งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นายภาณุพัฒน์ เพ็ญพัฒน์ ฤกษ์เสริมสุข ได้ใช้เลข 16 หลักของบัตรเอทีเอ็ม และรหัสลับที่ใช้ ถอนเงิน ของธนาคารไทยพาณิชย์ มีจำนวนผู้เสียหาย 4 ราย ผู้ห้องหาได้นำรหัสไปใช้สมัครบริการของ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นายภาณุพัฒน์ เพ็ญพัฒน์ ฤกษ์เสริมสุข ได้ใช้เลข 16 หลักของบัตรเอทีเอ็ม และรหัสลับที่ใช้ ถอนเงิน ของธนาคารไทยพาณิชย์ มีจำนวนผู้เสียหาย 4 ราย ผู้ห้องหาได้นำรหัสไปใช้สมัครบริการของ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นายภาณุพัฒน์ เพ็ญพัฒน์ ฤกษ์เสริมสุข ได้ใช้เลข 16 หลักของบัตรเอทีเอ็ม และรหัสลับที่ใช้ ถอนเงิน ของธนาคารไทยพาณิชย์ มีจำนวนผู้เสียหาย 4 ราย ผู้ห้องหาได้นำรหัสไปใช้สมัครบริการของ SCB EASY NET โดยใช้ชื่อ และรหัสผ่าน ของผู้เสียหาย เป็น เหตุให้ธนาคารหลงเชื่อว่าผู้ต้องหาเป็นลูกค้าทั้ง 4 ราย ผู้ต้องหาได้นำไปใช้ชำระสินค้า บริการทางอินเตอร์เน็ต เป็นร้านค้าต่างประเทศรวม 4 ครั้ง เป็นเงินจำนวน 368,800 บาท ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการ ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรรม ทางเทคโนโลยี ติดตามจับกุมได้ ผู้ห้องหาให้การรับ สารภาพ สรุปสภาพของกรณีที่เกิดขึ้น

2 ผู้ต้องหาได้เข้าระบบและข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ มีมาตรการป้องกัน ทำลายแก้ไข เปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม ทำให้เกิดความเสียหาย, ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของ ผู้อื่นโดยมิชอบ, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ประเด็นของการกระทำผิด

3 จำคุก 10 ปี 10 เดือน 15 วัน, ชดใช้เงินคืน 368,800 บาทแก่ผู้เสียหาย, ทำให้มีประวัติเสีย ยากที่ จะหางานหลังออกจากคุก, โดนสังคมประณาม ผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อผู้ที่กระทำ ผิด

4 ทำให้สูญเงินไปกว่า 368,800 บาท มี ผลกระทบทางด้านจิตใจทำให้เกิดความระแวง และ เสียเวลาไปขึ้นศาล ทำให้กระทบต่อหน้าที่การงาน ผลกระทบต่อผู้ถูกละเมิด

5 แนวทางปฏิบัติ เปลี่ยนรหัสบัตรบ่อยๆ และใช้รหัสที่ สามารถเดาได้ยาก ถ้ากรณีที่ใช้ตู้เอทีเอ็มควร ตรวจสอบตู้ก่อนใช้งาน แนวทางแก้ไข ถ้าบัตรหายควรแจ้งระงับการใช้งาน และถ้าบัตรถูกนำไปใช้ให้แจ้งต่อธนาคารและแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ เสนอแนวทางปฏิบัติที่ดี และแนวทางแก้ไขกับ กรณีที่เกิด ขึ้น

6 นาย มนชัย ภิเภก ม.6/7 เลขที่ 15 นายสรศักดิ์ ตรงซื่อสัตย์ม.6/7 เลขที่ 21 นายธนชาติ อบิลบล ม.6/7 เลขที่ 22 นายบารมี แพทย์ไชโย ม.6/7 เลขที่ 23 รายชื่อสมาชิก


ดาวน์โหลด ppt นายภาณุพัฒน์ เพ็ญพัฒน์ ฤกษ์เสริมสุข ได้ใช้เลข 16 หลักของบัตรเอทีเอ็ม และรหัสลับที่ใช้ ถอนเงิน ของธนาคารไทยพาณิชย์ มีจำนวนผู้เสียหาย 4 ราย ผู้ห้องหาได้นำรหัสไปใช้สมัครบริการของ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google