งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

…Hello….

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "…Hello…."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 …Hello…

2 Do you want it ?

3 Successful Short term Failure Long term Successful Long term

4 Inspiration Imagination Action If imagination is clear. It is easy.

5 Conduct your Inspiration
im C Conduct your Inspiration

6 IM Tip Imagination ~ Imagination is more powerful than Knowledge
Thinking: Why and Everything can be

7 “ฉันคิด..ดังนั้นฉันเป็น” “ฉันปฏิวัติ ดังนั้นฉันเป็น”
IM Imagination ~ 2. As a man Thinks, He is ทุกอย่างเริ่มที่การคิดเท่านั้น Tip Change your think.. ..Change your life “ฉันคิด..ดังนั้นฉันเป็น” “ฉันปฏิวัติ ดังนั้นฉันเป็น”

8 IM Tip Imagination ~ เชื่อว่า ชีวิตคุณจะ “มันส์” อีกเยอะ
3. It’s can be Tip ทำสิ่งที่คิดว่า “เป็นไปไม่ได้” คือ “เป็นไปได้” เชื่อว่า ชีวิตคุณจะ “มันส์” อีกเยอะ

9 IM Imagination ~ 4. Do What you Love - ฟังหัวใจของตนเอง แล้วคุณจะมีความสุขกับการใช้เวลากับสิ่งที่คุณรัก - คนที่ทำในสิ่งที่ตนรัก จะประสบความสำเร็จกว่าคนที่ทำในสิ่งที่ตนไม่ชอบ Tip Do what you love, and the Money Will Follow

10 Tip P Planing ~ สิ่งสำคัญ...ขอให้เริ่มต้นทำ - จะทำอย่างไรดีนะ?
1. Do what you can,Where you can - จะทำอย่างไรดีนะ? - ถ้ามองไม่เห็นทาง ให้เดินหน้าลองผิดลองถูกไปก่อน Tip สิ่งสำคัญ...ขอให้เริ่มต้นทำ

11 ในสาขาของคุณล่ะ จะเรียนรู้ Super- Learning ได้อย่างไร
Planing ~ P 2. Super- Learning -หาข้อมูลและคนเก่งด้านนั้น เพื่อนำมาเรียนรู้ ศึกษาว่า ทำไมเขาเก่ง “ดูแล้วดูอีก” Tip ในสาขาของคุณล่ะ จะเรียนรู้ Super- Learning ได้อย่างไร

12 Tip P Planing ~ -การมีเป้าหมายที่ชัดเจน ทำให้เรารู้ว่าเราจะไปไหน
3. GOALS -การมีเป้าหมายที่ชัดเจน ทำให้เรารู้ว่าเราจะไปไหน ในเวลาเท่าไหร่ ทำให้เกิดความกระตือรือร้นและกำลังใจ Tip ต้องตั้งเป้าหมายที่วัดได้ อย่าปล่อยให้ล่องลอย ให้เขียนลงไป มันจะทำหน้าที่เป็น “สาร” แห่งแรงบันดาลใจที่สร้างพลัง และมักให้ผลตอบแทนสูงกว่าที่คิดเสมอ

13 Tip P PlanNing ~ - ใช้เทคนิค Divide and Conquer 4. Planning
- แบ่งเป้าหมายเป็นงานเล็กๆ ที่ทำสำเร็จได้ในแต่ละวัน สร้าง ความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ได้ทุกวัน Tip ข้อแตกต่างระหว่าง “ความฝันลมๆแล้งๆ” กับ ความมุ่งมั่นฝันใฝ่ถึงความสำเร็จ คือ การวางแผน

14 Tip A Action ~ - สู้ตายตัดทางถอย “เผาสะพานข้างหลังทิ้งเสีย”
1. Burn the Bridges Behind You - สู้ตายตัดทางถอย “เผาสะพานข้างหลังทิ้งเสีย” - ถ้าคุณมุ่งมั่นทำสิ่งใดแล้ว อย่าล้มเลิกกลางคัน Tip ตราบใดที่เรายังไม่ตั้งปณิธานให้แน่วแน่ มัวแต่ประนีประนอม สร้างแผนสำรอง และเปิดโอกาสให้ตนเองถอยได้ ก็จะประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ไม่ได้เลย

15 Tip A Action ~ - อ่าน อ่าน อ่าน 2. What you Read, You are
- ช่วยทำให้ได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดของคนอื่นโดยไม่ต้อง เสียเวลา ไปทำเอง - ถ้าไม่อ่านและพัฒนาตนเองอยู่เสมอ สักวันจะล้าหลัง Tip ไม่มีอะไรคุ้มค่ากว่าการอ่านหนังสือ และไม่มีอะไรมาแทนที่การอ่านหนังสือได้ด้วย

16 อย่าลืม !! มนุษย์จะพัฒนาไปตามอย่างที่ตนคิด
A Action ~ 3. Responsibility - ต้องเริ่มต้นด้วยการยอมรับผิดชอบว่าสิ่งที่คุณมาถึงตรงนี้ ที่คุณเป็นอยู่ ไม่ว่าดีหรือร้าย มันเกิดจากคุณทั้งสิ้น - อย่าโทษคนอื่นๆ Tip อย่าลืม !! มนุษย์จะพัฒนาไปตามอย่างที่ตนคิด As a Man Thinks, He is.

