งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วิธีทำขนม วิธีทำอาหาร 1 นำกล้วยน้ำหว้ามาตัดหัวท้าย ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด จัดเรียงในลังถึงนึ่ง นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที ( ใช้ หม้อนึ่งไฟฟ้าเลยตั้งเวลาตามนี้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วิธีทำขนม วิธีทำอาหาร 1 นำกล้วยน้ำหว้ามาตัดหัวท้าย ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด จัดเรียงในลังถึงนึ่ง นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที ( ใช้ หม้อนึ่งไฟฟ้าเลยตั้งเวลาตามนี้"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 วิธีทำขนม วิธีทำอาหาร 1 นำกล้วยน้ำหว้ามาตัดหัวท้าย ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด จัดเรียงในลังถึงนึ่ง นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที ( ใช้ หม้อนึ่งไฟฟ้าเลยตั้งเวลาตามนี้ ) 2 ต่อจากนั้นนำกล้วยนึ่งที่ได้มาพักในน้ำเย็น เมื่อกล้วย เย็นได้ที่แล้วปอกเปลือกออกผ่ากล้วยเป็น 2 ซีกแล้ว ตัดครึ่ง กล้วย 1 ลูกจะได้ 4 ชิ้น 3 เทน้ำกะทิ 1/3 ส่วน ใส่หม้อใส่น้ำตาลและเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ มัดใบเตยใส่ลงไปด้วย คนให้น้ำตาล ละลาย 4 ตั้งไว้จนน้ำกะทิในหม้อเดือดพล่าน ใส่กล้วยที่เตรียม ไว้ลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรส ถ้าชอบหวานก็เติม น้ำตาลเพิ่มได้ ถ้ายังไม่มีรสเค็มอาจจะเพิ่มเกลืออีก นิดนึงได้ จะทำให้ได้รสหวานแหลมขึ้น

3 ส่วนผสมวุ้นหน้ากะทิ วุ้น ¼ กำ แป้ง ข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ ใบเตย 3 ใบ มะพร้าวขูด ½ กก. น้ำตาลทราย ½ กก. ดินสอพอง 3 แผ่น เกลือ เล็กน้อย วิธีทำวุ้นหน้ากะทิ 1. นำวุ้น มาล้างด้วยดินสอพองให้สะอาด พอ เสร็จแล้วนำกระทะทองเหลืองตั้งไฟ ใส่น้ำลงไป นำวุ้นลงเคี่ยว 2. ล้าง ใบเตยให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นฝอยๆ โขลกให้ละเอียดเติมน้ำนิดหน่อย คั้นเอาแต่น้ำใส่ลงในกระทะวุ้น...

4 ส่วนผสมวุ้นกะทิ วุ้น 1/3 กก. น้ำตาล ปี๊บ ½ กก. มะพร้าว 1 กก. น้ำดอกไม้ สด วิธีทำวุ้นกะทิ 1. นำกะทิคั้นด้วย น้ำดอกไม้สด เมื่อได้แล้วเทใส่ กระทะทองเหลืองตั้งไฟรอให้ร้อน จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปคนให้น้ำตาล ละลายแล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง 2. นำวุ้นกับน้ำดอกไม้สดเทใส่กระทะ ตั้งไฟ รอให้ร้อนจนกระทั่งวุ้นละลาย หมด 3. จากนั้นเทกะทิสดลงไปให้ หมด คนให้เข้ากัน แล้วเทใส่ถาดไว้ ให้เย็น แล้วตัดเป็นชิ้นรับประทาน ได้

5 ส่วนผสมมันสำปะหลังนึ่ง มัน สำปะหลัง 1 กก. มะพร้าวแก่ 1 กก. น้ำตาลทราย 1/3 กก. น้ำดอกไม้สด 4 ถ้วย วิธีทำมันสำปะหลังนึ่ง 1. นำ มะพร้าวมาขูดด้วยกระต่ายจีน 2. ปอกมันสำปะหลัง ล้างให้สะอาด 3. นำมันสำปะหลังมาคลุกเคล้ากับ น้ำตาลทราย น้ำดอกไม้สดให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่ถาดนำไปนึ่งให้สุก เมื่อ มันสุกแล้วนำไปตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยม หรือจะใส่ถ้วยนึ่งก็ได้เสร็จแล้วนำมัน นึ่งมาคลุกกับมะพร้าวขูด

