งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Chicken Mussaman curry steak

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Chicken Mussaman curry steak"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Chicken Mussaman curry steak
สเต็กไก่มัสมั่น Chicken Mussaman curry steak 1 มีนาคม 2559 ส่วนผสม 1. น้ำมัสมั่น portion 2. อกไก่พริกไทยดำ(ปั้ง) 1/2 ชิ้น 3. น้ำซุป (ใช้ทำสปาเก็ตตี้ขี้เมา) ช้อนโต๊ะ 4. หอมใหญ่ 30 กรัม 5. แป้งทอดกรอบคนอร์ สำหรับคลุก 6. เรดโอ๊ค 1 ใบใหญ่ 7. แครอท 5 กรัม 8. เฟรนซ์ฟราย ชิ้น ขั้นตอนการทำ 1. นำน้ำมัสมั่นที่ละลายแล้วใส่ลงในกะทะ 2. ผัดให้น้ำมัสมั่นร้อนแล้วใส่น้ำซุปลงไปหนึ่งช้อนโต๊ะ(ใช้ไฟอ่อน) เมื่อร้อนเดือดนำไปราดบนอกไก่พริกไทยดำที่ย่างสุกแล้ว หมายเหตุ : ไฟเตาเปิด 1300 วัตต์ 5 มัสมั่นไก่

2 ขั้นตอนการทำมัสมั่นไก่
สเต็กไก่มัสมั่น Chicken Mussaman curry steak 1 มีนาคม 2559 ขั้นตอนการทำมัสมั่นไก่ 4. ย่างอกไก่ตามขั้นตอนการย่างของเจฟเฟอร์(1/2)ชิ้น 5. นำอกไก่ที่ย่างเรียบร้อยแล้วไปหั่นตามแนวยาวของชิ้นไก่ให้ได้ 6 ชิ้น (ตามภาพ) 6. จัดหัวจานตามภาพ พร้อมกับวางอกไก่ วางเฉียงซ้าย 45 องศาเซลเซียส 7. ราดน้ำมัสมั่นที่ร้อนบนอกไก่โดยให้ชิ้นเนื้อ มันฝรั่ง แครอท อยู่ด้านบนของอกไก่ตามภาพ 7. ใส่หอมทอดด้านบนน้ำมัสมั่น นำเฟรนซ์ฟรายที่ทอดเรียยบร้อยแล้วมาจัดวางตามภาพ เมื่อเรียบร้อยแล้วให้นำออกเสิร์ฟลูกค้าทันที 6 มัสมั่นไก่

3 ขั้นตอนการทำมัสมั่นไก่
สเต็กไก่มัสมั่น Chicken Mussaman curry steak 1 มีนาคม 2559 ขั้นตอนการทำมัสมั่นไก่ การเสิร์ฟจานเหลี่ยม การเสิร์ฟจานกลม 7 มัสมั่นไก่

4 วิธีการทำหอมทอด ขั้นตอนการทำหอมทอด
1 มีนาคม 2559 ขั้นตอนการทำหอมทอด 1. นำหอมใหญ่มาปลอกเปลือก และล้างตามขั้นตอนนการล้างผักของเจฟเฟอร์ 2. ใช้มีดผ่าครึ่ง ตามแนวของหัวหอมใหญ่(ตามภาพ) 3. นำหอมใหญ่ที่ผ่าครึ่งแล้วมาหั่นโดยหั่นตามแนวขวางของหัวหอม ความหนา 2 มิลลิเมตร 4. นำหอมใหญ่ที่หั่นแล้วคลุกกับแป้งทอดบางๆแล้วนำขึ้นพักใส่จาน 8 หอมทอด