17 Tip A Action ~ - ขอคืบ ให้ศอก 4. Go the Extra Mile
- อย่าเป็นคนทำได้แค่ที่สั่ง ต้องทำเกินความคาดหมายของ ผู้สั่ง (อาจารย์) Tip คนที่ไม่หยุดแค่ทำได้เท่าที่สั่ง มีการคิดทำเพิ่ม ย่อมประสบความสำเร็จ และยังเป็นการพัฒนา ตนเองอย่างต่อเนื่อง

18 และรู้จักชื่นชมความฝันในทางบวกของผู้อื่น
c control ~ Think Positive - อย่าให้ชีวิตถูกครอบงำด้วยความกลัว - แต่ให้ถูกผลักดันด้วยความใฝ่ฝัน - อย่าพูดหรือคิดถึงสิ่งที่ไม่ต้องการ “ผมกลัวทำไม่ได้” Tip ชื่นชมความฝันของตน และรู้จักชื่นชมความฝันในทางบวกของผู้อื่น

19 การรู้จักคนที่ถูกต้อง ทำให้เราประหยัดเวลา
c control ~ 2. Learn From the Masters - สืบเสาะเอาคนที่เก่งในสาขาของคุณ มาเรียนรู้ หรือมีโอกาส ไปเรียนรู้กับเขาให้ได้ ควรจะเก่งการปฏิบัติด้วย ไม่ใช่รู้เพียง ทฤษฎี Tip การรู้จักคนที่ถูกต้อง ทำให้เราประหยัดเวลา

20 การคิดต่างกัน ทำให้อนาคตต่างกัน
c control ~ 3. Think Outside the Box - คิดใหญ่ทลายข้อจำกัด - อย่ายอมรับสิ่งที่คนอื่นบอกว่าเป็นข้อจำกัดของเรา Tip การคิดต่างกัน ทำให้อนาคตต่างกัน

21 c Tip control ~ อย่างน้อยการพยายามทำและไล่ล่าความฝัน
4. Constant Improvement - เพิ่มคุณค่าให้ตนเองเสมอๆ Tip อย่างน้อยการพยายามทำและไล่ล่าความฝัน ทำให้ตนเองพัฒนาขึ้นทุกวัน

22 c Tip control ~ Genius is 10% inspiration And 90% perspiration
5. Talent - พรสวรรค์เรื่องเล็ก ทำงานหนักเป็นเรื่องใหญ่ Tip Genius is 10% inspiration And 90% perspiration Thomas A. Edison

23 c Tip control ~ 6. Overcoming Obstacles
- อุปสรรคและความผิดหวัง เป็นสิ่งธรรมดาที่เกิดขึ้นกับทุกคน - วิธีคิด คืออย่าให้มันหยุดเราได้ - Do Within, When you Without : การฝึกซ้อมในใจ Tip เราสามารถเตรียมตัวแก้ไขสิ่งต่างๆ ไว้ในหัวล่วงหน้า เพื่อเอาชนะอุปสรรคและความผิดหวัง

24 เราเปลี่ยนอดีตไม่ได้ แต่เราเปลี่ยนอนาคตได้
c control ~ 7. Don’t Compare - อย่าเปรียบเทียบตนเองกับคนอื่น โดยเฉพาะในเรื่องที่เราแก้ไข ไม่ได้ เช่น หน้าตา รูปร่าง Tip เราเปลี่ยนอดีตไม่ได้ แต่เราเปลี่ยนอนาคตได้

25 c Tip control ~ ความมีวินัย บังคับตัวเองให้ทำงาน
8. Eat that Frog - ศัตรูตัวเล็กแต่สำคัญมาก คือ นิสัยการผัดวันประกันพรุ่ง - งานที่ควรทำแต่ละวัน คือ งานที่ยากที่สุด งานที่เหลือก็จะเป็นงานที่ง่ายหมด “ Eat that Frog” Tip ความมีวินัย บังคับตัวเองให้ทำงาน แม้จะไม่ชอบ ทำให้สำเร็จก่อน