6 ส่วนผสมวุ้นสังขยา วุ้น ¼ กำ ไข่เป็ด 2 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 1 กก. ดินสอพอง 3 แผ่น มะพร้าว 1 กก. วิธีทำวุ้น สังขยา 1. นำวุ้นมาล้างด้วยดินสอ พอง แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด 2. นำ วุ้นมาใส่ในกระทะทองเหลือง เติม น้ำเปล่าพอควร เคี่ยวจนวุ้นละลาย ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป เคี่ยวให้น้ำตาล ละลาย 3. นำน้ำตาลที่ละลายมา กรองในผ้าขาวบาง แล้วเทใส่กระทะ ตามเดิม คั้นกะทิใส่น้ำตาลและไข่ เป็ดตีให้เข้ากัน...

7 ส่วนผสมขนมมันรังนก มันเทศหัว ใหญ่ 1 กก. ( ปอกเปลือกไสให้เป็น เส้นยาว ) น้ำตาลปี๊บ ½ กก. น้ำมัน พืช ½ กก. น้ำดอกไม้สด 5 ถ้วย วิธี ทำขนมมันรังนก 1. เอาน้ำมันพืชใส่ กระทะตั้งไฟรอให้ร้อน 2. พอน้ำมัน ร้อนได้ที่ นำมันเทลงทอดให้เหลือง กรอบ จึงตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้ให้ เย็น 3. นำกระทะตั้งไฟอีกครั้ง เท น้ำดอกไม้สด ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ เคี่ยวให้เป็นยาง เทมันลงไปคนให้ เข้ากัน คนต่อไปเรื่อยๆ จนน้ำตาล แห้ง แล้วตักทำเป็นก้อนวางเรียงในภาชนะที่เป็น ตะแกรง

8 ส่วนผสมขนมเม็ดขนุน ถั่วเขียว 2 ลิตร ( ไม่ให้แตกแช่น้ำ 1 คืน ) มะพร้าว 1 กก. น้ำตาลปี๊บทราย 1 กก. ไข่เป็ด 7 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 1 กก. วิธีทำขนมเม็ดขนุน 1. นำถั่วเขียวไป โม่ให้ละเอียด พอได้แล้วเอากระทะ ทองเหลือง ตั้งไฟเทน้ำลงไปต้มให้ เดือด 2. ใส่น้ำตาลปี๊บ ถั่วเขียว มะพร้าว เคี่ยวให้เดือดและกวนต่อ จนเหนียวและแห้ง เสร็จแล้วยกลง พักไว้ให้เย็น...

9 สูตรขนมไทย – ขนมอาลัว ส่วนผสม ขนมอาลัว แป้งเค้ก 1/2 ถ้วย กะทิ 1+1/4 ถ้วย น้ำตาลทราย 1+1/4 ถ้วย ( เราลดน้ำตาลเหลือ 1 ถ้วยค่ะ ) สีผสมอาหาร วิธีทำขนมอาลัว 1. ร่อนแป้งเค้กเตรียมไว้ 2. ผสม น้ำตาลทราย กะทิ ลงในแป้งที่ร่อน ไว้ คนให้น้ำตาลละลายและแป้งไม่ เป็นก้อน 3. เทใส่กระทะ กวนบนไฟ อ่อน ๆ...

10 สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุก บดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนชา วิธีทำบัวลอย แก้ว 1. ต้มหรือนึ่งเผือกให้สุกแล้ว บดละเอียด...

11 สูตรขนมไทย – เค้กฝอยทอง ส่วนผสม เค้กฝอยทอง แป้งเค้ก 100 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง เกลือป่น 1/2 ช้อนชา ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา น้ำตาลป่น 120 กรัม นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ เอส พี 10 กรัม กลิ่น ( วานิล ลา หรือ เนยนม )...


ดาวน์โหลด ppt วิธีทำขนม วิธีทำอาหาร 1 นำกล้วยน้ำหว้ามาตัดหัวท้าย ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด จัดเรียงในลังถึงนึ่ง นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที ( ใช้ หม้อนึ่งไฟฟ้าเลยตั้งเวลาตามนี้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google