งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เต็มหรือยัง... จริงหรือ ???. พอดีได้มีโอกาสดูรายการตีสิบ ( อังคารที่ 5 สิงหาคม 2551) มีข้อคิดดีๆ เห็นแล้วอยากเอามาฝากกัน หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์กับทุกคน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เต็มหรือยัง... จริงหรือ ???. พอดีได้มีโอกาสดูรายการตีสิบ ( อังคารที่ 5 สิงหาคม 2551) มีข้อคิดดีๆ เห็นแล้วอยากเอามาฝากกัน หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์กับทุกคน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เต็มหรือยัง... จริงหรือ ???

2 พอดีได้มีโอกาสดูรายการตีสิบ ( อังคารที่ 5 สิงหาคม 2551) มีข้อคิดดีๆ เห็นแล้วอยากเอามาฝากกัน หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์กับทุกคน

3 ขอขอบคุณ รายการตีสิบที่นำเสนอเรื่องดีๆ http://www.me.in.th/live สำหรับรูปภาพที่ใช้ในการ นำเสนอนี้

4 คุณคิดว่ากระบอก 1 ใบ ใส่อะไรได้บ้าง ?

5 ลองใส่ลูกเทนนิสลงไปก่อน

6 เต็มหรือยัง ???

7 ใส่ก้อนกรวดลงไปอีกสิ !!!

8

9 เต็มหรือยัง ???

10 ใส่เม็ดทรายลงไปอีกสิ !!!

11 เต็มหรือยัง ?

12 เทน้ำลงไปอีก !!!

13 น้ำค่อยๆ ซึมลงไป

14 เห็นไหมว่า... กระบอก 1 ใบใส่อะไรได้ตั้งมากมาย ลูกเทนนิส ก้อนกรวด เม็ดทราย น้ำ

15 หากเปรียบ... กระบอก คือ ชีวิตของเรา ลูกเทนนิส คือ สิ่งสำคัญในชีวิต ( เช่น ครอบครัว คู่ชีวิต สุขภาพ การหาความรู้ อาชีพ ฯลฯ ) ก้อนกรวด คือ สิ่งสำคัญรองลงมา ( เช่น บ้าน รถยนต์ ทรัพย์สินต่างๆ ฯลฯ ) เม็ดทราย คือ สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ( เช่น เสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ สิ่งฟุ้งเฟ้อ บัตรเครดิต ฯลฯ )

16 เขาบอกว่า... กระบอก ซึ่งก็คือ... ชีวิต ของเรา คนส่วนใหญ่มักคิดแต่จะให้ ความสำคัญกับการเติม... เม็ดทราย คือ สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ก้อนกรวด คือ สิ่งสำคัญ รองลงมา ลงใน... จนลืมไปว่า...

17 ลูกเทนนิส คือ สิ่งสำคัญในชีวิต ไม่มีที่จะอยู่ใน กระบอก

18 ดังนั้น... จงให้ความสำคัญกับ... ลูกเทนนิส คือ สิ่งสำคัญในชีวิต เป็นอันดับแรก แล้วค่อยมุ่งไปหา... ก้อนกรวด และ เม็ดทราย ที่สามารถแทรกตัวลงไปในกระบอกได้ไม่ยาก จงอย่าให้ก้อนกรวดและเม็ดทราย มาเติมกระบอกของคุณจนเต็ม... จนไม่สามารถใส่ลูกเทนนิสลงไปได้ คุณควรจัดลำดับความสำคัญ เสียใหม่...

19 สำหรับ... น้ำ เปรียบได้กับ... น้ำใจของคุณ ที่ไม่ว่าชีวิตจะวุ่นวายสับสนอย่างไร แต่ที่ว่างสำหรับน้ำใจที่จะแบ่งปันให้กับผู้อื่น ก็ยังสามารถแทรกซึม เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณได้เสมอนะ... ที่เติมไปสุดท้ายหลังจากที่คุณใส่ ลูกเทนนิส ก้อนกรวด และเม็ดทราย ที่ ผสมปนเปกันแล้วนั้น...

20 หวังว่า ข้อคิดเล็กๆ นี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคน และจงแบ่งปันความคิดดีๆ นี้ให้กับคนที่คุณรักด้วยนะ...


ดาวน์โหลด ppt เต็มหรือยัง... จริงหรือ ???. พอดีได้มีโอกาสดูรายการตีสิบ ( อังคารที่ 5 สิงหาคม 2551) มีข้อคิดดีๆ เห็นแล้วอยากเอามาฝากกัน หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์กับทุกคน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google