26 c Tip control ~ The Harder I Work, the Luckier I get 9. Luck!
- โชค...ไม่สำคัญเท่าไรนัก - อย่านั่งรอโชคชะตา แต่จงสร้างโชคจากทุนเดิมที่มีอยู่ Tip The Harder I Work, the Luckier I get

27 My Redeemer Lives - Team Hoyt
The Harder I Work, the Luckier I get

28 “...สิ่งเดียวที่เป็นความแตกต่างระหว่างเนินดินกับภูเขา... นั่นก็คือ
บางสิ่งบางอย่างที่เรียกว่าทัศนคติ...” Dick Hoyt

29 Dick Hoyt คุณพ่อวัย 65 ปี ของ Rick Hoyt ลูกชายวัย 43 ปี สองพ่อลูกจากรัฐ Massachusetts ได้เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑามากมายถึงเก้าร้อยกว่ารายการ รวมถึงกีฬาการแข่งขันไตรกีฬาสุดโหด ที่การแข่งขันประกอบด้วย การว่ายน้ำ ในทะเล ระยะทาง 3.86 กม.ปั่นจักรยาน ระยะทาง กม.และการวิ่งมารธอนระยะทาง กม. ซึ่งในคนปกติก็ยากหนักหนาอยู่แล้ว แต่พ่อลูกคู่นี้ไม่ธรรมดา!!! Rick ลูกชายป่วยด้วยภาวะสมองพิการหรือ cerebral palsy เนื่องจากสมองขาดออกซิเจนจากสายสะดือพันคอตั้งแต่แรกเกิด หมอที่ดูแลบอกว่าเขาต้องตกอยู่ในสภาวะที่เรียกว่าเป็น “ผัก” และบอกให้ทิ้งลูกไว้เมื่อเขาอายุได้แปดเดือน แต่ผู้เป็นพ่อและครอบครัวไม่ท้อใจ พวกเขาพา Rick กลับบ้านและเพียรพยายามเลี้ยงลูกอย่างดี เมื่ออายุ 12 Rick ได้เรียนรู้โดยการพิมพ์ผ่าน computer ที่ออกแบบพิเศษโดยใช้การเคลื่อนไหวของศีรษะ คำแรกที่เขาพิมพ์คือ “Go Bruins!” ( Bruins เป็นชื่อทีม ice hocky ที่มีชื่อ) ทำให้ครอบครัวได้รู้ว่า Rick เป็นแฟนกีฬาตัวยงเลยทีเดียว ปี 1977 สองพ่อลูกได้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งระยะทาง 5 ไมล์เป็นครั้งแรก และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการแข่งขันอีกหลายครั้ง รวมถึงปัจจุบันพวกเขาในนาม “Team Hoyt” ได้เข้าร่วมการแข่งขันถึง 958 รายการ (นับถึง ม.ค. ปีนี้) ซึ่งเป็นไตรภาคีถึง 224รายการ Dick ใช้อุปกรณ์พิเศษอันได้แก่ ที่นั่งด้านหน้าติดจักรยาน เรือพิเศษเวลาว่ายน้ำและ wheelchairเวลาวิ่ง พาลูกชายของเขาเข้าร่วมการแข่งขันไปทุกหนแห่งช่างเป็นภาพที่ยิ่งใหญ่

30 ดิค และ ริค ฮอยท์ เป็นทีมนักวิ่งพ่อ-ลูกจากมลรัฐแมซซาชูเสตต์ ที่ผ่านการแข่งขันวิ่งมาแล้วทั้งหมด 984 รายการ ไม่ว่าจะเป็น ไตรกีฬา , Ironman (การแข่งขันไตรกีฬาแบบวิบากโดยไม่มีการหยุดพัก) และวิ่งมาราธอน นอกจากนั้น พวกเขายังปั่นจักรยานข้ามสหรัฐอเมริกา เป็นระยะทาง 3,735 ไมล์ ในเวลา 45 วัน มาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ายากคนธรรมดาทั่วไปจะทำได้ แต่สิ่งทำให้เรื่องราวของทั้งคู่ฝังอยู่ในใจของผู้คนทั่วโลกก็คือ ความมหัศจรรย์ของนักวิ่งสองพ่อลูกนั่นเอง ริค ผู้เป็นลูกชายนั้นไม่ได้มีสภาพปกติเหมือนคนทั่วไปแต่อย่างใด หากแต่ว่า. . . เขาเป็นอัมพาตตั้งแต่เกิด ไม่สามารถเดินและพูดได้ ริค จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง จากนั้นเขาได้เข้าศึกษาต่อที่วิทยาลัยบอสตัน และได้รับปริญญาหลักสูตรการศึกษาพิเศษ หลังจากสอนหนังสือได้ 1 ปี ริคก็เริ่มสนใจเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และได้มีส่วนช่วยวิทยาลัยบอสตันในการพัฒนาระบบ “Eagle Eyes” ซึ่งเป็นระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้การเคลื่อนไหวของตาและศีรษะช่วยในการสื่อสาร ในระหว่างร่วมกิจกรรมกีฬาบาสเก็ตบอลของทางวิทยาลัย ริคได้ยินประกาศเกี่ยวกับการวิ่งการกุศลช่วยเหลือนักวิ่งผู้หนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุจนต้องทุพพลภาพ ดิค จำได้ว่าลูกชายของเขากลับมาถึงบ้าน พร้อมกับบอกว่า “พ่อครับ เราต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อเขาแล้วล่ะ ผมอยากแสดงให้เขาเห็นว่า ชีวิตต้องดำเนินต่อไปแม้ว่าเขาจะเป็นอัมพาต