5 หมายเหตุ : สามารถทอดหอมเตรียมไว้ได้ระหว่างวัน แต่ปริมาณไม่มากเกินไป
วิธีการทำหอมทอด 1 มีนาคม 2559 ขั้นตอนการทำหอมทอด 5. เมื่อแป้งเกาะติดหอมใหญ่ นำลงในเตาทอด อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 2 นาที หรือจนกว่าหอมจะเหลือง หรือลอยขึ้นเหนือน้ำมัน ( ระวังไม่ให้เป็นสีน้ำตาลจนเกินไป) 6. เมื่อหอมเป็นสีเหลืองให้นำขึ้นสะเด็ดน้ำมันจนแห้งใส่จานพักไว้พร้อมเสิร์ฟ(วางแบบไม่ต้องใส่กล่องเพื่อไม่ให้นิ่ม) หมายเหตุ : สามารถทอดหอมเตรียมไว้ได้ระหว่างวัน แต่ปริมาณไม่มากเกินไป อายุการใช้งานไม่เกิน 4 ชั่วโมงหลังจากทอดแล้ว 9 หอมทอด

6 ขั้นตอนการทำแครอทแท่ง
มักโรนีน้ำพริกอ่อง Macaroni with northern style chilli 1 มีนาคม 2559 ขั้นตอนการทำแครอทแท่ง 1.นำแครอทมาปลอกเปลือกแล้วหั่นตามแนวยาวของแครอทโดยแบ่งครึ่ง(ตามภาพ) 2. เมื่อหั่นครึ่งแครอทแบ่งออกเป็นสองส่วนแล้วนำมาทำเป็นแท่งด้วยการแบ่งอีก 3. การแบ่งให้คว่ำแครอทด้านที่เป็นความกว้างลง แล้วหั่นให้มีขนาด 1 เซนติเมตร โดยหั่นตามแนวยาวเหมือนเดิม (หั่นกี่ครั้งขึ้นอยู่กับขนาดของแครอท)จากนั้นนำมาหั่นตามแนวนอนเพื่อให้ได้ 1*1 เซนติเมตร(ตามภาพ) 4. นำไปแช่ในน้ำเย็นจัด นาน 5 นาที นำขึ้นใส่ภาชนะพร้อมใช้ 10 แครอทหั่นแท่ง

7 ขั้นตอนการทำน้ำพริกอ่องอบชีส
มักโรนีน้ำพริกอ่อง Macaroni with northern style chilli 1 มีนาคม 2559 ส่วนผสม 1.น้ำพริกอ่อง 1 Portion 2.มักกะโรนี กรัม 3.มอสซาเรล่า 20 กรัม 4.ผักชีต้น 4 ก้าน 5. แครอทหั่นแท่ง(ยาว 3-4 นิ้ว) 2 แท่ง(1x1 Cm.) 6. ถัวฝักยาว(ยาว 3-4นิ้ว) 3 แท่ง ขั้นตอนการทำน้ำพริกอ่องอบชีส นำน้ำพริกอ่องที่ละลายเรียบร้อยแล้วมาลงใส่กะทะ ผัดโดยใช้ไฟอ่อนจนร้อน 2. ใส่มักกะโรนีลงในกะทะผัดให้เข้ากันกับน้ำพริกอ่องและร้อน 2. เมื่อผัดให้เข้ากันแล้วให้ใส่มอสซาเลล่าชีสลงไปแล้วปิดไฟทันที (คนให้เข้ากัน) หมายเหตุ : ไฟเตาเปิด 1300 วัตต์ 11 น้ำพริกอ่องอบชีส

8 ขั้นตอนการทำน้ำพริกอ่องอบชีส
มักโรนีน้ำพริกอ่อง Macaroni with northern style chilli 1 มีนาคม 2559 ขั้นตอนการทำน้ำพริกอ่องอบชีส 4. จัดจานด้วยแครอท ถั่วฝักยาว ผักชี (ตามภาพ) 5. นำมักกะโรนีที่ผัดแล้ว มาจัดใส่จานวางให้พูนๆ แต่งด้วยผักชี หนึ่งช่อใบ หมายเหตุ : ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนความยาว 3-4 นิ้ว แช่น้ำเย็นจัดนาน 5 นาที นำขึ้นใส่ภาชนะพร้อมใช้ 12 น้ำพริกอ่องอบชีส

