งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

… Hello …. Do you want it ? Successful Short term Failure Long term Successful Long term.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "… Hello …. Do you want it ? Successful Short term Failure Long term Successful Long term."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 … Hello …

2 Do you want it ?

3 Successful Short term Failure Long term Successful Long term

4 ImaginationAction If imagination is clear.  It is easy. Inspiration

5 im C A P Conduct your Inspiration

6 Imagination ~ 1.Imagination is more powerful than Knowledge Thinking: Why and Everything can be Tip IM

7 Imagination ~ 2. As a man Thinks, He is ทุกอย่างเริ่มที่การคิดเท่านั้น “ ฉันคิด.. ดังนั้นฉันเป็น ” “ ฉันปฏิวัติ ดังนั้นฉันเป็น ” Tip IM Change your think....Change your life

8 Imagination ~ 3. It’s can be Tip IM ทำสิ่งที่คิดว่า “ เป็นไปไม่ได้ ” คือ “ เป็นไปได้ ” เชื่อว่า ชีวิตคุณจะ “ มันส์ ” อีกเยอะ

9 Imagination ~ 4. Do What you Love - ฟังหัวใจของตนเอง แล้วคุณจะมีความสุขกับการใช้ เวลากับสิ่งที่คุณรัก - คนที่ทำในสิ่งที่ตนรัก จะประสบความสำเร็จกว่า คนที่ทำในสิ่งที่ตนไม่ชอบ Tip IM Do what you love, and the Money Will Follow

10 Planing ~ P 1. Do what you can,Where you can - จะทำอย่างไรดีนะ ? - ถ้ามองไม่เห็นทาง ให้เดินหน้าลองผิดลองถูกไปก่อน สิ่งสำคัญ...ขอให้เริ่มต้นทำ Tip

11 Planing ~ P 2. Super- Learning - หาข้อมูลและคนเก่งด้านนั้น เพื่อนำมา เรียนรู้ ศึกษาว่า ทำไมเขาเก่ง “ ดูแล้วดูอีก ” ในสาขาของคุณล่ะ จะเรียนรู้ Super- Learning ได้อย่างไร Tip

12 Planing ~ P 3. GOALS - การมีเป้าหมายที่ชัดเจน ทำให้เรารู้ว่าเราจะไปไหน ในเวลาเท่าไหร่ ทำให้เกิดความกระตือรือร้นและกำลังใจ ต้องตั้งเป้าหมายที่วัดได้ อย่าปล่อยให้ล่องลอย ให้เขียนลงไป มันจะทำหน้าที่เป็น “สาร” แห่งแรงบันดาลใจที่สร้างพลัง และ มักให้ผลตอบแทนสูงกว่าที่คิดเสมอ Tip

13 PlanNing ~ P 4. Planning - ใช้เทคนิค Divide and Conquer - แบ่งเป้าหมายเป็นงานเล็กๆ ที่ทำสำเร็จได้ในแต่ละวัน สร้าง ความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ได้ทุกวัน ข้อแตกต่างระหว่าง “ความฝันลมๆแล้งๆ” กับ ความมุ่งมั่นฝันใฝ่ถึงความสำเร็จ คือ การวางแผน Tip

14 Action ~ Tip A 1. Burn the Bridges Behind You - สู้ตายตัดทางถอย “ เผาสะพานข้างหลังทิ้งเสีย ” - ถ้าคุณมุ่งมั่นทำสิ่งใดแล้ว อย่าล้มเลิกกลางคัน ตราบใดที่เรายังไม่ตั้งปณิธานให้แน่วแน่ มัวแต่ ประนีประนอม สร้างแผนสำรอง และเปิดโอกาสให้ ตนเองถอยได้ ก็จะประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ไม่ได้เลย

15 Action ~ Tip A 2. What you Read, You are - อ่าน อ่าน อ่าน - ช่วยทำให้ได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดของคนอื่นโดยไม่ต้อง เสียเวลา ไปทำเอง - ถ้าไม่อ่านและพัฒนาตนเองอยู่เสมอ สักวันจะล้าหลัง ไม่มีอะไรคุ้มค่ากว่าการอ่านหนังสือ และไม่มีอะไรมา แทนที่การอ่านหนังสือได้ด้วย

16 Action ~ Tip A 3. Responsibility - ต้องเริ่มต้นด้วยการยอมรับผิดชอบว่าสิ่งที่คุณมาถึงตรงนี้ ที่คุณเป็นอยู่ ไม่ว่าดีหรือร้าย มันเกิดจากคุณทั้งสิ้น - อย่าโทษคนอื่นๆ อย่าลืม !! มนุษย์จะพัฒนาไปตามอย่างที่ตนคิด As a Man Thinks, He is.

