งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การใช้โปรแกรม explorer

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การใช้โปรแกรม explorer"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การใช้โปรแกรม explorer

2 โปรแกรม Internet Explorer เป็นโปรแกรม Browser ที่ใช้สำหรับอ่าน และดูเอกสารในรูปแบบ Web Page โดยสามารถเปิดเอกสารผ่านระบบเครือข่าย (Internet และ Intranet) โปรแกรม Web Browser เป็นโปรแกรมในการรับส่งข้อมูลของโลกเราในทุกวันนี้ที่ได้รับความนิยมกันมาก ซึ่งมีหลายองค์กรที่พัฒนาโปรแกรมเหล่านี้และกลายเป็นที่นิยมและรู้จักกันดี เช่น Microsoft ได้พัฒนาโปรแกรม Browser ชื่อ Internet Explorer

3

4 แหล่งของโปรแกรม Internet Explorer
โปรแกรม Internet Explorer นั้นเป็นโปรแกรมประเภท Freeware ซึ่งสามารถดาว์นโหลดได้ที่เวปไซด์ ของ บริษัท ไมโครซอฟท์ และถ้าคุณลงวินโดว์เวอร์ชั่นตั้งแต่ Window98 ขึ้นไป จะมี โปรแกรม Internet Explorer ถูกติดตั้งมาด้วย ทำความรู้จักกับ Internet Explorer โปรแกรม Internet Explorer เป็นโปรแกรมประเภท Web Browser ที่ใช้เรียกดูเอกสารประเภท HTML เข้าสู่โปรแกรม InternetExplorer หลังจากที่เครื่องคอมพิวเตอร์ติดต่อกับอินเตอร์เน็ตเรียบร้อยแล้ว การเปิดโปรแกรม Internet Explorer เพื่อท่องไปยังเว็ปไซทต่างๆ ได้ดังนี้ ดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอน Internet Explorer บน Desktop หรือ คลิกปุ่ม Start > Programs และเลือก Internet Explorer รอการโหลดเว็ปเพจ คุณจะพบกับโฮมเพจของบริษัทไมโครซอฟท์ หรือหน้าแรกที่คุณตั้งไว้

5

6 การปรับแต่ง Internet Option
การปรับแต่ง Internet Option เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานต่างๆ เช่น การตั้งค่าโฮมเพจเริ่มต้น, จัดการกับ Temporary Internet files และกำหนดค่าโปรแกรมให้ทำงานร่วมกับ IE โดยอัตโนมัติ ขั้นตอนการลบไฟล์คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน 1. คลิกเมาส์ที่เมนู Tools 2. เลือกเมาส์ไปคลิกที่ Internet Options 3. คลิกเมาส์เลือกแท็บ General 4. ในกรอบของ Temporary Internet files คลิกเมาส์ที่ปุ่ม Delete Cookies 5. เลือก OK เพื่อยืนยัน หรือ เลือก Cancel เพื่อยกเลิกการลบ

7

8 ขั้นตอนการกำหนดโอมเพจหลักหรือหน้าแรกเมื่อเปิดโปรแกรม
1. คลิกเมาส์ที่เมนู Tools 2. เลื่อนเมาส์ไปคลิกที่ Internet Options 3. คลิกเมาส์เลือกแท็บ General 4. ในกรอบของ Home Page ในช่อง Address ให้พิมพ์ชื่อเว็ปไซต์เพื่อกำหนดเป็นเว็ปไซต์หลัก 5. คลิกเมาส์ที่ปุ่ม OK เพื่อปิดไดอะล็อกบ็อกซ์ Internet Option

9

10 ขั้นตอนการปรับแต่งขนาดและภาษาของตัวอักษรสำหรับแสดงหน้าเว็ปเพจ
1. คลิกเมาส์ที่เมนู View 2. เลื่อนเมาส์ไปที่ Text Size 3. คลิกเมาส์เลือกขนาดของตัวอักษรตามที่ต้องการ 4. เลื่อนเมาส์ไปที่ Encoding 5. คลิกเมาส์เลือกภาษาที่ต้องการให้ IE แสดงในหน้าเว็ปเพจ

11

12 ขั้นตอนการปรับแต่งเว็ปไซต์ที่เข้าเยี่ยมชมบ่อยๆ ด้วย Favorite Sites
2. เลื่อนเมาส์ไปที่ Add to Favorites จะปรากฏไดอะล็อกบ็อกซ์ Add Favorites ขึ้นมา 3. พิมพ์ชื่อของเว็บเพจตามต้องการในช่อง Name 4. คลิกเมาส์ที่ปุ่ม OK

13

14


ดาวน์โหลด ppt การใช้โปรแกรม explorer

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google