งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โจ... เธอ ทราบไหมว่า ประโยค หมายถึง อะไร ช่วย อธิบายให้ฉัน ฟังหน่อยซิ และ ยกตัวอย่าง ด้วยนะจ๊ะ ได้ซิจ๊ะแหม่ม ทำไมจะไม่ได้ล่ะ ก็เราเป็นเพื่อนกัน ไม่ใช่เหรอ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โจ... เธอ ทราบไหมว่า ประโยค หมายถึง อะไร ช่วย อธิบายให้ฉัน ฟังหน่อยซิ และ ยกตัวอย่าง ด้วยนะจ๊ะ ได้ซิจ๊ะแหม่ม ทำไมจะไม่ได้ล่ะ ก็เราเป็นเพื่อนกัน ไม่ใช่เหรอ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โจ... เธอ ทราบไหมว่า ประโยค หมายถึง อะไร ช่วย อธิบายให้ฉัน ฟังหน่อยซิ และ ยกตัวอย่าง ด้วยนะจ๊ะ ได้ซิจ๊ะแหม่ม ทำไมจะไม่ได้ล่ะ ก็เราเป็นเพื่อนกัน ไม่ใช่เหรอ

2 ประโยคก็คือ ถ้อยคำที่มี ความหมายเกี่ยวข้องกัน ถูกต้อง ตามระเบียบของภาษา มี เนื้อความสมบูรณ์ และแจ้งชัด ว่าใคร ทำอะไร ส่วนสำคัญของ ประโยคคือผู้กระทำและกริยา กระทำ

3 เช่น ประโยคภาค ประธาน ภาค แสดง นกบินนกบิน ม้าวิ่งม้าวิ่ง น้องเดินน้องเดิน แม่ ร้องไห้ แม่ร้องไห้

4 เอ้า... ทีนี้ฉันจะให้เธอลองแยกดูนะ ว่าอะไรเป็นภาคประธาน อะไรเป็นภาคแสดง

5 ฉันยิ้มมานะเล่น แดงกระโดด ฝนนอน สวยร้อง เพลง

6 ได้ซิฉันจะ ลองดูนะว่าจะ ถูกหรือเปล่า ประโย ค ภาค ประธาน ภาค แสดง ฉันยิ้มฉันยิ้ม มานะ เล่น มานะเล่น แดง กระโดด แดงกระโด ด ฝน นอน ฝนนอน

7 เป็นไงโจ ถูกหรือ เปล่าจ๊ะ

8 สุดยอดเลยแหม่ม ไหน ลองบอกฉันซิว่า ประโยคคืออะไร

9 ได้ซิจ๊ะ ประโยคคือ ถ้อยคำที่มีความหมาย เกี่ยวข้องกัน ถูกต้องตาม ระเบียบของภาษา มี เนื้อความสมบูรณ์ และ แจ้งชัดว่าใคร ทำอะไร ส่วนสำคัญ ของประโยคคือผู้กระทำ และกริยา กระทำ ถูกไหมล่ะโจ


ดาวน์โหลด ppt โจ... เธอ ทราบไหมว่า ประโยค หมายถึง อะไร ช่วย อธิบายให้ฉัน ฟังหน่อยซิ และ ยกตัวอย่าง ด้วยนะจ๊ะ ได้ซิจ๊ะแหม่ม ทำไมจะไม่ได้ล่ะ ก็เราเป็นเพื่อนกัน ไม่ใช่เหรอ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google