งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เจ้าหน้าที่ระบบคอมพิวเตอร์ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศการประชาสัมพันธ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เจ้าหน้าที่ระบบคอมพิวเตอร์ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศการประชาสัมพันธ์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เจ้าหน้าที่ระบบคอมพิวเตอร์ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศการประชาสัมพันธ์
การใช้โปรแกรม WinZip จัดทำโดย นที มีผิว เจ้าหน้าที่ระบบคอมพิวเตอร์ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศการประชาสัมพันธ์

2 การติดตั้ง Winzip Winzip เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการบีบอัดข้อมูลทำให้ข้อมูลมีขนาดที่เล็กลง และ เป็นการรวมไฟล์หลาย ๆ ไฟล์เข้าด้วยกัน เพื่อประโยชน์ในการเก็บข้อมูลแถมยังทำให้ไฟล์เมื่อนำมารวมกันแล้วมีขนาดเล็กลงอีกด้วย การติดตั้งโปรแกรมwinzip ต้องมีตัวโปรแกรมในการใช้งานเสียก่อนโดยการ download จาก

3 การติดตั้ง Winzip หลังจาก Double Click ไฟล์ที่เราโหลดเข้ามา จะพบหน้าจอ "Winzip x.x Setup" ให้ คลิก Setup ถัดมาโปรแกรมจะให้เราเลือกที่สำหรับเก็บโปรแกรม ถ้าหากต้องการเปลี่ยนให้คลิก Browse... แต่ถ้าไม่เปลี่ยน กด OK ได้เลย โปรแกรมจะทำการลงข้อมูลสักครู่

4 การติดตั้ง Winzip หลังจากที่โปรแกรม Install เสร็จ หน้าต่างถัดไปจะมีข้อความ "Thank you for installing Winzip!" คลิก Next > หน้าต่างเรื่องของลิขสิทธ์จะปรากฏขึ้นมาให้กด Yes ที่ "Winzip Quick Start" ให้คลิก Next > ที่ "Select "Wizard" or "Classic",then click "Next" ให้เราเลือกว่าเราจะเลือกแบบไหนแล้ว กด Next > เราสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ในภายหลัง เป็นอันเสร็จการติดตั้งโปรแกรม winzip สังเกตจาก icon จะมีเมนู winzip  

5 การบีบอัดไฟล์ Add to Zip file... Add to Zip"ชื่อไฟล์"
ใช้เมาส์คลิกขวาไปที่ไฟล์ที่เราต้องการจะ Zip แต่ถ้าต้องการ Zip ไฟล์มากกว่า 1 ไฟล์ให้ใช้ เมาส์เลือกไฟล์ที่ต้องการจะ Zip คลิกขวา บนไฟล์ใดไฟล์หนึ่งที่เราเลือกไว้ ให้เลือกไปที่ Winzip การ Zip จะมีอยู่ 3 วิธี คือ Add to Zip file... Add to Zip"ชื่อไฟล์" Add to recently user Zip file

6 การบีบอัดไฟล์ Add to Zip file...
Zip ไฟล์ให้เก็บไว้ตามที่เราเลือก( Add to Zip file...) คลิก I Agree จะพบหน้าต่างให้ Add ไฟล์ที่เราต้องการ Zip ให้เรา เลือกไฟล์ต่าง ๆ ที่เราต้องการ Zip คลิก Add อาจจะยุ่งยากนิดหน่อย

7 การบีบอัดไฟล์ Add to Zip"ชื่อไฟล์"
Zip ไฟล์ไว้ที่เดียวกับไฟล์ที่เราต้องการ Zip (Add to Zip"ชื่อไฟล์") คลิก I Agree แล้วไฟล์ที่ Zip ก็จะอยู่ที่หน้าเดียวกับ ไฟล์ที่เราเลือก

8 การบีบอัดไฟล์ Add to recently user Zip file
Zip ไฟล์ไว้ในไฟล์ที่เราเคย Zip ไว้แล้ว (Add to recently user Zip file) ถ้าหากเราเคย Zip ไฟล์ไว้แล้วเราก็สามารถที่ จะนำไฟล์ที่เรายังไม่ได้ Zip เข้าไปเก็บไว้ด้วยกันได้ คือเลือกไปที่ที่เคย Zip ไว้แล้ว จากนั้น ไฟล์ที่เราต้องการก็จะเข้าไปอยู่รวมกับไฟล์ที่เรา Zip ไว้แล้ว

9 การขยายอัดไฟล์ Extract to... Extract to here Extract to folder
การขยายไฟล์ Zip คลิกเมาส์เลือกไฟล์ที่เราต้องการจะขยาย จากนั้น คลิกขวาลงไปที่ไฟล์ใดไฟล์หนึ่งที่เราเลือกไว้ ไปที่ Winzip จะมีคำสั่งให้เลือกขยายอยู่ 3 อย่าง คือ Extract to... Extract to here Extract to folder

10 การขยายไฟล์ Extract to...
ขยายเข้าตามที่เราสั่ง (Extract to...) คำสั่งนี้เราสามารถที่จะเลือกว่าต้องการที่จะขยายไฟล์ไว้ที่ใดก็ได้ตามใจเรา เมื่อคลิกเมาส์เลือกแล้วจะพบหน้าต่าง ให้คลิก I Agree จากนั้นก็เลือกที่อยู่ให้ไฟล์ที่เราจะขยาย แล้วกด Extract Zip ไฟล์ไว้ในไฟล์ที่เราเคย

11 การขยายไฟล์ Extract to here
คำสั่งนี้เวลาขยายไฟล์จะขยายอยู่ที่เดียวกับไฟล์ที่เราเลือก ข้อเสียของมันคือถ้าไฟล์ที่ท่านจะขยาย อยู่ในที่ ๆ มีไฟล์ที่ไม่รู้จัก เยอะ ๆ เวลามันขยายออกมาแล้ว อาจทำให้ท่านเกิดความสับสนได้

12 การขยายไฟล์ Extract to folder
ขยายเข้า Folder (Extract to folder) คำสั่งนี้เวลาเราขยายไฟล์มันจะเปิด Folder ให้แล้วนำไฟล์ที่ขยายใส่เข้าไปใน Folder นั้นให้เราเลย สะดวกและหางานด้วย

13 แหล่งอ้างอิง เว็บไซด์ http://www.bcoms.net/indes.asp
การใช้โปรแกรม WinZip แหล่งอ้างอิง เว็บไซด์


ดาวน์โหลด ppt เจ้าหน้าที่ระบบคอมพิวเตอร์ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศการประชาสัมพันธ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google