งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย นายธนกฤตถ์ ไทยดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้า คุณทหารลาดกระบัง คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย นายธนกฤตถ์ ไทยดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้า คุณทหารลาดกระบัง คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย นายธนกฤตถ์ ไทยดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้า คุณทหารลาดกระบัง คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม

2 หัวข้อ Skype คืออะไร ผู้คิดค้น โปรแกรม Skype จุดเด่น และ บริการของโปรแกรม Skype จุดขายของ Skype ความต้องการขั้นต่ำของระบบในการติดตั้ง Skype การติดตั้งโปรแกรม Skype โทรทั่วโลกด้วย Skype (PC to Phone) บริการเสริมของ โปรแกรม Skype

3 Skype คืออะไร Skype ( สไคป์ ) คือ โปรแกรมที่ใช้ติดต่อสื่อสาร กันระหว่างผ่านอินเทอร์เน็ตด้วยข้อความพร้อมเสียง และภาพจากกล้อง Webcam โดยจะเป็นการสื่อสารกัน แบบ Real Time มีข้อดีเหนือกว่าโปรแกรมอื่นๆ ในเรื่อง ของคุณภาพของภาพ และเสียง

4 Skype คืออะไร สามารถ ใช้งานเป็นโทรศัพท์ ที่โทรติดต่อผู้อื่นที่ ไม่ได้ใช้ Skype ซึ่งโทรไปได้ทั้งเบอร์มือถือ และ เบอร์ พื้นฐานทั่วไปได้ทั่วโลก โดยเสียค่าใช้จ่ายเป็นแบบ เหมาจ่าย เป็นเดือน โดยสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงกับ เว็บ www.skype.com

5 ผู้คิดค้น โปรแกรม Skype Skype ถูกคิดค้นในปี 2003 เป็นโปรแกรม P2P (Peer to Peer) ตัวหนึ่งซึ่งคิดค้นโดย Niklas Zennstrom และ Janus Friis เจ้าของ Kazaa ซึ่งเป็น โปรแกรมแบบ P2P เช่นกัน Niklas Zennstromjanus friis

6 จุดเด่นของโปรแกรม Skype ดาวน์โหลดฟรี ผู้ใช้บริการสามารถทำการ โทรศัพท์ฟรีๆ ระหว่างสมาชิก ผ่านระบบเครือข่าย อินเทอร์เน็ตได้ทั่วโลก คุณภาพเสียงดีเยี่ยม รองรับการใช้งานผ่านเครื่อง คอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, สมาร์ททีวี

7 จุดเด่นของโปรแกรม Skype เป็นชุมชนขนาดใหญ่ ทำให้ สามารถค้นหาเพื่อนใหม่ๆ ได้ง่ายๆ จากทั่วโลก สามารถรับสายจาก โทรศัพท์เข้ามายัง Skype ได้ (Skype In) สามารถโทรออกจาก Skype เข้าไปยังโทรศัพท์ เครื่องอื่นๆได้ (Skype Out) สามารถโอนสายเรียกจาก Skype เข้าไปยังโทรศัพท์ พื้นฐานปลายทางได้ ( เฉพาะลูกค้าที่ใช้ Skype Out)

8 บริการของ Skype 1. โทรระหว่างสมาชิก Skype ด้วยกันเอง (PC- to-PC) เป็นบริการฟรี 2. โทรไปยังเบอร์ โทรศัพท์ทั่วไปหรือ โทรมาจากโทรศัพท์ ทั่วไป (PC-to-Phone และ Phone-to-PC) แบ่งเป็น Skype In, Skype Out โดยผู้ใช้ ต้องเสียค่าบริการ

9 จุดขายของ Skype ความแตกต่างที่ถือว่าเป็นจุดขายของ Skype คือเป็น โปรแกรมแบบ P2P แต่พิเศษตรงที่นำ เทคโนโลยี VoIP มาใช้ในการพัฒนา โดยเน้นคุณภาพ การสื่อสารด้วยระบบเสียง เทคโนโลยี VoIP เป็น เทคโนโลยีผสมผสานระหว่างสัญญาณเสียงและสัญญาณ ข้อมูล เพื่อให้สัญญาณเสียงสามารถเดินทางอยู่บน เครือข่ายด้วยอินเตอร์เน็ตโปรโตคอล IP

