งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

* ความสุขของพระมหากษัตริย์. * หนึ่งปีที่ผ่านมา......** * เราใส่เสื้อเหลือง เราใส่สายรัดข้อมือสีเหลือง คนนับแสนไปนั่งรอเป็นชั่วโมงๆ หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคมเพื่อจะ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "* ความสุขของพระมหากษัตริย์. * หนึ่งปีที่ผ่านมา......** * เราใส่เสื้อเหลือง เราใส่สายรัดข้อมือสีเหลือง คนนับแสนไปนั่งรอเป็นชั่วโมงๆ หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคมเพื่อจะ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 * ความสุขของพระมหากษัตริย์

2 * หนึ่งปีที่ผ่านมา......** * เราใส่เสื้อเหลือง เราใส่สายรัดข้อมือสีเหลือง คนนับแสนไปนั่งรอเป็นชั่วโมงๆ หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคมเพื่อจะ ได้เห็นพระพักตร์ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพียงไม่กี่นาที

3 วันนั้น ในขณะที่ทั้งโลกเริ่มเสื่อมศรัทธาในระบบ การปกครองโดยมีพระมหากษัตริย์เป็น ประมุข เราได้แสดงให้โลกได้เห็นว่ามีประเทศ เล็กๆ ประเทศหนึ่งที่คนทั้งชาติยังซื่อสัตย์ จงรักภักดีต่อราชวงศ์จักรี และพระมหากษัตริย์อันทรงเป็นที่รักยิ่ง ของคนไทย

4 *..... สิบสองปีที่ผ่านมา......* พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระ ประชวรหนักด้วยโรคหัวใจเพราะทรงงาน หนักเกินไป ในขณะเดียวกัน สมเด็จพระราชชนนีก็ทรง พระประชวรหนักอยู่ ณ โรงพยาบาลศิริราชเช่นกัน

5 เรายังจำรูปในหนังสือพิมพ์ที่พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินไปทรง เยี่ยมพระราชชนนีไม่กี่วันหลังจากการผ่าตัด ใหญ่ถวาย พระหัตถ์ข้างหนึ่งกุมอยู่ที่พระอุระ และในพระหัตถ์อีกข้างหนึ่งทรงถือม้วนแผน ที่กรุงเทพฯ เพราะน้ำกำลังท่วมกรุงอยู่

6 * วันที่ 14 ตุลาคม พ. ศ.**2516** เป็นครั้งแรกในรัชกาลที่เกิดวิกฤติด้านการเมือง รุนแรงที่สุด วันนั้น นิสิตนักศึกษาและประชาชนนับหมื่นนับแสน เดินขบวนประท้วงรัฐบาล เหตุการณ์ร้ายแรงยิ่งขึ้น ตำรวจทหารยิงประชาชน ในขณะที่นิสิตนักศึกษาก็เผาสถานที่ราชการ เกิดกลียุคทุกหย่อมหญ้า คนไทยฆ่าคนไทยด้วย กันเอง *_ ยังจำกันได้ไหม _* *_?_* *..... 34 ปีที่ผ่านมา.....** *

7 คืนนั้น สถานีโทรทัศน์ทุกช่องถ่ายทอดสดจาก พระราชวังสวนจิตรลดา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชดำรัสกัน คนไทยทุกคนว่า *** คนไทยจะฆ่าคนไทยด้วยกันไม่ได้ ทุกอย่างต้องสงบ โดยฉับพลัน *** และทุกอย่างก็สงบโดยฉับพลัน หลังจากนั้นไม่นาน มีฝรั่งคนหนึ่งมาถามผมว่า '** เป็นไปได้อย่างไร ที่คนๆ เดียวจะมีอำนาจเหนือคน ทั้งประเทศได้อย่างนั้น **?' ผมไม่ได้ตอบ แต่ตอนนั้นใจผมคิดถึงประโยคที่ มรว. คึกฤทธิ์ ปราโมช ฯ ได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ BBC ว่า พระองค์ ทรงเป็น 'SOULOF THE NATION' หรือ *'** จิตวิญญาณของคนไทยทั้งชาติ **'

8 * ยังจำกันได้ ** ไหม * *?*

9 ** แล้ววันนี้เรากำลังทำอะไรกันอยู่ **? เรากำลังฆ่ากันเองทุกวันในภาคใต้ เราสร้าง *'** กฎหมู่ ** '* ให้เหนือ *'** กฎหมาย ** '* เราเดินขบวนประท้วงในทุกอย่างที่เราไม่เห็นด้วย เราก้าวร้าวต่อกัน เราแตกแยกกัน

10 *_ และทั้งโลกกำลังจับตามองเรา อยู่ _* * เราเคยหยุดคิดกันบ้างไหมว่า * * พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ของเรา ** * * จะทรงเสียพระทัยเพียงใด * *?* **80** ชันษาของพระองค์ท่าน หากเปรียบกับคนธรรมดาก็สมควรที่จะได้พักเต็มที่ ได้รับการดูแลและระมัดระวังเป็นพิเศษ **80** ชันษาของพระองค์ท่าน หากเปรียบกับคนธรรมดาก็สมควรที่จะได้พักเต็มที่ ได้รับการดูแลและระมัดระวังเป็นพิเศษไม่สมควรที่จะตรากตรำทำงานหนักหรือกระทบกระเทือนใจแต่อย่างใด

11 แต่กลับเป็นว่า ในปีที่ครบ **80** ชันษาของพระองค์ท่านยังต้องทรงงานอยู่ ตลอดเวลา ทั้งๆ ที่ทรงต้องอยู่ภายใต้การถวายการดูแล ของคณะแพทย์ *_ พระองค์ต้องรับทุกข์ของคนไทยทั้ง ชาติ _**_ _* ความสุขของพระมหากษัตริย์พระองค์นี้ ไม่ใช่จะประทับอยู่ในพระราชวังใหญ่โต สวยงาม แห่ล้อมด้วยข้าราชบริพาร

12 หากแต่ความสุขของพระมหากษัตริย์ พระองค์นี้คือ เมื่อประชาชนของพระองค์ท่านรัก สามัคคีกัน รู้จักความพอเพียง และมีสติ เพียงเท่านี้เอง !! เพียงเท่านี้เอง !!


ดาวน์โหลด ppt * ความสุขของพระมหากษัตริย์. * หนึ่งปีที่ผ่านมา......** * เราใส่เสื้อเหลือง เราใส่สายรัดข้อมือสีเหลือง คนนับแสนไปนั่งรอเป็นชั่วโมงๆ หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคมเพื่อจะ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google