งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นำเสนอการใช้บริการของ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นำเสนอการใช้บริการของ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นำเสนอการใช้บริการของ

2 Google Desktop Blogger Google Adsense

3 Google Desktop คืออะไร ?
เป็นโปรแกรมที่จะทำให้เราสามารถค้นหาไฟล์ต่างๆ ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา ได้เหมือนกับที่ เราค้นหาเว็บไซต์ด้วย Google ครับ ซึ่งโปรแกรมจะสร้างฐานข้อมูลของไฟล์ข้อมูลไว้ในเครื่อง ของเรา ณ เวลาที่เราไม่ได้ใช้งานคอมฯ (แต่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้) และหลังจากที่ทำ รายการไฟล์ครั้งแรกแล้ว ครั้งต่อๆไป Google Desktop ก็จะตรวจสอบความเปลี่ยนแปลงทุกครั้ง ที่เราสั่งเปิดเครื่อง คุณสมบัติของ Google Desktop 1. ค้นหาสิ่งที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ได้ง่าย เหมือนเราค้นหาเว็บไซต์ด้วย Google อย่างไงอย่างงั้นเลย 2. แสดงข่าวสาร รูปภาพ และอื่นๆ อีกหลายๆ อย่าง ทุกๆ ที่(ในโลกนี้ ..หากเป็นไปได้) บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเรา 3. สามารถเพิ่ม Google Gadgets เพื่อปรับแต่ง Desktop และ sidebar ของเรา 4. สำหรับนักพัฒนา : สามารถสร้าง gadgets ของเราเอง และแบ่งปันให้ผู้อื่นได้ยลได้ใช้ได้ด้วย

4 การติดตั้ง Google Desktop
1. เข้าไปที่ 2. จากนั้น คลิกไปที่ ติดตั้ง Google Desktop เพื่อทำการดาวน์โหลด 3. เมื่อทำการดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอน เพื่อทำการ ติดตั้ง 4. เมื่อทำการติดตั้งเรียบร้อย Google Desktop จะเริ่มทำงานในทันที

5 การใช้บริการ Google Desktop serch
หากต้องการค้นหาข้อมูลต่างๆภายในเครื่อง หรือ เว็บ ให้เราพิมพ์ไปที่ช่อง serch ของ Google Desktop จะค้นหาแบบ Real Time ได้เลย อย่างเช่นผมพิมพ์ว่า google จะได้ผลลัพท์ดังรูป

6 การใช้บริการ Google Desktop gadget
Google Desktop มีบริการ gadget เพื่อเพิ่มความสวยงามและความสะดวกสบายให้กับหน้า Desktop ของเราด้วย Google Desktop มี gadget ให้เลือกใช้ประโยชน์มากมาย ทั้งนาฬิกา ตัววัด สัญญาณไวเรสรูปภาพ และอื่นๆ สามารถเรียกใช้งานได้สะดวกตรงหน้า Desktop ได้เลย ตัวอย่างดังรูป

7 Google Adsense คืออะไร ?
กูเกิ้ล แอดเซ้นส์ คือระบบโฆษณาบนเว็บไซต์ ซึ่งจะทำให้ผู้ผลิตเว็บไซต์ หรือเจ้าของเว็บไซต์ สามารถนำโฆษณาจากระบบของ Google Adsense มาติดในเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มรายได้ให้เว็บไซต์ โดยรูปแบบของโฆษณา ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบตัวอักษร (Text) บางทีอาจจะมีในรูปแบบ แบนเนอร์ (ถ้าคุณได้เลือกไว้ว่าอยากให้โชว์โฆษณาแบบ Banner ด้วยนั่นเอง) รูปแบบการสร้างรายได้ของ Google Adsense ก็คือ ระบบที่เรียกว่า Pay Per Click หรือจ่ายเมื่อมีผู้ คลิกโฆษณา โดยเมื่อมีผู้เยี่ยมชมคลิกที่โฆษณาของ Google Adsense ที่ติดอยู่ในเว็บ หรือบล็อก ของคุณ นั่นเอง โดยจำนวนเงินที่ได้ในแต่ละครั้งนั้นอาจจะไม่เท่ากัน โดยจะแตกต่างกันไปตาม ราคาที่ผู้โฆษณายอมจ่ายไว้นั่นเอง สรุป Google Adsense คือ การที่เราทำเว็บไซต์ หรือ เขียนบล็อก ขึ้นมาแล้วสามารถนำโฆษณาที่ทาง Google รับมาจากบริษัทต่างๆ เข้ามาติดในเว็บไซต์ของเราเพื่อสร้างรายได้เวลามีคนมาคลิกที่ โฆษณาได้ สมัครใช้บริการได้ที่ :

