งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วัตถุประสงค์ 1. แสดงรายการของโปรแกรม ที่และสถานการทำงานของ โปรแกรม 2. แสดงรายการบริการที่มี บน ระบบปฏิบัติการ 3. แสดงกราฟการใช้ ตัว ประมวลผล 4. แสดงกราฟการทำงานการ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วัตถุประสงค์ 1. แสดงรายการของโปรแกรม ที่และสถานการทำงานของ โปรแกรม 2. แสดงรายการบริการที่มี บน ระบบปฏิบัติการ 3. แสดงกราฟการใช้ ตัว ประมวลผล 4. แสดงกราฟการทำงานการ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 วัตถุประสงค์ 1. แสดงรายการของโปรแกรม ที่และสถานการทำงานของ โปรแกรม 2. แสดงรายการบริการที่มี บน ระบบปฏิบัติการ 3. แสดงกราฟการใช้ ตัว ประมวลผล 4. แสดงกราฟการทำงานการ เชื่อมต่อ 5. แสดงชื่อผู้ใช้งานที่ logon บนระบบปฏิบัติการ

3 Windows Task Manager คือ โปรแกรมประยุกต์โปรแกรม หนึ่งที่รวมมากับระบบปฏิบัติการ ตระกูลไมโครซอฟท์ วินโดวส์ เอ็นที เป็นเครื่องมือสำหรับ ติดตามและให้รายละเอียด เกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงาน ของคอมพิวเตอร์ในขณะนั้น เช่น โปรแกรมหรือกระบวนการอื่นที่ กำลังทำงานอยู่ การใช้งานหน่วย ประมวลผลกลาง การจองและ การใช้งานหน่วยความจำ การ เชื่อมต่อระหว่างเครือข่าย ผู้ใช้ที่ ล็อกอิน เป็นต้น

4 วิธีการเริ่มต้นตัวจัดการงาน เมื่อต้องการเริ่มการทำงานตัว จัดการงาน ทำใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ 1. กด CTRL + ALT + DELETE แล้ว คลิกตัวจัดการงาน 2. กด CTRL + SHIFT + ESC 3. คลิกขวา ที่ taskbar และ เลือก Start Task Manager

5 Tab Applications: แสดง รายการของโปรแกรมที่และ สถานการทำงานของโปรแกรม ที่เราเปิดอยู่บน Windows ขณะนั้น

6 Pcoresses: แสดงรายการ Processes ซึ่ง ประกอบไปด้วย Image Name: ชื่อ Process User Name: ผู้ที่ใช้ Process นั้น CPU: ทรัพยากรณ์ ของ CPU ที่ Process นั้น ใช้ โดยคิดเป็นร้อยละ (%) Memory: ความจำที่ใช้ Description: คำอธิบาย Process

7 Services: แสดงรายการ บริการที่มีบน ระบบปฏิบัติการ ของคุณ ซึ่งสามารถกับหนด ทำงานหรือหยุดทำงานได้

8 Performance: แสดงกราฟการ ใช้ ตัวประมวลผล (CPU) คิด เป็น % และหน่วยความจำ (RAM) แสดงเป็นจำนวน ในขณะนั้น (live)

9 Networking: แสดงกราฟการ ทำงานการเชื่อมต่อของการ เชื่อมต่อที่ใช้ในขณะนั้น โดย แสดงเป็น % ของ Adapter ที่ ทำงานได้สูงสุด

10 Users: แสดงชื่อผู้ใช้งานที่ logon บนระบบปฏิบัติการ

11 ผลเสียจากการที่มี Process ทำงานหนักๆ ต่อเนื่องเป็น ระยะเวลานาน จะทำให้ CPU หรืออุปกรณ์ เสียหายหรือเสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ ควรจะเป็น เพราะ Process ทำงานหนักก็เท่ากับ CPU ทำงาน หนักตามไปด้วย อาการที่สังเกตุได้ก็คือ คอมช้า, โปรแกรมเปิดช้า, เล่น แล้วสะดุดๆ, อุณหภูมิสูง, ร้อนง่าย และไปจนถึงคอมแฮงค์


ดาวน์โหลด ppt วัตถุประสงค์ 1. แสดงรายการของโปรแกรม ที่และสถานการทำงานของ โปรแกรม 2. แสดงรายการบริการที่มี บน ระบบปฏิบัติการ 3. แสดงกราฟการใช้ ตัว ประมวลผล 4. แสดงกราฟการทำงานการ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google