31 และริค ลูกชายได้พูดกับพ่อของเขาว่า “พ่อครับ พ่อจะไปวิ่งมาราธอนกับผมได้ไหม” อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าตัวคุณพ่อเองจะอายุมากแล้ว แถมยังเป็นโรคหัวใจ เขาเลือกที่จะตอบลูกของเขากลับไปว่า “ได้ซิลูก” ฮอยท์ กล่าวว่าสำหรับเส้นทางการแข่งขันวิ่งนั้น “ริคนั่นเองที่เป็นแรงจูงใจ” การแข่งขันครั้งแรกเริ่มขึ้นในปี ค.ศ ดิค ผู้เป็นพ่อออกวิ่งไปพร้อมๆ กับเข็นวีลแชร์สองล้อที่มีลูกชายนั่งอยู่ เป็นระยะทาง 5 ไมล์ หลังการวิ่งสิ้นสุดลง ริค บอกกับพ่อด้วยอาการตื่นเต้นว่า “พ่อครับ ตอนที่เรากำลังวิ่งอยู่นั้น ผมไม่รู้สึกว่าผมพิการเลยแม้แต่น้อย” หลังจากการแข่งขันวิ่งครั้งแรก ดิค ฮอยท์ ได้วิ่งไปพร้อมๆ กับลูกชายในการแข่งขันวิ่งมาราธอนในเมืองบอสตันและเมืองอื่นๆ อีกนับครั้งไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งมาราธอนระยะทาง 26.2 ไมล์ 85 รายการ ในแต่ละครั้ง ไม่เพียงแค่วิ่งไปพร้อมกับเข็นวีลแชร์เป็นระยะทาง 26.2 ไมล์เท่านั้น ยังลากเรือที่มีริคอยู่ข้างในระหว่างว่ายน้ำเป็นระยะทาง 2.4 ไมล์ รวมทั้งปั่นจักรยานโดยมีริคนั่งอยู่บนแฮนด์จักรยาน เป็นระยะทางอีก 112 ไมล์ อีกด้วย ซึ่งภารกิจทั้งหมดนั้นทำภายในวันเดียว! ในปี ค.ศ การแข่งขันวิ่งมาราธอนที่เมืองบอสตันครั้งที่ 24 ดิคและริด เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 5,083 จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 20,000 คน ใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง 40 นาที ทำเวลาช้ากว่าสถิติโลกไปเพียงแค่ 35 นาที ปัจจุบัน ดิคในวัย 66 ปลดเกษียณจากหน้าที่ในกองทัพอากาศแห่งชาติ ส่วน ริคในวัย 44 นั้นปัจจุบันทำงานอยู่ที่วิทยาลัยบอสตัน ทั้งคู่ยังคงมีเป้าหมายที่จะลงแข่งขันวิ่งต่อไป รวมทั้งเป็นวิทยากรในที่ต่างๆ อีกด้วย

32 เมื่อถามว่า ความปรารถนาของริคคืออะไร ริคได้ตอบว่า “สิ่งเดียวที่ผมอยากจะทำก็คือ ให้พ่อของผมนั่งอยู่บนวีลแชร์ โดยมีผมเป็นผู้ดันเขาเข้าสู่เส้นชัยสักครั้งหนึ่งในชีวิต”

33 ว่ายน้ำทางไกลสมัยคุณลูกยังเด็ก และคุณพ่อยังหนุ่ม
รูปปัจจุบันคุณพ่อ 65 ปีแล้ว ยังฟิตพาคุณลูกปั่นจักรยานตามหาฝัน

34 I CAN do all things through Him who strengthens me "ผมสามารถที่จะทำอะไรก็ได้ผ่านเขา บุคคลที่ทำให้ผมแข็งแกร่งขึ้น" Rick Hoyt กล่าวถึงคุณพ่อ

35 …never GIVE UP … Never, Never, Never, Never Give up

36 ...ขอบคุณค่ะ...


ดาวน์โหลด ppt …Hello….

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google