งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1 ซอฟท์แวร์ที่ น่าสนใจ จัดทำโดย นางสาวรัชดา ณรงค์ ns51106010012 B06.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1 ซอฟท์แวร์ที่ น่าสนใจ จัดทำโดย นางสาวรัชดา ณรงค์ ns51106010012 B06."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 1 ซอฟท์แวร์ที่ น่าสนใจ จัดทำโดย นางสาวรัชดา ณรงค์ ns51106010012 B06

3 2 Longdo Map

4 3 แนะนําการใช้งาน Longdo Map Longdo Map เป็นบริการ web แผนที่ กรุงเทพมหานคร ที่มีวิธีการใช้งานที่ง่าย, ต้องการเพียง web browser เท่านั้น ไม่ จำเป็นต้องลงซอฟต์แวร์อื่นๆ. ผู้ใช้สามารถใช้ mouse ลากแผนที่ไปมา และ scroll เพื่อ zoom เข้าออกได้ และสามารถค้นหาสถานที่ที่ ต้องการได้

5 4 ความ ต้องการ Web browser ที่ทดสอบแล้วว่าใช้งาน Longdo Map ได้ดีมีดังนี้ o Internet Explorer Version 6 o Mozilla/Firefox Version 1.5 เนื่องจากปริมาณข้อมูลรูปแผนที่มีค่อนข้างมาก จึงขอ แนะนำให้ใช้งาน Longdo Map ด้วยการเชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ตแบบ broad-band ( เช่น ADSL) ที่ ความเร็ว 128 kbps ขึ้นไป

6 5 การใช้งาน เปิด web browser ไปที่ http://map.longdo.com/ หน้าจอเมื่อเริ่มเข้าใช้งานจะเป็นดังนี้

7 6

8 7 การดูแผนที่ทั่วๆ ไป o เลื่อนแผนที่ : ใช้ mouse กด ตรงบริเวณแผนที่ แล้วลาก mouse ไปมา เพื่อเลื่อนแผนที่ไปยัง ตำแหน่งที่ต้องการ ( หรืออาจใช้คีย์บอร์ดลูกศร ขึ้น ลง ซ้าย ขวา แทนก็ได้ ) o ซูมเข้าออก : scroll mouse wheel เพื่อซูมเข้าอ อก ( หรืออาจใช้คีย์บอร์ดปุ่ม z และ x แทนก็ได้ ) o เลื่อนจุดกลาง : double click ที่จุดหนึ่งๆ เพื่อตั้ง ให้จุดนั้นเป็นจุดกลางแผนที่ o ดูรายละเอียดสถานที่ : click ตรงวงกลมสีแดง ประ แสดงสถานที่ใดๆ เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับ สถานที่นั้น. รายละเอียดจะถูกแสดงในพื้นที่ด้านล่าง ขวา

9 8 การค้นหาสถานที่ o ใส่คำที่ต้องการค้นหา เช่น “ สยาม ” ลงในช่อง search box แล้วกด ENTER o ผลลัพธ์จะแสดงในพื้นที่ด้านล่าง และเมื่อ click ตรงผลลัพธ์ อันใดอันหนึ่ง แผนที่จะย้ายไปยังสถานที่ นั้น พร้อมแสดงรายละเอียด ดังตัวอย่างด้านล่าง

10 9 การดูภาพถ่ายดาวเทียม o Longdo Map มีการเชื่อมต่อกับ Google Map (http://maps.google.com/) ถ้าท่านต้องการชมภาพถ่าย ดาวเทียมของจุดที่กำลังดูอยู่ สามารถเปลี่ยนโหมดโดย กดตรงคำว่า satellite ได้ o เมื่อต้องการเปลี่ยนกลับมาดูภาพแผนที่เหมือนเดิม ให้ กดตรงคำว่า map click

11 10

12 11 การส่ง Link ให้คนอื่น o ถ้าท่านต้องการส่ง URL ของหน้าแผนที่ตำแหน่งที่ ท่านกำลังชมอยู่ให้กับเพื่อนๆ สามรถทำได้ โดยการ กดตรงคำว่า “link to this page” ซึ่งจะทำให้ browser แสดงข้อมูล URL ไว้ในช่อง address bar ของ browser และท่านก็สามารถ copy URL นี้ ส่งต่อให้กับเพื่อนๆ ได้ click

13 12 การส่งเพิ่มสถานที่ o ถ้าสถานที่ที่ท่านรู้จัก ไม่ได้อยู่ในแผนที่ ที่ สามารถเพิ่มได้โดยกดปุ่มขวาตรงจุดที่ ต้องการจะ เพิ่ม แล้ว เลือก Add a location จากนั้นจะมีฟอร์มขึ้นมาให้ท่าน กรอกและ submit o หลังจากที่ทางทีมงาน Longdo Map ได้ตรวจสอบความ ถูกต้องแล้ว ก็จะแสดงสถานที่นั้นบนแผนที่ต่อไป click

14 13

15 14 เหตุผลที่สนใจ Longdo Map เป็นแผนที่ กรุงเทพมหานครแบบค้นหา ได้จากชื่อสถานที่ มีทั้งตัวแผนที่และ ภาพถ่ายดาวเทียม จาก GoogleMap ที่ใช้งานง่าย สะดวกและรวดเร็ว ในการค้นหา สถานที่ต่างๆ

16 15 The end


ดาวน์โหลด ppt 1 ซอฟท์แวร์ที่ น่าสนใจ จัดทำโดย นางสาวรัชดา ณรงค์ ns51106010012 B06.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google