8 กรอกข้อมูลการสมัคร Google adsense

9 รูปตัวอย่างโฆษณาของ Google Adsense

10 Blogger คืออะไร ? Blog ก็คือการบันทึกบทความของตนเอง (Personal Journal) ลงบนเว็บไซต์ โดยเนื้อหาของ blog นั้น จะครอบคลุมได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวส่วนตัว หรือเป็นบทความเฉพาะด้านต่าง ๆ เช่น เรื่องการเมือง เรื่องกล้องถ่ายรูป เรื่องกีฬา เรื่องธุรกิจ เป็นต้น โดยจุดเด่นที่ทำให้บล็อกเป็นที่นิยมก็ คือ ผู้เขียนบล็อก จะมีการแสดงความคิดเห็นของตนเอง ใส่ลงไปในบทความนั้น ๆ โดยบล็อกบาง แห่ง จะมีอิทธิพลในการโน้มน้าวจิตใจผู้อ่านสูงมาก แต่ในขณะเดียวกัน บางบล็อกก็จะเขียนขึ้นมา เพื่อให้อ่านกันในกลุ่มเฉพาะ เช่นกลุ่มเพื่อน ๆ หรือครอบครัวตนเอง ทำไมต้องใช้ Blogger ใช้งานง่าย แค่มีบัญชีอีเมล์ของ Google นั่นก็คือ Gmail คุณก็สามารถสร้าง Blog ออกมาได้นับไม่ถ้วน ปรับแต่งง่าย มีเทมเพลต พร้อมทั้ง Gadget มากมายให้เลือกใช้ เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวของคุณ ม่ล่ม แน่นอนครับก็มี Google ดูแลอยู่ ข้อสุดท้ายสำคัญที่สุด สามารถนำมาติดโฆษณาหารายได้จาก Google Adsense ได้อย่างง่าย ๆ หลาย ๆ คนเอามันมาเป็นสะพานเพื่อสมัคร Google Adsense

11 วิธีใช้งาน Blogger เข้าไปที่ www.blogger.com/start?hl=th
Login โดยใช้ บัญชี Gmail เข้าไปแล้วจัดการตั้งชื่อเว็บบล็อก ที่อยู่เว็บบล็อก จากนั้นคลิกที่ตรวจสอบความพร้อมใช้งาน เพื่อ ตรวจเช็คว่ามีคนใช้หรือยัง จากนั้น คลิก ดำเนินต่อไป จากนั้นระบบจะเข้าสู่การเลือกแม่แบบว่า เราต้องการเว็บบล็อกรูปแบบไหนมีให้เลือกมากมายตามต้องการ เพียงแค่นี้เราก็จะได้บล็อกไว้ใช้ งานครับ

12 กรอกข้อมูลชื่อเว็บบล็อก ชื่อที่อยู่ และ รหัสยืนยัน

13 เลือกรูปแบบบล็อก แล้วคลิกที่ดำเนินการต่อ

14 จากนั้นเริ่มเขียนบทความ เสร็จแล้วคลิกไปที่เผยแพร่บทความ

15 รูปตัวอย่างหน้าต่าง Blogger ที่เราล็อกอินและสร้างบล็อกแล้ว

16 จัดทำโดย 1.น.ส.พนิดา หมีอิ่ม 2.น.ส.นันทิกานต์ โฉมเรือง 3.นายพูนเพิ่ม ทรงประดิษฐ์


ดาวน์โหลด ppt นำเสนอการใช้บริการของ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google