งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เทเรซา ไม่หลีกหนี จากสิ่งที่ งดงาม ตามที่เป็น จริงของ การ มี ฐานะใน สังคม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เทเรซา ไม่หลีกหนี จากสิ่งที่ งดงาม ตามที่เป็น จริงของ การ มี ฐานะใน สังคม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เทเรซา ไม่หลีกหนี จากสิ่งที่ งดงาม ตามที่เป็น จริงของ การ มี ฐานะใน สังคม

2 แต่เธอก็เข้าใจอย่าง ลึกซึ้ง ถึงการเป็นตัวของเธอได้ อย่างกลมกลืน ซึ่งส่งผลให้คำภาวนากับ ชีวิตของเธอ เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน คำภาวนา และศีล ศักดิ์สิทธิ์ ได้กลับเป็นพลังกระตุ้น ในการแพร่ธรรม ในการสอนคำสอน และ ในการทำความดีให้แก่ บรรดาผู้ที่ยากจน

3 คุณพ่อ เฟเดริโก เบเดสกี วิญญาณรักษ์ ได้นำพากระแสเรียกของเธอให้ได้บรรลุถึง กระแสเรียกแห่งการเป็นผู้รับเจิม แบบซา เลเซียน

4 วันหนึ่ง ที่อยู่ในคณะธิดาแม่พระองค์ อุปถัมภ์ ที่ถนนมาร์เกรา เธอได้ ยินเสียงหนึ่งจากส่วนลึกภายในของเธอ บอกว่า “ ที่นี่เอง ที่ดิฉัน ต้องการเธอ ”

5 ทางแห่งกระแสเรียกของเธอ ได้เป็นทางที่ แคบและไม่มั่นคง เธอ ไม่ได้เดินในทางนี้ด้วย “ รถเก๋ง ” ญาติพี่ น้องของเธอไม่อยากให้เธอเข้าในคณะที่ จนและอุทิศตนเพื่อเด็กๆที่ยากจนที่สุด ของสมัยนั้น ที่ซึ่งยังมีการถือฐานะทาง สังคม และความร่ำรวย

6 บนทางแห่งกระแสเรียกของเธอ มีแต่ หิมะ และน้ำแข็ง ซึ่ง หมายถึง การทดลอง ความขัดแย้งและ ความทุกข์

7 วันที่ 24 พฤศจิกายน 1899 มารดาของเธอได้มรณะ

8 วันที่ 15 พฤศจิกายน 1900 เทเรซาได้ เขียนถึงอิตาโลพี่ชายของเธอ ซึ่งได้มีครอบครัวของเขาแล้ว ว่าเธอได้ ตัดสินใจเด็ดขาดแล้วที่จะถวายตนเองแด่ พระเจ้าในคณะธิดาแม่พระองค์อุปถัมภ์

9

10

11 ที่สุด ในห้องรับแขกที่ถนนมาร์เกรานี้เอง ความฝันได้กลับกลายเป็นความจริง ญาติพี่น้องของเธอ สัมผัสได้ว่าเธอมี ความสุขมากเพียงใด

12 จนถึงเวลานั้น เทเรซาเป็น คุณหญิงที่มีฐานะ ใน สังคมชั้นสูง

13 ตั้งแต่นี้ต่อไป เธอเริ่มเสนอ ตนทำงานไม่ ว่าจะเป็นงาน ใดๆก็ตาม เธอ เลือกงาน โดยเฉพาะ อย่างยิ่ง งานที่ ต่ำต้อย และ ลำบาก มากกว่า

14 ช่วงนวกภาพ เธอได้ ถูกส่งไปอยู่ที่ บอสโก ปาร์ราซิโอ ซึ่งเป็นวิลลา อยู่ที่เนิน เขาจานิโคโล โรม เป็นสถานที่เล็กๆ ไม่ สะดวกและยากจน ที่สุด ขาดแม้กระทั่ง สิ่งที่จำเป็นจริงๆ

15 พระเยซูคริสตเจ้า ซึ่งเป็นบุตรพระเจ้า ทรงถ่อมพระองค์ จนกระทั่งรับสภาพ ดุจ ทาส และสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน เป็นการดลใจให้เธอเลือกและตัดสินใจ และปั้นแต่งเธอ ใน ส่วนลึกของภายใน

16


ดาวน์โหลด ppt เทเรซา ไม่หลีกหนี จากสิ่งที่ งดงาม ตามที่เป็น จริงของ การ มี ฐานะใน สังคม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google