17 Action ~ Tip A 4. Go the Extra Mile - ขอคืบ ให้ศอก - อย่าเป็นคนทำได้แค่ที่สั่ง ต้องทำเกินความคาดหมายของ ผู้สั่ง ( อาจารย์ ) คนที่ไม่หยุดแค่ทำได้เท่าที่สั่ง มีการคิดทำเพิ่ม ย่อมประสบความสำเร็จ และยังเป็นการพัฒนา ตนเองอย่างต่อเนื่อง

18 control ~ ชื่นชมความฝันของตน และรู้จักชื่นชมความฝันในทางบวกของผู้อื่น Tip c 1.Think Positive - อย่าให้ชีวิตถูกครอบงำด้วยความกลัว - แต่ให้ถูกผลักดันด้วยความใฝ่ฝัน - อย่าพูดหรือคิดถึงสิ่งที่ไม่ต้องการ “ ผมกลัวทำไม่ได้ ”

19 control ~ การรู้จักคนที่ถูกต้อง ทำให้เราประหยัดเวลา Tip c 2. Learn From the Masters - สืบเสาะเอาคนที่เก่งในสาขาของคุณ มาเรียนรู้ หรือมีโอกาส ไปเรียนรู้กับเขาให้ได้ ควรจะเก่งการปฏิบัติด้วย ไม่ใช่รู้เพียง ทฤษฎี

20 control ~ การคิดต่างกัน ทำให้อนาคตต่างกัน Tip c 3. Think Outside the Box - คิดใหญ่ทลายข้อจำกัด - อย่ายอมรับสิ่งที่คนอื่นบอกว่าเป็นข้อจำกัดของเรา

21 control ~ อย่างน้อยการพยายามทำและไล่ล่าความฝัน ทำให้ตนเองพัฒนาขึ้นทุกวัน Tip c 4. Constant Improvement - เพิ่มคุณค่าให้ตนเองเสมอๆ

22 control ~ Genius is 10% inspiration And 90% perspiration Thomas A. Edison Tip c 5. Talent - พรสวรรค์เรื่องเล็ก ทำงานหนักเป็นเรื่องใหญ่

23 control ~ เราสามารถเตรียมตัวแก้ไขสิ่งต่างๆ ไว้ในหัวล่วงหน้า เพื่อเอาชนะอุปสรรคและความผิดหวัง Tip c 6. Overcoming Obstacles - อุปสรรคและความผิดหวัง เป็นสิ่งธรรมดาที่เกิดขึ้นกับทุกคน - วิธีคิด คืออย่าให้มันหยุดเราได้ - Do Within, When you Without : การฝึกซ้อมในใจ

24 control ~ เราเปลี่ยนอดีตไม่ได้ แต่เราเปลี่ยนอนาคตได้ Tip c 7. Don’t Compare - อย่าเปรียบเทียบตนเองกับคนอื่น โดยเฉพาะในเรื่องที่เราแก้ไข ไม่ได้ เช่น หน้าตา รูปร่าง

25 control ~ ความมีวินัย บังคับตัวเองให้ทำงาน แม้จะไม่ชอบ ทำให้สำเร็จก่อน Tip c 8. Eat that Frog - ศัตรูตัวเล็กแต่สำคัญมาก คือ นิสัยการผัดวันประกันพรุ่ง - งานที่ควรทำแต่ละวัน คือ งานที่ยากที่สุด งานที่เหลือก็จะเป็นงานที่ ง่ายหมด “ Eat that Frog”

26 control ~ Tip c 9. Luck! - โชค... ไม่สำคัญเท่าไรนัก - อย่านั่งรอโชคชะตา แต่จงสร้างโชคจากทุนเดิมที่มีอยู่ The Harder I Work, the Luckier I get

27 My Redeemer Lives - Team Hoyt

28 “... สิ่งเดียวที่เป็นความ แตกต่างระหว่างเนินดินกับ ภูเขา... นั่นก็คือ บางสิ่งบางอย่างที่เรียกว่า ทัศนคติ...” Dick Hoyt