10 โปรแกรมแบบ P2P การทำงานของโปรแกรมชนิด P2P (peer-to- peer) คือจะอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนไฟล์ ระหว่างกันหรือใช้ทรัพยากรร่วมกันผ่านระบบเครือข่าย ผู้ใช้จะรับส่งข้อมูลกันเองโดยไม่ต้องขอข้อมูลจาก server โดย server ทำหน้าที่เป็นเพียง “ ผู้ ประสานงาน ” ให้ผู้ใช้แต่ละคนเชื่อมต่อกันเอง การเชื่อมต่อแบบ peer-to-peer

11 ความต้องการขั้นต่ำของระบบ ในการติดตั้ง Skype ในการติดตั้งโปรแกรมจะขอระบุความต้องการขั้น พื้นฐานของคอมพิวเตอร์ เนื่องจากผู้จัดทำคิดว่า คอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่สุดในการใช้งาน โปรแกรม Skype Windows XP หรือ Windows 2000 400 MHz processor CPU แรม 128 MB พื้นที่ว่างใน Hard disk 15 MB การ์ดเสียง, ลำโพง, ไมโครโฟน และ กล้อง Webcam การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

12 การติดตั้ง โปรแกรม Skype 1. เปิดหน้า เว็บ ที่ www.skype.com/intl/en/get- skype/on-your-computer/windows/ 2. เลือก Get Skype 3. เลือก Download Skype

13 4. Create an account or sign in

14

15 เลือก I agree - install

16 รอ........

17 5. เมื่อดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้ว สามารถ กรอก Skype Name และ Password เพื่อ เข้าใช้โปรแกรม Skype

18 6. โปรแกรม Skype จะดาเนินการ Signing in เข้าระบบ

19

20 โทรทั่วไทย ด้วย Skype (PC to Phone) ในโปรแกรม Skype นี้นอกจากจะ สามารถติดต่อกันระหว่างคอมพิวเตอร์ใน กลุ่มของผู้ใช้โปรแกรมด้วยกันแล้ว Skype ยังสามารถใช้ในการติดต่อไปยัง เครื่องโทรศัพท์ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์พื้นฐาน หรือ โทรศัพท์เคลื่อนที่ แต่การบริการในส่วนนี้ ไม่ฟรี แต่จะถูก กว่าในการติดต่อแบบ Phone to Phone ( เฉพาะการโทรไปต่างประเทศ )

21 เงื่อนไขการโทร แบบ Skype Out ต้องมีบัตรเครดิต เพื่อ เติม เงิน โดยการเติมเงินแต่ล่ะครั้ง จะมีอายุการใช้งานได้นาน 180 วัน ซึ่งในกรณีที่ไม่มีการ โทรออกเลยเงินที่เติมไว้จะถูก ลบโดยอัตโนมัติ และการเติม เงินแต่ล่ะครั้ง เติมได้ 10 ยูโร

22 ตารางอัตราค่าบริการโทรแบบ Phone to Phone และ Skype to Phone หมายเลข ปลายทาง Phone to PhoneSkype to Phone Australia 180.85 USA. 90.85 Canada 90.85 China 300.85 Laos 184.75 France 220.85 Hong kung 180.85 India 306.25 Japan 200.95 Malaysia 100.85

23 ตารางอัตราค่าบริการโทรแบบ Phone to Phone และ Skype to Phone จากตารางข้างต้นนี้เป็นการ เปรียบเทียบเฉพาะอัตราค่าบริการใน การโทรไปยังหมายเลขที่เป็นโทรศัพท์ บ้านเท่านั้น โดยใช้อัตราการ แลกเปลี่ยนประมาณ 1 ยูโร ต่อ 50 บาท ส่วนในการใช้บริการ Skype Out ในประเทศไทยซึ่งจะเสียค่าบริการ นาทีละ 2.50 บาท / นาที สำหรับ โทรศัพท์บ้าน และ นาทีละ 4.60 บาท / นาที สำหรับมือถือ

24 บริการเสริมของ Skype ส่งไฟล์ข้อมูลผ่าน Skype บริการฝากข้อความเสียง การโอนสายอัตโนมัติ บริการส่ง SMS.

25


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย นายธนกฤตถ์ ไทยดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้า คุณทหารลาดกระบัง คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google