วุ้นแสนอร่อย.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ผู้เสนอ นางประภัสสร แก้วประสาน สังกัด วิทยาลัยเทคโนโลยีชลบุรี
Advertisements

ปทุมธานี นางปลื้มจิตต์ เนี้ยวคงศักดิ์ นายอารัต เมืองจร
ชื่อผู้สอน : นางฐิติมา พิริยะ
โดย นางสาวนิภาพร เถาคำแก้ว วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค.)
สมุทรปราการ นายวิญญู หมั่นการ นายนิพนธ์ เนยเมืองปัก
โยธาธิการและผังเมืองจังหวัด สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 หลักการแก้ปัญหาด้วยคอมพิวเตอร์
1. 2 กิจกรรมหลัก ส่งเสริมและพัฒนา องค์กรและเกษตรกร ที่ตัวชี้วัด หน่วยนับ แผนผล % หมายเหตุ 1 สหกรณ์ผ่านเกณฑ์มาตรฐานแห่ง กลุ่มเกษตรกรผ่านเกณฑ์มาตรฐานแห่ง.
การติดตามประเมินผล และรายงาน.
Chapter I พฤติกรรมผู้บริโภค.
สภาพและความต้องการของเด็กสถานพินิจเด็กและเยาวชนชาย:ศึกษากรณีบ้านมุทิตา
การบูรณาการยุทธศาสตร์สุขภาพฯ กลุ่มเด็กวัยเรียน มาตรการ เป้าหมาย วิธีการวัด เป้าหมาย/KPI 1.นโยบายร่วมระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แผนพัฒนาสุขภาพเด็กวัยเรียนแห่งชาติ/วาระสุขภาพแห่งชาติ
วิชา เขียนแบบไฟฟ้า รหัส ท-ป-น (0-4-2)
หลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติเกี่ยวกับ การประกันคุณภาพภายในการอาชีวศึกษา พ. ศ
กิจกรรมแนะแนวการศึกษาและ อาชีพ ม.5 โปรแกรมการพัฒนาการตระหนักรู้และ ความสามารถในการตัดสินใจเลือก อาชีพและศึกษาต่อ คุณครูสุนันท์ ปรารมย์
นาย สรวิศ เตธัญญวรากูล ปวช.3/2 นาย ศิวกร มาลี ปวช.3/2.
การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน วิชาการใช้โปรแกรมนำเสนอข้อมูล เรื่องการเชื่อมโยง ภาพนิ่ง ด้วยโปรแกรม Powerpoint2007 โดยใช้ สื่อคอมพิวเตอร์ช่วยสอน CAI ของนักเรียนระดับชั้น.
หลักสูตรการอบรมวิทยากรตัวคูณ ระดับจังหวัด ครั้งที่ 1 ภาคกลางตอนบน ( วันที่สอง ) ณ โรงแรมริชมอนด์ จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 9 – 11 มีนาคม 2558.
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับระบบ คุณภาพ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับระบบ คุณภาพ.
ความพึงพอใจต่อการบริหาร จัดการโครงการเรียนรู้จาก ประสบการณ์จริงด้วยวิธีการ เรียนรู้แบบศึกษาดูงาน บริหารธุรกิจสาขาการจัดการ / การตลาด ภาคเรียนที่ 2/2556.
สรุปกิจกรรมการบริหารจัดการวัคซีน ไข้หวัดใหญ่ ปี 2559 รวินท์นิภา ภักดี กลุ่มงานควบคุมโรค รวินท์นิภา ภักดี กลุ่มงานควบคุมโรค.
1. ด้าน หลักสูตร. จุดเน้นกับหลักสูตรแกนกลางการศึกษา ขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช ๒๕๕๑ คุณภาพผู้เรียน “ คุณภาพผู้เรียน ที่ระบุในจุดเน้นมีอยู่ แล้วในหลักสูตร.
ปรานอม ประทีปทวี 25/09/591 หน้าที่ของครูผู้นิเทศ สพม.5.
โครงการพัฒนาการศึกษา จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ปีงบประมาณ 2559 สำนักงาน กศน. จังหวัดสงขลา รับผิดชอบ จำนวน 4 โครงการ ประกอบด้วย.
ประเภทของ CRM. OPERATIONAL CRM เป็น CRM ที่ให้การสนับสนุนแก่กระบวนการธุรกิจ ที่เป็น “FRONT OFFICE” ต่างๆ อาทิ การขาย การตลาด และการ ให้บริการ SALES FORCE.
กลุ่มวัยผู้สูงอายุ
นางสาวศิวพร แพทย์ขิม เอกสุขศึกษา กศ. บ. คณะพลศึกษา.
