งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สมมุติว่าขณะนี้เป็นเวลาประมาณ หกโมงเย็นและคุณกำลังขับรถ กลับบ้านคนเดียวหลังจากเสร็จสิ้น วันทำงานอันแสนเหน็ดเหนื่อย คุณรู้สึกเหนื่อยล้าและคับข้องใจ เป็นอย่างมาก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สมมุติว่าขณะนี้เป็นเวลาประมาณ หกโมงเย็นและคุณกำลังขับรถ กลับบ้านคนเดียวหลังจากเสร็จสิ้น วันทำงานอันแสนเหน็ดเหนื่อย คุณรู้สึกเหนื่อยล้าและคับข้องใจ เป็นอย่างมาก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 สมมุติว่าขณะนี้เป็นเวลาประมาณ หกโมงเย็นและคุณกำลังขับรถ กลับบ้านคนเดียวหลังจากเสร็จสิ้น วันทำงานอันแสนเหน็ดเหนื่อย คุณรู้สึกเหนื่อยล้าและคับข้องใจ เป็นอย่างมาก …

3 คุณรู้สึกเครียด กดดัน และโกรธจัด …. ทันใดนั้นจู่ๆ คุณก็รู้สึกเจ็บที่หน้าอกอย่าง รุนแรงและเฉียบพลัน และความเจ็บนั้นเริ่ม แผ่กระจายไปตามแขนและลามขึ้นมาถึง ขากรรไกรของคุณ ถึงแม้คุณอยู่ห่างจาก โรงพยาบาลที่ใกล้บ้านคุณที่สุดเพียงแค่ 8 กิโลเมตรกว่าๆ เท่านั้น แต่คุณก็ไม่รู้ว่าคุณจะ ขับรถไปถึงโรงพยาบาลไหวหรือไม่ ???

4 แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ ??? คุณเคยได้รับการอบรมเรื่อง การผายปอดและนวดหัวใจ ให้กับผู้ป่วย แต่ผู้อบรม ไม่ได้บอกวิธีการปฐม พยาบาลตนเองเวลาเกิดเหตุ ฉุกเฉินเช่นนี้ขึ้นกับตัวคุณ !!!

5 คุณจะเอาชีวิตรอดอย่างไรเมื่อเกิดหัวใจ ล้มเหลวกระทันหันขณะกำลังอยู่คนเดียว ?? คนหลายๆ คนอาจเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว เฉียบพลันขณะอยู่คนเดียวโดยไม่มีใคร ช่วยเหลือได้ และคนที่มีภาวะหัวใจเต้น ผิดปกติเช่นนี้จะมีเวลาเพียงแค่ 10 วินาที เท่านั้น ก่อนที่จะหน้ามืดและหมดสติ หัวใจล้มเหลวเวลาอยู่คนเดียวจะทำ อย่างไร ??

6 คำตอบ : อย่าตื่นตระหนก คุณสามารถช่วยเหลือตนเอง ได้ด้วยการไอแรงๆ หลายๆ ครั้งติดต่อกัน สูดลมหายใจให้ลึกๆ ก่อนการไอแรงๆ แต่ละ ครั้ง การไอแต่ละครั้งต้องไอให้ยาวๆ ลึกๆ เหมือนตอนคุณพยายามขากเสมหะที่ติดอยู่ใน ลำคอ ลึกๆ ออกมานั่นแหละ การหายใจลึกๆ และไอแรงๆ จะต้องกระทำ ต่อเนื่องทุก 2 วินาทีโดยไม่หยุด ( ย้ำทุกๆ 2 วินาที ) จนกว่าคุณจะได้รับการช่วยเหลือจาก แพทย์ หรือจนกว่าคุณจะรู้สึกว่าหัวใจกลับสู่ การเต้นที่เป็นปกติ อีกครั้ง

7 การหายใจลึกๆ จะช่วยให้ปอดได้รับ ออกซิเจน ส่วนการไอแรงๆ นั้นจะทำให้เกิด แรงกระเทือนที่ไปช่วยบีบหัวใจและช่วยให้ เลือดหมุนเวียนได้ และแรงบีบหัวใจจากการ ไอนี้จะช่วยให้หัวใจกลับสู่การเต้นปกติได้ การทำเช่นนี้จึงทำให้ผู้ประสบอาการหัวใจ ล้มเหลวสามารถพาตัวเองไปถึงโรงพยาบาล ได้ บทความนี้ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร JOURNAL OF GENERAL HOSPITAL ROCHESTER

8 บอกต่อคนที่คุณรู้จักให้มากที่สุดเท่าที่คุณ สามารถทำได้ เผื่อว่ามันอาจจะช่วยชีวิต ของพวกเขาได้ อย่าประมาทคิดว่าหัวใจ ล้มเหลวไม่มีทางเกิดขึ้นกับคุณ เพราะ คุณอายุยังน้อยเพียงแค่ 25 ปี หรือ 30 ปี ทุกวันนี้สภาพการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน อาจทำให้คนหลายๆ คนประสบภาวะหัวใจ ล้มเหลวเฉียบพลันได้โดยไม่คาดคิด ภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันสามารถเกิด กับคนได้ทุกวัย อย่าลืมส่งบทความนี้ต่อให้กับเพื่อน ของคุณและคนอื่นๆ ให้มากที่สุด


ดาวน์โหลด ppt สมมุติว่าขณะนี้เป็นเวลาประมาณ หกโมงเย็นและคุณกำลังขับรถ กลับบ้านคนเดียวหลังจากเสร็จสิ้น วันทำงานอันแสนเหน็ดเหนื่อย คุณรู้สึกเหนื่อยล้าและคับข้องใจ เป็นอย่างมาก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google