9 สเต็กปลาทอดขมิ้นยำแอปเปิ้ล
Turmeric fied fish steak with spicy apple 1 มีนาคม 2559 ส่วนผสม 1. ปลาย่าง /2 ตัว 2. แป้งทอด กรัม 3. น้ำเย็น Ml 4. ผงขมิ้น /4 ช้อนชา 5. แป้งทอด(ฝุ่น)สำหรับชุป 6. แอปเปิ้ลเขียว (ลูกเล็ก) 1 ลูก 7. น้ำส้มตำ 2 กระบวย 8. ผงมะนาว ½ ช้อนชา 9. กระเทียมสดหั่นหยาบ ½ ช้อนโต๊ะ 10. พริกขี้หนูแดงหั่นหยาบ ½ ช้อนโต๊ะ 11. เกลือ 1 ช้อนชา แป้งทอดขมิ้น ขั้นตอนการทำ 1. นำปลาย่าง 1 ตัวมาแบ่งครึ่งชิ้นตามแนวขวาง 2. นำปลาอีกครึ่งชิ้นมาแบ่งเป็นหกส่วน(ตามภาพ) 13 ปลาดทอดขมิ้น

10 Macaroni with northern style chilli
มักโรนีน้ำพริกอ่อง Macaroni with northern style chilli 1 มีนาคม 2559 ขั้นตอนการทำ 3. นำปลาที่หั่นแล้วคลุกกับแป้งทอดกรอบ(ฝุ่น)ให้ทั่ว 4. นำปลาที่คลุกแป้งทอดกรอบ(ฝุ่น)แล้ว มาคลุกกับแป้งเหลวที่เตรียมไว้ 5. เมื่อชุปแป้งเหลวแล้วนำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบอีกครั้งให้ทั่วโดยใช้วิธีหยิบปลายชิ้นแล้วพลิกไปมา 6. นำปลาที่เตรียมไว้ลงทอดนาน 4-5 นาที หรือจนลอยกรอบสีเหลืองไม่ดำน้ำตาล ออกสีเหลืองเท่านั้น 14 ปลาดทอดขมิ้น

11 ขั้นตอนการทำแป้งเหลว
มักโรนีน้ำพริกอ่อง Macaroni with northern style chilli 1 มีนาคม 2559 ขั้นตอนการทำแป้งเหลว 1. นำแป้งที่เตรียมไว้ผสมกับน้ำละลายให้เข้ากัน (ตามอัตราส่วนที่กำหนด) 2. เมื่อแป้งละลายเข้ากัน ใส่ผงขมิ้น ตีแป้งให้เข้ากัน 15 การทำแป้งเหลว

12 Macaroni with northern style chilli
มักโรนีน้ำพริกอ่อง Macaroni with northern style chilli 1 มีนาคม 2559 วิธีการหั่นแอปเปิ้ล 1. นำแอปเปิ้ลที่ล้างแล้วมาหั่นผ่ากลางเป็น 2 ชิ้น 2. นำแอปเปิ้ลที่หั่นเป็น 2 ซีกแล้วมาแซะไส้กลางออก 3. นำแอปเปิ้ลมาคว่ำแล้วหั่นตามแนวทางเดียวกันกับการผ่าในครั้งแรกโดยหั่นให้มีความหนาประมาณ 2 มิลลิเมตร ตามรูป 4. เมื่อหั่นเสร็จนำลงแช่ในน้ำเย็นจัดที่ผสมเกลือ นาน 5 นาที เพื่อไม่ให้ดำ( ถ้าจะดีมากไม่ควรทำเกิน 1 วัน ) หรือถ้าต้องเตรียมใช้วันต่อวัน 16 การหั่นแอปเปิ้ล

