งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

มาทำความรู้จักกลูต้าไธโอนกันเถอะ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "มาทำความรู้จักกลูต้าไธโอนกันเถอะ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 มาทำความรู้จักกลูต้าไธโอนกันเถอะ

2 กลูต้าไธโอน คือ เป็นสารจากธรรมชาติที่อยู่ในร่างกาย
สามารถสังเคราะห์ได้เอง ทำหน้าที่ในการขจัดสารพิษในร่างกาย ต้านอนุมูลอิสระที่เกิดจากแสงแดด ช่วยป้องกันชะลอความแก่ ริ้วรอยเหี่ยวย่นจากวัยที่มากขึ้น ป้องกันภาวะเสื่อมของเซลล์ที่อาจจะเกิดมะเร็ง กระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกาย โดยกระตุ้นการทำงานของเอ็นไซม์หลาย ชนิดเพื่อให้ร่างกายต่อต้านสิ่งแปลกปลอมรวมทั้งเชื้อแบคทีเรียและ ไวรัส ช่วยขจัดสิ่งแปลกปลอมที่เกิดจากการกระทบกระเทือนทำให้เกิด บาดแผล

3 คุณสมบัติของกลูต้าไธโอน
สามารถทำให้ผิวขาวขึ้นได้ โดยอาศัยกลไกการ ทำงานที่มีคุณสมบัติในการไปยับยั้งการทำงานของเม็ดสี ผลลัพธ์ คือ ทำให้ผิวขาวขึ้นได้ระดับหนึ่งแต่ก็เกิดขึ้นไม่ ถาวร

4

5 การนำกลูต้าไธโอนมาใช้
จากคุณสมบัติที่สามารถทำให้ผิวขาว ผู้ผลิตจึงมีการสังเคราะห์ สารตัวนี้ขึ้นมาเป็งผงสีขาว นำไปผสมกับวิตามินซี ใช้ฉีด ทา และ รับประทาน กลูต้าไธโอนมีอันตราย เพราะสารดังกล่าวไม่ได้ยื่นขออนุญาต หรือจดทะเบียนกับทาง อย. วิธีรับประทานและทา ไม่ค่อยเห็นผล นิยมใช้วิธีฉีดเข้าเส้นเลือดดำจะเห็นผลเร็วกว่า

6

7 ไม่ได้ขาวตลอดชีวิตตามที่อวดอ้าง โฆษณา
กลูต้าไธโอน ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี ทำให้ผิว ขาวใสเหมือนฝรั่ง แต่เมื่อเลิกใช้เม็ดสีผิวจะทำงาน ตามปกติ และสีผิวเราก็จะกลับเป็นเหมือนเดิมตาม เผ่าพันธุ์ที่เป็นมาแต่กำเนิด ไม่ได้ขาวตลอดชีวิตตามที่อวดอ้าง โฆษณา

8 กลูต้าไธโอนพบได้ที่ไหน?
กลูต้าไธโอนในธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าสารกลูต้าไธโอนนั้นจะมีในอาหารเสริมที่ มากมาย แต่ในธรรมชาติ สารกลูต้าไธโอนก็มีอยู่มากมาย เช่นอยู่ ในผลไม้ จะเป็นผลไม้ชนิดแตงโม สตรอเบอรี่ องุ่น ผลอโวกาโด้ เป็นต้น ในผักก็จะมีอาหารจำพวกหน่อไม้ฝรั่ง ไม่เว้นแม้กระทั่ง เนื้อสัตว์ ที่จะพบได้ในปลา และเนื้อแดง เช่นเนื้อหมู เนื้อวัว สำหรับสาวๆ คนไหน ที่จะใช้กลูต้าไธโอนในการทำให้ผิวขาวขึ้น ควรใช้วิธีการแบบธรรมชาติจะดีกว่า ดีกว่าจะไปใช้สารกลูต้าไธ โอนนี้อย่างผิดๆ และขาดความเข้าใจ

9

10 ผลเสียที่จะเกิดขึ้น ผลเสียต่อร่างกายจะเกิดขึ้นภายใน 5 – 10 ปี ดังนั้นถ้าฉีดตอนนี้ไม่เป็นอะไร อย่างเพิ่งชะล่าใจ

11 ผลเสียต่อผิวหนัง ผิวจะไวต่อรังสียูวีมากขึ้น
ได้รับอันตรายจากแสงแดด เกิดฝ้า กระ มะเร็งผิวหนังได้ง่าย ผิวหนังเหี่ยว และแก่ก่อนไว

12 ผลต่อการมองเห็น เซลล์สีในลูกตา ทำหน้าที่ในการสร้างเมลานินรับ ภาพ ถ้ามีการยังยั้งเป็นเวลานาน จะทำให้ม่านตาเสื่อม และอาจจะทำให้จอประสาทตาไวต่อแสงมากขึ้น ทำให้ การมองเห็นผิดปกติ

13 ผลต่อการได้ยิน สารกลูต้าไธโอนจะทำให้เซลล์ที่หูเสื่อม ส่งผล ทำให้เกิดอาการ หูตึง ได้

14 ผลต่อสมอง ทำให้เยื่อบุสมองเสื่อม

15 คิดสักนิด ก่อนคิดจะสวยนะคะ ทากันแดด ทานอาหารดีๆ ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนเพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ได้ทั้งผิวดีและสุขภาพดีด้วยค่ะ


ดาวน์โหลด ppt มาทำความรู้จักกลูต้าไธโอนกันเถอะ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google