งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จุดประสงค์การเรียนรู้ 1. เพื่อให้เด็กสนุกสนานเพลิดเพลิน 2. เพื่อให้เด็กฝึกทักษะในการฟัง 3. เพื่อให้เด็กฝึกทักษะในการพูด 4. เพื่อให้เด็กเกิดความตระหนักในความมีคุณธรรม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จุดประสงค์การเรียนรู้ 1. เพื่อให้เด็กสนุกสนานเพลิดเพลิน 2. เพื่อให้เด็กฝึกทักษะในการฟัง 3. เพื่อให้เด็กฝึกทักษะในการพูด 4. เพื่อให้เด็กเกิดความตระหนักในความมีคุณธรรม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 จุดประสงค์การเรียนรู้ 1. เพื่อให้เด็กสนุกสนานเพลิดเพลิน 2. เพื่อให้เด็กฝึกทักษะในการฟัง 3. เพื่อให้เด็กฝึกทักษะในการพูด 4. เพื่อให้เด็กเกิดความตระหนักในความมีคุณธรรม

4 คำชี้แจงการใช้ เปิดนิทานในโปรแกรม Power Point คลิกชมการนำเสนอ คลิกต่อไป นิทานมีเสียงพูดประกอบเรื่อง

5 ณ โรงเรียนแห่งหนึ่ง คุณครู จุ๊บแจงได้นัดหมายกับนักเรียน เพื่อจะพาไปทัศนศึกษาดูนก เด็กๆ ทุกคนตื่นเต้นกันมาก.. ดีใจจังเลย.... จะได้ไปดูนกกัน แล้ว พวกหนูพร้อมแล้ว ค่ะ.. เด็กๆ พร้อมจะ ไปหรือยังคะ

6 ก่อนออกไปทัศนศึกษาดูนก ครู จุ๊บแจงได้สร้างข้อตกลงร่วมกับ เด็กๆ ในการไปศึกษาดูนก ได้ครับคุณครู พวกเราจะทำ ตามข้อตกลง ครับ... เด็กๆ ต้องเดินอย่างมี ระเบียบ ไม่ส่งเสียงดัง รบกวนนก และไม่ไปทำ ร้ายนกด้วยนะคะ

7 ครูครับนกสองตัว น่ารักจังเลย มันมีชื่อว่าอะไรครับ คุณครู มันชื่อ นกพิราบ นะคะเด็กๆ

8 เด็กๆ ดูนกไป พร้อมถามคุณครู จุ๊บแจง คุณครูบอกให้เด็กๆ เงียบๆ เดี๋ยว นกจะตกใจบินหนีไป นกน้อยตัวนี้ชื่อ นก แต้วแล้วพันธุ์จีนนะคะ เด็กๆ

9 นี่นกกระจิบใช่ไหมคะ คุณครู หนูเคยเห็นอยู่บนต้นไม้ ที่บ้านบ่อยๆ ค่ะ ใช่จ๊ะ เด็กๆ...

10 นกสองตัวนี้ชื่อ.. นกนางนวล หากินบริเวณ ทะเลนะคะเด็กๆ ดูซิพวกเรา นกกำลังป้อน ปลาให้ลูกมัน กิน

11 เจ้านกน้อยตัวนี้คง สนุกมากซินะ ที่มา กระโดนบนหัวของ ข้า ฉันคือ.. นกจับแมลง ตะโพกเหลือง เด็กๆ เคยเห็นฉัน ไหมหละ...

12 เด็กๆ ดูซิค่ะ มีนกจับอยู่บน เชือกกี่ตัว.... หนึ่ง... สอง.. สาม.. มี สามตัวค่ะคุณครู

13 นกกระจาบทองจ๊ะ.. อย่าจับมันไปเลย ให้นก อยู่ตามธรรมชาติเถอะ มันจะได้มีความสุขนะ คะ.... นกอะไรคะครู จุ๊บแจง น่ารัก จังเลย หนู อยากได้ไป เลี้ยงที่บ้านค่ะ..

14 ใครรู้บ้าง นกที่เห็นชื่อ นกอะไรคะเด็กๆ... หนูรู้ค่ะคุณครู.. คุณแม่ เคยพาไปเที่ยวสวน สัตว์มันชื่อ นกฟลามิง โก ค่ะ..

15 แก้วจ๋า... แก้วจ๋า.... สวัสดีจ้ะเด็ก เด็ก ฉันพูดได้ด้วยนะ ฉันชอบลอกเลียน เสียงของคนอื่นๆ ด้วย แก้วจ๋า.. แก้วจ๋า... มันชื่อ นกแก้ว ฉันเคย เลี้ยงด้วย.

16 เด็กๆ ดูพ่อแม่นกที่อยู่บนต้นไม้ซิคะ.. มันกำลังทำอะไรอยู่ เด็กๆ อย่าไปจับนกมาเล่นนะคะ... นกสองตัว คงหาแมลง มาเลี้ยงลูก มันใช่ไหม คะครู จุ๊บแจง

17 เด็กได้ศึกษาดูนกและเพลิดเพลินกับ ธรรมชาติรอบตัว อย่างสนุกสนานและมีความสุขมาก.. ครูพาเด็กๆ กลับโรงเรียนอย่าง ปลอดภัย เพราะเด็กๆ ได้ปฏิบัติตาม ข้อตกลง. คุณครูพาพวกหนู ไปศึกษาดูสัตว์ อื่นๆ อีกนะคะ เดี๋ยวคุณครูจะให้ เด็กๆ วาดภาพนกที่ พบเห็นมาโชว์ เพื่อนๆ นะคะ

18 นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า.... นกมีความสุขตามธรรมชาติเราไม่ควรไปรังแก


ดาวน์โหลด ppt จุดประสงค์การเรียนรู้ 1. เพื่อให้เด็กสนุกสนานเพลิดเพลิน 2. เพื่อให้เด็กฝึกทักษะในการฟัง 3. เพื่อให้เด็กฝึกทักษะในการพูด 4. เพื่อให้เด็กเกิดความตระหนักในความมีคุณธรรม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google