งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

 DVD-R ถูกพัฒนาโดย pioneer  DVD+R ถูกพัฒนาโดย sony, hp, philip.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: " DVD-R ถูกพัฒนาโดย pioneer  DVD+R ถูกพัฒนาโดย sony, hp, philip."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2  DVD-R ถูกพัฒนาโดย pioneer  DVD+R ถูกพัฒนาโดย sony, hp, philip

3  DVD-R เป็นแบบชั้นเดียว มีความจุ 4,706,074,624 bytes หรือเท่ากับ 4488MB  DVD+R ก็เป็นแบบชั้นเดียว มีความจุ 4,700,372,992 bytes หรือเท่ากับ 4482MB

4  ความเร็วสูงสุดของเครื่องเขียนที่เขียนแผ่นแบบ ต่างๆได้ขณะนี้อยู่ที่ 16x สำหรับ DVD-R และ DVD+R โดยเครื่องเขียนดีวีดีที่เขียนได้ทั้งสองแบบส่วนใหญ่ จะเขียน DVD+R ได้เร็วกว่า DVD-R เช่น 16x DVD+R 12x DVD-R หรือ 12x DVD+R 8x DVD-R โดย 1x ของดีวีดี = 9x ของซีดี = 9*150kB/s = 1350kB/s

5 ที่ความเร็วการเขียนเท่ากัน และที่คุณภาพของแผ่น เท่ากัน DVD-R จะถูกกว่า DVD+R นิดหน่อย

6  แผ่น DVD-R สามารถเขียนแบบทีละนิด ไปเรื่อยๆน เต็ม ( ที่เรียกว่าการเขียนแบบ multi-session) ได้ เช่นเดียวกับ DVD+R หลายคนเข้าใจผิดว่า DVD-R เขียน multi-session ไม่ได้ จริงๆแล้วเขียนได้ เพียงแต่ เครื่องอ่านหลายเครื่องที่อ่าน DVD-R ได้ อาจจะอ่าน DVD-R แบบ multi-session ไม่ได้ บางรุ่นอาจต้องอัป เกรด firmware ก่อนจึงจะอ่านได้ นอกจากนี้ก็ยังมี ปัจจัยอื่นที่เกี่ยวข้อก็คือตัว OS เช่น Windows บาง เวอร์ชั่นก็อ่าน DVD-R แบบ multi-session ถ้าทดลอง เขียนข้อมูลขนาด 10MB ทีละนิดเขียนไป 100 ครั้ง ด้วยข้อมูลเดียวกัน ทดลองทั้งแผ่น DVD-R และ DVD+R จะพบว่าแผ่น DVD+R จะเหลือที่ว่างเพื่อ เขียนเพิ่มมากกว่าแผ่น DVD-R

7  web ของ บริษัทที่ผลิตออกมาให้ตัวเลข บอกว่า dvd-r สามารถเล่นบน dvd player ได้ 93 % dvd+r สามารถเล่นบน dvd player ได้ 89 %

8


ดาวน์โหลด ppt  DVD-R ถูกพัฒนาโดย pioneer  DVD+R ถูกพัฒนาโดย sony, hp, philip.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google