งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

LINE แอพฯ แชทสุดฮิตที่จะมา แทน WhatsApp. อาจารย์ปริญญาเหลือง แดง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "LINE แอพฯ แชทสุดฮิตที่จะมา แทน WhatsApp. อาจารย์ปริญญาเหลือง แดง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 LINE แอพฯ แชทสุดฮิตที่จะมา แทน WhatsApp

2 อาจารย์ปริญญาเหลือง แดง

3 นางสาวนุชจรีเปรี่ยนสมุทร์ ม.5/6 เลขที่ 4

4 LINE เป็นแอพพลิเคชั่น ที่กำลังได้รับความ นิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มียอดดาวน์โหลดไป แล้ว 15 ล้านครั้งทั่วโลก โดยก่อนหน้านี้ หาก นึกถึงแอพพลิเคชั่นสำหรับพูดคุยหรือแชทกัน ผ่านโทรศัพท์ ประเภทการส่งข้อความ หนึ่งใน แอพฯ ยอดฮิตที่ผู้ใช้งาน Smartphone รู้จักกัน เป็นอย่างดี ก็คงจะหนีไม่พ้น WhatsApp หรือ BBM (BlackBerry Messenger) และยังมีแอพฯ ตัวอื่น ๆ ที่มีความสามารถเดียวกันนี้มีให้ เลือกใช้งานอยู่หลายตัว แต่เมื่อ LINE ได้ถือ กำเนิดขึ้น ก็ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นตัวล่าสุดที่ กำลังมาแรง และน่าจับตามองอย่างมาก

5 เดิมที LINE มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น และแพร่ออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านอย่าง เกาหลีทำให้ยอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งปลายปี 2011 ถึงปี 2012 LINE เริ่มมี การกระจายตัวไปยังหลายประเทศทั่วโลกและ ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมากขึ้น เช่น ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ไทย, มาเลเซีย, มา เก๊า, ซาอุดีอาระเบีย, คูเวต, บาห์เรน, สหรัฐ อาหรับเอมิเรตส์, กาตาร์, จอร์แดน, อิสราเอล, สวิสเซอร์แลนด์ เป็นต้น และที่สำคัญ LINE เป็น แอพฯ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายในการส่งข้อความ

6 LINE คือแอพพลิเคชั่นที่ผสมผสานบริการ Messaging และ Voice Over IP นำมาผนวกเข้า ด้วยกัน จึงทำให้เกิดเป็นแอพพลิชั่นที่สามารถ แชท สร้างกลุ่ม ส่งข้อความ โพสต์รูป ต่างๆ หรือจะโทรคุยกันแบบเสียงก็ได้ โดย ข้อมูลทั้งหมดไม่ต้องเสียเงิน หากเราใช้งาน โทรศัพท์ที่มีแพคเกจอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว แถม ยังสามารถใช้งานร่วมกันระหว่าง iOS และ Android ได้อีกด้วย การทำงานของ LINE นั้น มี ลักษณะคล้าย ๆ กับ WhatsApp ที่ต้องใช้เบอร์ โทรศัพท์เพื่อยืนยันการใช้งาน แต่ LINE ได้เพิ่ม ลูกเล่นอื่นๆ เข้ามา ทำให้ LINE มีจุดเด่นที่ เหนือกว่า WhatsApp คุณสมบัติเด่น ๆ ที่ น่าสนใจของ LINE คือ

7 จุดเด่นอย่างหนึ่งของ LINE นั้นก็คือบริการ Free Voice Calls ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถ โทรหาผู้ที่ใช้ LINE ด้วยกัน โดยใช้งานผ่านเครือข่าย 3G และ Wi-Fi เพื่อส่ง ข้อมูลรูปแบบเสียง โดยไม่ มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

8 อีกหนึ่งความสนุกของแอพ ฯ แชททั่วไปที่ขาดไม่ได้ก็ คืออีโมติคอนน่ารัก ๆ ที่ ช่วยเพิ่มสีสันให้การแชท สนุกสนานยิ่งขึ้น และ สำหรับ LINE มีทั้ง Stickers และ Emoticons รูปแบบ ต่าง ๆ และยังเลือกดาวน์ โหลดเพิ่มเติมได้อีกด้วย ทำให้ผู้ใช้งานหลายคนติด อกติดใจกับ Stickers และ Emoticons น่ารัก ๆ ของ LINE

9 LINE สามารถเปลี่ยน Wallpaper ในหน้าต่างแชท ได้ โดยแอพฯ จะมีภาพ Wallpaper มาให้ทั้งหมด 23 แบบ และสามารถเพิ่ม Wallpaper ที่ต้องการ โดย นำรูปที่อยู่ใน โทรศัพท์มือถือมาใช้งาน เป็น Wallpaper ได้

10 LINE สามารถสร้างกลุ่ม เพื่อพูดคุยกันได้ หากมีก๊ วนเพื่อนสนิท ต้องการ ความเป็นส่วนตัว อยากคุย เฉพาะกลุ่ม LINE เราก็ สามารถสร้างกลุ่มเอาไว้ พูดคุยได้

11 อีกหนึ่งลูกเล่นที่ทำให้ LINE แตกต่างจาก WhatsApp นั้นก็คือการเพิ่ม Contacts ที่เลือกได้ 4 รูปแบบ

12 1. เพิ่ม Contacts จากรายชื่อในโทรศัพท์หากมี เพื่อนคนไหนใช้แอพฯ นี้อยู่ จะมีสัญลักษณ์ LINE แสดงให้เห็นและสามารถเพิ่มเป็นเพื่อน ได้ทันที 2. QR Code สามารถสแกน QR Code ของเพื่อน เราเพื่อเพิ่มเป็นเพื่อนและสามารถสร้าง QR Code ของเราเอง เพื่อใช้สำหรับให้เพื่อน ๆ คน อื่น มาสแกน QR Code เพื่อเพิ่มเพื่อนใน LINE 3. Shake it! เขย่าโทรศัพท์มือถือ เป็นวิธีการแอด เพื่อนที่เจ๋งสุด ๆ ของ LINE ใช้ในกรณีที่ทั้ง สองโทรศัพท์สองเครื่องอยู่ด้วยกัน เมื่อเขย่า เครื่องพร้อม ๆ กัน ก็สามารถเพิ่มเป็นเพื่อนกัน ได้ 4. Search by ID คือ เราสามารถค้นหาเพื่อนได้ จาก ID ( คล้าย ๆ กับ PIN ของ BB) โดยการ พิมพ์ ID ของเพื่อนที่ต้องการ

13 สรุปแล้ว LINE เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับ แอพพลิเคชั่นสำหรับแชท ส่งข้อความ, เสียง และรูปภาพ ด้วยลูกเล่นของแอพฯ ที่มีเสน่ห์การ ใช้งานที่ทำให้ผู้ใช้ชื่นชอบ แถมทำงานได้อย่าง ดีเยี่ยม ยิ่งถ้าหากเราอยู่ในพื้นที่ที่อินเทอร์เน็ต ครอบคลุม สามารถใช้ LINE คุยกันแทน โทรศัพท์ได้เลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นแอพฯ ที่ แจกฟรี สามารถใช้งานได้บน iOS และ Android

14 จบบริบุรณ์


ดาวน์โหลด ppt LINE แอพฯ แชทสุดฮิตที่จะมา แทน WhatsApp. อาจารย์ปริญญาเหลือง แดง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google