งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ผงะ ! แม่ค้ากดเงิน ตู้ ATM เจอแบงก์พันถูก ไฟไหม้.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ผงะ ! แม่ค้ากดเงิน ตู้ ATM เจอแบงก์พันถูก ไฟไหม้."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ผงะ ! แม่ค้ากดเงิน ตู้ ATM เจอแบงก์พันถูก ไฟไหม้

2 วันที่ 4 พ. ค. เมื่อเวลา 08.30 น. น. ส. ปนัดดา มุ่งแสง อายุ 25 ปี แม่ค้าขายไก่ย่างได้แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 2 พ. ค.57 เวลา 20.38 น. ที่ผ่านมา ตนเองได้ไปกดเงินตู้เอทีเอ็ม ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาหอพักทียูโดม จำนวน 5,000 บาท เมื่อเงินได้เงินออกมาตู้เอทีเอ็มเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวน 5 ใบ แต่กลับมี 2 ใบที่ถูกไฟไหม้เสียหาย ตนเองจึงได้นำ แบงก์ที่ไฟไหม้ขาด ไปแลกที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาด ไท แต่เจ้าที่บอกว่าให้เอาไปแลกที่คลังจังหวัดเอง เพราะเงินที่จะ แลกอยู่ที่ศาลากลาง จ. ปทุมธานี และบอกว่าไม่ใช่เงินของ ธนาคาร แต่หลังจากที่ผู้จัดการธนาคารมาถึง และมีการพูดคุยกัน ทางธนาคารจึงยอมเปลี่ยนแบงก์พันใบใหม่ให้ลูกค้าไปทั้ง 2 ใบ อย่างไรก็ตาม ทางธนาคารจะนำไปตรวจสอบกับทาง บริษัทที่นำเงินมาใส่ตู้เอทีเอ็มว่าเกิดการผิดพลาดมีธนบัตรถูกไฟ ไหม้ถึง 2 ใบติดเข้ามาได้อย่างไรรถ เนื้อหาข่าว

3 ตัวอย่างภาพเหตุการณ์ แย่ ๆ

4 ถือเป็นเรื่องของคุณภาพซอฟต์แวร์ซึ่งในที่นี้อาจ หมายถึงฮาร์ดแวร์ที่ให้บริการแทน และ อีกประการหนึ่งก็คือ เรื่องของการให้บริการในส่วนของทางธนาคารกับลูกค้า จาก ที่ได้อ่านก็น่าแปลกใจมากที่ทางธนาคารยังไม่สามารถระบุ ได้ว่าเหตุที่เป็นเช่นนี้นั้นมีผลมาจากอะไร อีกทั้งในขั้นแรกยัง มีการปัดความรับผิดชอบให้ลูกค้าไปเปลี่ยนแบงก์จากทาง ศาลากลางของจังหวัดแทน ทำให้สังคมอาจมองได้ว่าทาง ธนาคารมีมาตรการที่หละหลวมและไม่จริงใจต่อลูกค้า ถึงแม้ว่าในภายหลังจะมีการออกมายอมรับและแก้ไขให้ โดยตรงจากผู้จัดการธนาคารก็ตาม แต่สังคมส่วนใหญ่ก็มอง ไปแล้วว่างานบริการของธนาคารนี้ทำได้แย่และไม่น่าใช้ บริการเท่าใดนัก สรุปวิเคราะห์

5 ตัวอย่างความคิดเห็น

6  ตัวอย่างกรณีศึกษานี้นั้นความเป็นจริงก็เป็นอะไรที่พูดยาก แม้แม่ค้าจะบอกว่าแบงก์ที่เสียหายเกิดจากตู้ ATM ของ ธนาคารก็ตามแต่ก็ยังไม่มีอะไรยืนยันได้ว่าสิ่งที่แม่ค้าคนนี้ พูดมานั้นจะเป็นความจริงเสียทั้งหมด ทว่าสิ่งที่สำคัญก็คือ สังคมได้รุมประณามและเกิดความเสียหายทาง ภาพลักษณ์ไปมากแล้วสำรับธนาคารสาขานี้ ทั้งที่ความ เป็นจริงแล้วฝ่ายธนาคารอาจจะไมใช่ผู้ที่ผิดเลยก็จริง แต่ โลกอินเตอร์เน็ตทุกวันนี้ก็ทำให้มิติทางสังคมกับธนาคาร แห่งนี้เปลี่ยนไปมากและยากที่จะพูดถึงแต่สิ่งดี ๆ ที่พวก เขาเคยทำ วิเคราะห์โดยรวม

7  http://news.sanook.com/1592750/ ผงะ - แม่ค้ากดเงินตู้เอทีเอ็ม - เจอแบงก์พันถูกไฟไหม้ / http://news.sanook.com/1592750/ ผงะ - แม่ค้ากดเงินตู้เอทีเอ็ม - เจอแบงก์พันถูกไฟไหม้ / อ้างอิง

8 ขอบคุณครับ


ดาวน์โหลด ppt ผงะ ! แม่ค้ากดเงิน ตู้ ATM เจอแบงก์พันถูก ไฟไหม้.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google