขาภิบาลอาหาร
กลุ่มยุทธศาสตร์ฯ ตัวชี้วัด ของปศุสัตว์อำเภอ รอบที่ ๑/๒๕๖๑ และ รอบที่ ๒/๒๕๖๑ จำนวน ๑๐ ตัวชี้วัด ๑.๑ร้อยละความสำเร็จในการปรับปรุงฐานข้อมูลเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์
การสร้างความร่วมมือระหว่างบ้านและโรงเรียน: บทบาทผู้ปกครองและครู
ฝ่ายการดำเนินงานในโรงแรม
ปัญหาอุปสรรค และข้อเสนอแนะ และแนวทางแก้ไข ของกองวิจัยและพัฒนาข้าว
ยาที่ใช้ในโรคไตเรื้อรัง (Pharmacotherapy in CKD) ประกอบการประชุมอบรมพัฒนาศักยภาพพยาบาล หน่วยปฐมภูมิ เขต 3 ภญ.จันทกานต์ อภิสิทธิ์ศักดิ์ กลุ่มงานเภสัชกรรม.
Chicken Mussaman curry steak
ส่งสัญญาณเตือนระยะต้น
งานนโยบายและแผนและพัฒนาคุณภาพ คณะวิทยาศาสตร์
D 1 E 2 S E M N G ม. I G I T Vocabulary A L 4.0.

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับมื้ออาหาร
YRC LANNA LOCAL WISHDOM
นโยบายระบบส่งน้ำและการกระจายน้ำ โครงการชลประทานเพชรบุรี
การสร้างแบบสอบถาม และ การกำหนดเงื่อนไข.
ประวัติศาสตร์กฎหมาย Legal History
การอนุรักษ์และสงวนรักษาทรัพยากรสารสนเทศ
GLOBAL ADVENTURE WEEK 1 Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday
ยิ้มก่อนเรียน.
15/07/2019 al 19/07/2019 Buffet de ensaladas Potatoes and mussels stew
Buttsbury Junior School
ทบทวนกฎหมายรัฐธรรมนูญ บทบัญญัติที่สำคัญซี่งมีมิติในเชิงคดี
กรณีศึกษา : เทคโนโลยีชีวภาพกับสิ่งแวดล้อม
ภาพรวมดัชนีอุตสาหกรรมไทย
บ้านหนองขาว ตำบลหนองขาว อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
PMQA หมวด 4 การวัด การวิเคราะห์ และการจัดการความรู้
ใบสำเนางานนำเสนอ:

 Assist. Prof. Kitda Praraththajariya

RRegional Thai Food : a waterborne lifestyle Aquatic animals, plant and herbs were major ingredients. 17th century :Portuguese, Dutch, Frenchand Japanese. ›C›Central Thai Food ›N›Northern Thai Food ›S›Southern Thai Food ›N›Northeastern Thai food RRestaurants

TThai Fruits TThai Desserts WWhere to Go Shopping

Rice gang jeud (clear soup with vegetable and meat), gang som (chili vegetable soup), gang phed (Thai red curry), tom yam (spiced soup) pad phed, panaeng, masaman, fried ginger and green pepper, Thai salads or yam are yam tua pu (salad with tua pu and peanut), yam nua (salad with sliced roasted beef). namprik (chili sauce), platoo (local herring), and perhaps omelets (Thai style), fried beef or roasted pork

The recipe consists of vegetable steamed glutinous rice namprik noom namprik dang namprik ong and chili soups (gang) such as gang hangle, gang hoh, gang kae. local sausages such as sai ua, and nham; steamed meat, roasted pork, pork resin, fried pork, fried chicken and vegetable to go with them

gang leaung gang tai pla budu sauce khao yam Sataw med riang and luk niang

hot, salty and sour Som tam Koi Larp Nam phrik plaraa Jim-jaew

Thai Fruits

 Custard Apple (Noina)  Durian (Turian)  Guava (Farang)  Pomelo( Som-O)  Jakfruit (Khanun)  Longan (Lamyai)  Mango (Mamuang)  Mangosteen(Mang Khut)  Pineapple( Sapparote)  Watermelon( Taeng Mo  Rambutan(Ngoa)

 famous มีชื่อเสียง  depend on ขึ้นอยู่กับ พึ่งพาผู้อื่น  occasion โอกาส  refine ผลิตอย่างประณีต  palate ความรู้รส  waterborne ที่มาโดยทางน้ำ  characteristic ลักษณะท่าทาง  chunk ก้อน ท่อน  spice เครื่องชูรส เครื่องเทศ

cculinary ใช้ในการปรุงอาหาร การครัว gghee เนยเหลวชนิดหนึ่งของชาวอินเดีย cconsist of ประกอบด้วย ccondiment เครื่องปรุงอาหารประจำโต๊ะ ccarved vegetables ผักสลัก ccuisine วิธีปรุงอาหาร vvicinity บริเวรข้างเคียง

 glutinous rice ข้าวเหนียว  assortment ความหลากหลาย  roasted fish ปลาเผา  rotted fish ปลาร้า  rice field rats หนูนา  large red ants มดแดงตัวใหญ่  experience ประสบการณ์

 recipe ตำราอาหาร  sumptuous หรูหรา ฟุ่มเฟือย  deliciousness ความอร่อย กลมกล่อม  innovative นวัตกรรม การเปลี่ยนแปลง  premium ดีกว่า เหนือกว่า มีราคาสูง กว่า