29 Dick Hoyt คุณพ่อวัย 65 ปี ของ Rick Hoyt ลูกชายวัย 43 ปี สองพ่อลูกจากรัฐ Massachusetts ได้เข้าร่วมการ แข่งขันกรีฑามากมายถึงเก้าร้อยกว่ารายการ รวมถึงกีฬาการแข่งขันไตรกีฬาสุดโหด ที่การแข่งขันประกอบด้วย การว่ายน้ำ ในทะเล ระยะทาง 3.86 กม.ปั่นจักรยาน ระยะทาง 180.2 กม.และการวิ่งมารธอนระยะทาง 42.195 กม. ซึ่งในคนปกติก็ยาก หนักหนาอยู่แล้ว แต่พ่อลูกคู่นี้ไม่ธรรมดา!!! Rick ลูกชายป่วยด้วยภาวะสมองพิการหรือ cerebral palsy เนื่องจากสมองขาดออกซิเจนจากสายสะดือพันคอ ตั้งแต่แรกเกิด หมอที่ดูแลบอกว่าเขาต้องตกอยู่ในสภาวะที่เรียกว่าเป็น “ผัก” และบอกให้ทิ้งลูกไว้เมื่อเขาอายุได้แปดเดือน แต่ผู้เป็นพ่อและครอบครัวไม่ท้อใจ พวกเขาพา Rick กลับบ้านและเพียรพยายามเลี้ยงลูกอย่างดี เมื่ออายุ 12 Rick ได้เรียนรู้โดยการพิมพ์ผ่าน computer ที่ออกแบบพิเศษโดยใช้การเคลื่อนไหวของศีรษะ คำ แรกที่เขาพิมพ์คือ “Go Bruins!” ( Bruins เป็นชื่อทีม ice hocky ที่มีชื่อ) ทำให้ครอบครัวได้รู้ว่า Rick เป็นแฟนกีฬาตัวยงเลย ทีเดียว ปี 1977 สองพ่อลูกได้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งระยะทาง 5 ไมล์เป็นครั้งแรก และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการแข่งขัน อีกหลายครั้ง รวมถึงปัจจุบันพวกเขาในนาม “Team Hoyt” ได้เข้าร่วมการแข่งขันถึง 958 รายการ (นับถึง ม.ค. ปีนี้) ซึ่งเป็น ไตรภาคีถึง 224รายการ Dick ใช้อุปกรณ์พิเศษอันได้แก่ ที่นั่งด้านหน้าติดจักรยาน เรือพิเศษเวลาว่ายน้ำและ wheelchairเวลาวิ่ง พาลูก ชายของเขาเข้าร่วมการแข่งขันไปทุกหนแห่งช่างเป็นภาพที่ยิ่งใหญ่

30 ดิค และ ริค ฮอยท์ เป็นทีมนักวิ่งพ่อ-ลูกจากมลรัฐแมซซาชูเสตต์ ที่ผ่านการแข่งขันวิ่ง มาแล้วทั้งหมด 984 รายการ ไม่ว่าจะเป็น ไตรกีฬา, Ironman (การแข่งขันไตรกีฬาแบบวิบากโดยไม่ มีการหยุดพัก) และวิ่งมาราธอน นอกจากนั้น พวกเขายังปั่นจักรยานข้ามสหรัฐอเมริกา เป็นระยะทาง 3,735 ไมล์ ในเวลา 45 วัน มาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ายากคนธรรมดาทั่วไปจะทำได้ แต่สิ่งทำให้เรื่องราวของทั้งคู่ฝังอยู่ในใจของผู้คนทั่วโลกก็คือ ความมหัศจรรย์ของนักวิ่งสอง พ่อลูกนั่นเอง ริค ผู้เป็นลูกชายนั้นไม่ได้มีสภาพปกติเหมือนคนทั่วไปแต่อย่างใด หากแต่ว่า... เขาเป็น อัมพาตตั้งแต่เกิด ไม่สามารถเดินและพูดได้ ริค จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง จากนั้นเขาได้เข้าศึกษาต่อที่วิทยาลัย บอสตัน และได้รับปริญญาหลักสูตรการศึกษาพิเศษ หลังจากสอนหนังสือได้ 1 ปี ริคก็เริ่มสนใจ เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และได้มีส่วนช่วยวิทยาลัยบอสตันในการพัฒนาระบบ “Eagle Eyes” ซึ่งเป็น ระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้การเคลื่อนไหวของตาและศีรษะช่วยในการสื่อสาร ในระหว่างร่วมกิจกรรมกีฬาบาสเก็ตบอลของทางวิทยาลัย ริคได้ยินประกาศเกี่ยวกับการวิ่ง การกุศลช่วยเหลือนักวิ่งผู้หนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุจนต้องทุพพลภาพ ดิค จำได้ว่าลูกชายของเขากลับ มาถึงบ้าน พร้อมกับบอกว่า “พ่อครับ เราต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อเขาแล้วล่ะ ผมอยากแสดงให้เขาเห็นว่า ชีวิตต้อง ดำเนินต่อไปแม้ว่าเขาจะเป็นอัมพาต

