งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง แนว ทางการเลือกซื้อ คอมพิวเตอร์ จัดทำโดย นาย สรวิศ กอมาตย์ ม.4/1 เลขที่ 8.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง แนว ทางการเลือกซื้อ คอมพิวเตอร์ จัดทำโดย นาย สรวิศ กอมาตย์ ม.4/1 เลขที่ 8."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง แนว ทางการเลือกซื้อ คอมพิวเตอร์ จัดทำโดย นาย สรวิศ กอมาตย์ ม.4/1 เลขที่ 8

2 สำรวจระดับการใช้งาน คอมพิวเตอร์ กลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ( basic User ) ผู้ใช้ไม่ได้ต้องการสเปกสูงนัก คือใช้เครื่อง สำหรับพิมงาน, ดูหนัง, เล่นอินเตอร์เน็ตธรรมดา กลุ่มผู้ใช้งานด้านกราฟฟิก (Graphic User) เป็นผู้ใช้สำหรับแต่งรูปกราฟิก ภาพความละเอียด สูง เช่น Photoshop กลุ่มผู้ใช้งานระดับสูง (Advanced User ) สำหรับผู้ใช้งานด้านกราฟิกเป็นหลัก การสร้าง โมเดล แอนนิเมชั่น 3 มิติ หรือใช้ในงานตัดต่อวีดิโอ

3 การเลือกซื้อซีพียู ความเร็วของซีพียู ความเร็วของซีพียูนั้นในปัจจุบันถูกพัฒนาไปอย่าง เร็ว การเลือกความเร็วควรเลือกรุ่นที่ตรงกับ ประสิทธิภาพของงานโดยแบ่งตามความเหมาะสม ดังนี้ งานพิมเอกสาร ดูหนัง ฟังเพลง = ใช้ความเร็ว 1.0- 1.5 GHz งานกราฟิก ตกแต่งภาพความละเอียดสูง = ใช้ ความเร็ว 1.5-2.0 GHz งานสร้างมัลติมิเดีย ตัดต่อเสียง = ใช้ความเร็ว 2.0 GHz ขึ้นไป

4 การเลือกซื้อเมนบอร์ด เลือกช่องติดตั้งซีพียูเมนบอร์ด ในปัจจุบันมำวางจำหน่ายปัจจุบันนั้นเป็นแบบซ๊อก เก๊ต (Socket) ทั้งซีพียูค่าย Intel และ AMD ส่วนของซีพียูว่าต้อง ใช้ Socket แบบใดก็ขึ้นอยู่กับซีพียูที่ใช้ รุ่นของซีพียูและรูปแบบของ Socket สำหรับติดตั้ง LGA 1366= Intel Core i7 LGA 1156 = Intel Core i5 และ i7 LGA 1155 = Intel Core i3 i5 i7 AMD = AMD

5 การเลือกซื้อแรม ในส่วนนี้จะขอสรุปหลักสำคัญที่เราจะต้องนำมา พิจารณาเมื่อต้องการซื้อแรมมาซักตัวโดยที่เราต้อง ดูลายละเอียดดังต่อไปนี้ คุณสมบัติต่างๆที่เราเราควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อ แรม ชนิดของแรม = ควรเลือกเป็น DDR3 เนื่องจาก DDR2 หมดความนิยมไปแร้ว ชนิดของแรม = โดยทั่วไปควรเลือกความจุตั้งแต่ 2- 4 G แต่ต้องขึ้นอยู่กับเมนบอร์ดด้วยว่ารับได้เท่าไร ความเร็วของบัส และแบนด์วิธ = ความเร็วขั้นต่ำที่ ราคาถูกซื่อหาง่ายคือ DDR3-1066/133/1600 ซึ่ง พอต่อการใช้งานแล้ว การรับประกัน = ปัจจุบันแบบตลอดอายุการใช้งาน (Lifetime)

6 การเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์ คุณสมบัติต่างๆ ที่เราควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อ ฮาร์ดดิสก์ ขนาดความจุ = ความจุของฮาร์ดดิสก์ยิ่งสูงก็ยิ่ง สามารถเก็บข้อมูลได้มากขึ้นการเลือกก็ควรเลือก เผื่ออนาคตด้วยในปัจจุบันมีตั้งแต่ 40GB,60GB ไปจนถึง ( 1,000 GB ) ความเร็วรอบ = ยิ่งจำนวนรอบยิ่งสูงอัตราการอ่าน ข้อมูลก็ยิ่งมาก การเชื่อมต่อ = มีให้เลือกทั้งแบบ IDE/ATA, serial ATA และ SCSI ให้แบนด์วิธสูงสุด 300 และ 600 MB/s ขนาดของบัฟเฟอร์ = ยิ่งบัฟเฟอร์มีขนาดใหญ่ก็จะ ยิ่งดีเพราะการอ่านข้อมูลจะถูกเก็บไว้ที่บัฟเฟอร์ก่อน จะถูกส่งข้อมูลออกไป การรับประกัน = 3-5 ปี

7 การเลือกซื้อการ์ดแสดงผล คุณสมบัติต่างๆที่เราควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อ การ์ดแสดงผล อินเทอร์เฟสการ์ด = ปัจจุบันเป็นแบบ PCI – Express 2.0 ซึ่งเมนบอร์ดเกือบทั้งตลาดจะ สนับสนุนแบบ PCI – Express 2.0 หน่วยความจำของตัวการ์ด = ใช้แบบ DDR2/GDDR3 ที่มีขนาดบัส 64 ถึง 192 bit สำหรับ หน่วยความจำจะมีตั้งแต่ 512 MB จนถึง 4 GB เทคโนโลยี Multi – GPU = เมนบอร์ดที่มีช่องมาให้ 2-4 ช่อง กรรับประกัน = ระยะเวลาประมาณ 3 ปี

8 การเลือกซื้อจอแสดงผล คุณสมบัติต่างๆ ที่เราควรคำนึงถึงในการเลือก จอแสดงผล ชนิดจอภาพ = ควรเลือกแบบ LED เพราะได้กลาย มาเป็บแบบมาฐานแล้ว ขนาดของจอภาพ = ปัจจุบันที่นิยม คือ 19 22 และ 24 นิ้ว ความละเอียดของการแสดงผล = ขนาด 19 และ 22 นิ้วความละเอียดที่เหมาะสมคือ 1440x900 pixel วึ่งเหมาะกับผู้ใช้งานเกี่ยวกับกราฟิก อัตตราส่วนความคมชัดของภาพ = โดยทั่วไปมีค่า ตั้งแต่ 500:1 ขึ้นไป ซึ่งยิ่งมากก็จะยิ่งชัดเจนมากขึ้น การตอบสนอง = มีค่าระหว่าง 2-8s ซึ่งค่านี้ยิ่งน้อยจะ ทำให้ภาพเคลื่อนไหวได้เร็ว การัรบประกัน = ประมาณ 3 ปี


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง แนว ทางการเลือกซื้อ คอมพิวเตอร์ จัดทำโดย นาย สรวิศ กอมาตย์ ม.4/1 เลขที่ 8.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google