งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นิทาน เรื่อง ม. ม้าอาฆาต. ขณะที่ม้ากำลังกินน้ำอย่างหิว กระหายอยู่ที่ริมลำธารแห่งหนึ่ง หมูป่าก็เดินลุยลงไปในลำธารจน น้ำขุ่นกินไม่ได้ ม้าโมโหยิ่งนัก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นิทาน เรื่อง ม. ม้าอาฆาต. ขณะที่ม้ากำลังกินน้ำอย่างหิว กระหายอยู่ที่ริมลำธารแห่งหนึ่ง หมูป่าก็เดินลุยลงไปในลำธารจน น้ำขุ่นกินไม่ได้ ม้าโมโหยิ่งนัก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นิทาน เรื่อง ม. ม้าอาฆาต

2 ขณะที่ม้ากำลังกินน้ำอย่างหิว กระหายอยู่ที่ริมลำธารแห่งหนึ่ง หมูป่าก็เดินลุยลงไปในลำธารจน น้ำขุ่นกินไม่ได้ ม้าโมโหยิ่งนัก

3 ม้าจึงต่อว่าหมูป่าว่า " ลงมาย่ำน้ำทำไม กัน "" ก็ฉันหิวน้ำเหมือนกันนี่ " หมูป่าตอบ สวนกลับไป หมูป่าตอบอย่างซื่อ ๆ แต่ม้า นั้นยังโกรธแค้นไม่หายจึงต่อว่าต่อขานหมู ป่าไม่เลิก ในขณะที่หมูป่าก็โต้เถียงไม่ ลดละ

4 ม้าจึงไปหานายพรานคนหนึ่ง แล ได้ขอให้นายพรานมาฆ่าหมูป่าเสีย ให้ตาย

5 นายพรานจึงเอาบังเหียนใส่ปากของม้า แล้วขึ้นนั่งบนหลังม้าควบไปยังลำธาร เมื่อ ไปถึงก็พุ่งหอกเข้าใส่หมูป่า ทำให้หมูป่า เสียชีวิตทันที

6 เมื่อเสร็จธุระแล้วพรานป่าก็บังคับให้ม้า คอยรับใช้ตนตลอดไป เพราะการล่าสัตว์ บนหลังม้านั้นสะดวกสบายดี และม้าก็ไม่ สามารถปฏิเสธได้ เพราะถูกล่ามปากด้วย บังเหียนเสียแล้ว

7 เมื่อขอความช่วยเหลือใคร ก็ เท่ากับว่าอยู่ใต้บารมีเขา ถ้าไม่ อาฆาตชีวิตก็จะสุขสงบตลอดไป นิทานเรื่องนี้ สอนให้รู้ว่า


ดาวน์โหลด ppt นิทาน เรื่อง ม. ม้าอาฆาต. ขณะที่ม้ากำลังกินน้ำอย่างหิว กระหายอยู่ที่ริมลำธารแห่งหนึ่ง หมูป่าก็เดินลุยลงไปในลำธารจน น้ำขุ่นกินไม่ได้ ม้าโมโหยิ่งนัก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google