31 และริค ลูกชายได้พูดกับพ่อของเขาว่า “พ่อครับ พ่อจะไปวิ่งมาราธอนกับผมได้ไหม” อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าตัวคุณพ่อเองจะอายุมากแล้ว แถมยังเป็นโรคหัวใจ เขาเลือกที่จะตอบลูกของเขากลับไปว่า “ได้ซิลูก” ฮอยท์ กล่าวว่าสำหรับเส้นทางการแข่งขันวิ่งนั้น “ริคนั่นเองที่เป็นแรงจูงใจ” การแข่งขันครั้งแรกเริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 1979 ดิค ผู้เป็นพ่อออกวิ่งไปพร้อมๆ กับเข็นวีลแชร์สองล้อที่มีลูกชายนั่งอยู่ เป็นระยะทาง 5 ไมล์ หลังการ วิ่งสิ้นสุดลง ริค บอกกับพ่อด้วยอาการตื่นเต้นว่า “พ่อครับ ตอนที่เรากำลังวิ่งอยู่นั้น ผมไม่รู้สึกว่าผมพิการเลยแม้แต่น้อย” หลังจากการแข่งขันวิ่งครั้งแรก ดิค ฮอยท์ ได้วิ่งไปพร้อมๆ กับลูกชายในการแข่งขันวิ่งมาราธอนใน เมืองบอสตันและเมืองอื่นๆ อีกนับครั้งไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งมาราธอนระยะทาง 26.2 ไมล์ 85 รายการ ใน แต่ละครั้ง ไม่เพียงแค่วิ่งไปพร้อมกับเข็นวีลแชร์เป็นระยะทาง 26.2 ไมล์เท่านั้น ยังลากเรือที่มีริคอยู่ข้างใน ระหว่างว่ายน้ำเป็นระยะทาง 2.4 ไมล์ รวมทั้งปั่นจักรยานโดยมีริคนั่งอยู่บนแฮนด์จักรยาน เป็นระยะทางอีก 112 ไมล์ อีกด้วย ซึ่งภารกิจทั้งหมดนั้นทำภายในวันเดียว! ในปี ค.ศ. 1992 การแข่งขันวิ่งมาราธอนที่เมืองบอสตัน ครั้งที่ 24 ดิคและริด เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 5,083 จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 20,000 คน ใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง 40 นาที ทำเวลาช้ากว่าสถิติโลกไปเพียงแค่ 35 นาที ปัจจุบัน ดิคในวัย 66 ปลดเกษียณจากหน้าที่ในกองทัพอากาศแห่งชาติ ส่วน ริคในวัย 44 นั้นปัจจุบัน ทำงานอยู่ที่วิทยาลัยบอสตัน ทั้งคู่ยังคงมีเป้าหมายที่จะลงแข่งขันวิ่งต่อไป รวมทั้งเป็นวิทยากรในที่ต่างๆ อีกด้วย

32 เมื่อถามว่า ความปรารถนาของริคคืออะไร ริคได้ตอบ ว่า “ สิ่งเดียวที่ผมอยากจะทำก็คือ ให้พ่อของผมนั่งอยู่บน วีลแชร์ โดยมีผมเป็นผู้ดันเขาเข้าสู่เส้นชัยสักครั้งหนึ่งใน ชีวิต ”

33 ว่ายน้ำทางไกลสมัยคุณลูกยังเด็ก และคุณพ่อยังหนุ่มรูปปัจจุบันคุณพ่อ 65 ปีแล้ว ยังฟิตพาคุณลูกปั่น จักรยานตามหาฝัน

34 I CAN do all things through Him who strengthens me " ผมสามารถที่จะทำอะไรก็ได้ผ่านเขา บุคคลที่ทำให้ ผมแข็งแกร่งขึ้น " Rick Hoyt กล่าวถึงคุณพ่อ

35 … never GIVE UP … Never, Never, Never, Never Give up

36 ... ขอบคุณค่ะ...


ดาวน์โหลด ppt … Hello …. Do you want it ? Successful Short term Failure Long term Successful Long term.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google