13 ขั้นตอนการทำยำแอปเปิ้ล
มักโรนีน้ำพริกอ่อง Macaroni with northern style chilli 1 มีนาคม 2559 ขั้นตอนการทำยำแอปเปิ้ล 1. ตักน้ำส้มตำ พริก กระเทียม ผงมะนาว ใส่ส่วนผสม คลุกให้เข้ากัน 2. นำแอปเปิ้ลที่หั่นเตรียมไว้คลุกให้เข้ากัน 3. จัดเสิร์ฟลูกค้าตามภาพ หมายเหตุ : 1 ควรจัดหัวจาน 2 วางปลา + ส้มตำ 17 ส้มตำแอปเปิ้ล

14 ขั้นตอนการทำปลาดขมิ้น
มักโรนีน้ำพริกอ่อง Macaroni with northern style chilli 1 มีนาคม 2559 ขั้นตอนการทำปลาดขมิ้น การเสิร์ฟจานเก่า การเสิร์ฟจานใหม่ 18 ส้มตำแอปเปิ้ล

15 ขั้นตอนการทำหมูน้ำตก
สเต็กน้ำตกหมูเจฟเฟอร์ Spicy Sliced Grill Pork 1 มีนาคม 2559 ส่วนผสม 1.หมูพริกไทยดำ 1/2 ชิ้น 2.น้ำส้มตำ 1 กระบวย 3.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ 4.พริกป่น 1/4 ช้อนชา 5. ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา 6. หอมแดง 2 ช้อนชา 7.ต้นหอม 1 ช้อนชา 8.ผักชี 1 ช้อนชา 9.น้ำซุป 1 ช้อนชุป 10.น้ำปลา 1 ช้อนชา 11..ใบสาระแหน่ 1 ช่อ 12.เรดโอ๊ก 1 ใบใหญ่ 13.แครอท 5 กรัม 14.ข้าวเปล่า กรัม ขั้นตอนการทำหมูน้ำตก 1. นำหมูพริกไทยดำมาหั่นครึ่งตามแนวขวางของชิ้นหมูแล้วนำไปย่างตามวิธีการย่างของเจฟเฟอร์ 2.เมื่อหมูสุกนำมาหั่นเฉียงให้ได้ 8 ชิ้น (ตามภาพ) 19 น้ำตกหมูพริกไทยดำ

16 ขั้นตอนการทำน้ำตกหมู
สเต็กน้ำตกหมูเจฟเฟอร์ Spicy Sliced Grill Pork 1 มีนาคม 2559 ขั้นตอนการทำน้ำตกหมู 3. เตรียมส่วนผสมทั้งหมดให้เรียบร้อยระหว่างรอหมูสุก 4.ตักน้ำส้มตำ น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง น้ำซุป น้ำปลา ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน 5. ใส่หมูที่หั่นแล้วลงในส่วนผสมที่คลุกเคล้าให้เข้ากัน 5. ใส่ต้นหอมผักชีคลุกให้เข้ากัน ( ผักชีใส่อันดับสุดท้าย ) 6. จัดหัวจานวางเรดโอ๊กสองใบเลือกใช้ใบเล็กกับใบใหญ่ และแครอทหั่นฝอย 5 กรัม ตรงด้านบนหัวจาน 20 น้ำตกหมูพริกไทยดำ

17 ขั้นตอนการทำน้ำตกหมู
สเต็กน้ำตกหมูเจฟเฟอร์ Spicy Sliced Grill Pork 1 มีนาคม 2559 ขั้นตอนการทำน้ำตกหมู 8.วางแครอทและถั่วฝักยาวด้านข้างผักหัวจานตามจำนวนที่กำหนด (ตามภาพ) 9. วางข้าวทางด้านขวามือของจาน 10. ตักน้ำตกหมูที่คลุกเรียบร้อยแล้วใส่ตรงกลางของจาน(ตามภาพ) พร้อมออกเสิร์ฟลูกค้าทันที การเสิร์ฟจานเหลี่ยม การเสิร์ฟจานกลม 21 น้ำตกหมูพริกไทยดำ


ดาวน์โหลด ppt Chicken Mussaman curry steak

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google