งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

รายงาน เรื่อง พื้นฐาน Microsoft Excel จัดทำโดย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "รายงาน เรื่อง พื้นฐาน Microsoft Excel จัดทำโดย"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 รายงาน เรื่อง พื้นฐาน Microsoft Excel จัดทำโดย
ด.ช. ณัฐภัทร ชมพูพิศมร ม.2/4 เลขที่17 เสนอ อาจารย์ ภานุมาศ ชาติทองแดง โรงเรียน วชิรธรรมสาธิต เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร

2 พื้นฐาน Microsoft Excel
หนึ่งในโปรแกรมชุด Microsoft Office ที่มีประโยชน์มากโปรแกรมหนึ่ง Excel คือโปรแกรมด้าน Spreed Sheet ที่ใช้สำหรับงานด้านคำนวณ บวก ลบ คูณ หาร รวมทั้งมี function ช่วยในการคำนวณด้านต่าง ๆ ถือได้ว่าเป็นโปรแกรมที่นิยมมากในหมู่นักทำบัญชี

3 ส่วนประกอบหลัก ๆ Row - แนวนอน จะเริ่มต้นจาก row 1 ถึง 65536
Coloumn - แนวตั้ง จะเริ่มต้นจาก A ถึง IV (การเริ่ม Column จะนับจาก A, B, C,. ถึง Z และจากนั้นจะเป็น AA, AB, AC... Cell - จุดตัดของ Column กับ Row (เพื่อใช้เรียกตำแหน่งของข้อมูล) Workbook - ประกอบด้วย sheet แต่ละหน้า จากภาพ ให้สังเกตุ ส่วนล่างจะเห็นคำว่า sheet1,shee2,shee3

4 ส่วนประกอบเมนูหลัก ๆ ~เมนู New - ใช้สำหรับเปิด sheet ใหม่ ถ้าคุณคลิกที่ไอคอน New โปรแกรมจะเปิดหน้าว่าง ๆ ให้ แต่ถ้าคุณคลิกที่เมนู File เลือก New คุณจะเห็นแบบฟอร์ม (Template) ~เมนู Open - ใช้สำหรับเปิด sheet เก่า หรือ sheet ที่เคยบันทึกไว้แล้ว เพื่อนำมาแก้ไข ~เมนู Save - ใช้สำหรับบันทึก sheet ถ้า Save as จะหมายถึงบันทึกในอีกชื่อหนึ่ง (ถ้าเปิดไฟล์ใหม่ การเรียกคำสั่ง Save จะเป็นการ Save as ทุกครั้ง) ~เมนู Close - ใช้สำหรับปิด sheet ปัจจุบันที่ทำงานอยู่ (ถ้าคุณพยายามปิดไฟล์โดยไม่ได้ Save โปรแกรมจะแสดงหน้าต่างเตือนคุณว่ายังมีไฟล์ที่ยังไม่ Save เพื่อให้คุณกลับไป Save ก่อน) คำสั่งบางคำสั่งสามารถคลิกผ่านไอคอนดังภาพตัวอย่างบางส่วน ด้านล่างนี้

5 1 แทนคำสั่ง New 2 แทนคำสั่ง Open 3 แทนคำสั่ง Save 4 แทนคำสั่ง Print 5 แทนคำสั่ง Print Preview (ดูผลงานก่อนสั่งพิมพ์) ข้อสังเกตุ : จะเห็นว่าคำสั่งต่าง ๆ หรือไอคอนส่วนใหญ่ ในตระกูล Microsoft Office จะมีหน้าตาเหมือนกัน...

6 Toolbars คือบาร์ที่ประกอบด้วยไอคอนต่าง ๆ ซึ่งช่วยทำให้การทำงานสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น การใช้งานส่วนใหญ่ก็เพียงแต่คลิกข้อความที่ต้องการเปลี่ยนแปลง จากนั้นคลิกไอคอนคำสั่งที่ต้องการ... Standard Toolbars - Toolbars ที่ใช้สำหรับเปิด ปิด และบันทึกไฟล์เป็นหลัก Formatting Toolbars - Toolbars ที่ใช้สำหรับจัดรูปตัวเลข ตัวอักษร ตัวหนา ตัวเอียง รวมทั้งการใส่ คอมม่า เป็นหลัก

7 อ้างอิง


ดาวน์โหลด ppt รายงาน เรื่อง พื้นฐาน Microsoft Excel จัดทำโดย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google