Strategy Map สำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพมหานคร12
การเสริมไวตามิน อี ในสูตรอาหารสุกร
กลุ่มคำและประโยค ภาษาไทย ม. ๓
บทที่ 8 การควบคุมโครงการ
หลักการแต่ง คำประพันธ์ประเภท โคลง. หลักการแต่ง คำประพันธ์ประเภท โคลง.
บัตรยิ้ม สร้างเสริมกำลังใจ
ปัญหาของข้อมูลในระบบHDC
สำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์
การดำเนินงานเมื่อสิ้นสุดโครงการ
      วิจัย เรื่อง การประเมินผลการดำเนินงานประกันคุณภาพภายใน ของสำนักงานประกันคุณภาพและงานวิจัย วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา ปีการศึกษา 2556.
กรมตรวจบัญชีสหกรณ์.
แนวทางการบริหารการจัดเก็บ ข้อมูลเพื่อการพัฒนาชุมชน ปี 2561
ภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๖๐ ผู้สอน : คุณครูภาคภูมิ คล้ายทอง
เปิดบ้าน ชื่อโรงเรียน วันที่.
หมวดศึกษาทั่วไป ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2556 ผู้สอน : อ.สำราญ ผลดี
รพ.สต.สายใยรัก อำเภอสัตหีบ
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 25 รพ.สต.ผ่านเกณฑ์พัฒนาคุณภาพ รพ.สต.ติดดาว
กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ
การขอโครงการวิจัย.
สรุปผลการนิเทศงานเฉพาะกิจ งานข้อมูลและเทคโนโลยีสารสนเทศ
ชาลิณี ปิยะประสิทธิ์ สปสช.เขต 10 อุบลราชธานี 21 กันยายน 2560
การจัดทำหลักสูตรส่งเสริมและพัฒนาเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีและผลการใช้หลักสูตรฯ ประจำปี 2559.
ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑาวุฒิ จันทรมาลี
ผลการเรียนรู้ 1. สามารถบอกความหมายของการสืบค้นข้อมูลได้ 2. สามารถบอกประเภทของการสืบค้นข้อมูลได้ 3. สามารถตรวจสอบความน่าเชื่อถือของข้อมูลได้
วัฏจักรหิน วัฏจักรหิน : วัดวาอาราม หินงามบ้านเรา
“ถ้าหากบริษัทบุหรี่ต้องหยุดทำการตลาดที่พุ่งเป้าไปที่เด็กๆ บริษัทบุหรี่จะล้มละลายภายใน 25 – 30 ปี เพราะจะไม่มีลูกค้าเพียงพอที่ธุรกิจจะอยู่ได้”
Catering SER 3102 วิชาการจัดเลี้ยง.
จุดมุ่งหมายทางการศึกษา และ จุดประสงค์การเรียนรู้
ลำปาง นายยรรยง พลสันติกุล สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด
การวิจัยทางการท่องเที่ยว
ผู้เข้าร่วมอบรมทุกท่าน
การเปลี่ยนแปลงประมาณการทางบัญชี และข้อผิดพลาด
โครงการยกระดับคุณภาพผู้เรียน ในการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ (NT/O-NET)
การเสียชีวิตของเด็กจมน้ำของเด็ก อายุต่ำกว่า 15 ปี จังหวัดพิษณุโลก
วิธีการแก้ปัญหาการอธิบายกลไกลการทำงานเกียร์ขับเคลื่อนล้อหลัง 5 สปีด
ISC1102 พื้นฐานทางระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ
การเขียนโปรแกรมด้วยภาษาไพทอน การเขียนโปรแกรมแบบทางเลือก
ทายสิอะไรเอ่ย ? กลม เขียวเปรี้ยว เฉลย ทายสิอะไรเอ่ย ? ขาว มันจืด เฉลย.
แนวทางการดำเนินงานประเมินความเสี่ยงบุคลากรในโรงพยาบาล
นวัตกรรม หน่วยไตเทียม.
กระดาษทำการ (หลักการและภาคปฏิบัติ)
หน่วยที่ 4 การสร้างเครื่องมือ
THL๑๓๐๒ วิชาวรรณคดีเอกของไทย
ใบสำเนางานนำเสนอ:

วุ้นแสนอร่อย

ใครละลาย - ใครทำละลาย ใครละลาย ใครทำละลาย

ขนมวุ้น ลักษณะของวุ้นที่ชอบ รสชาติ เนื้อสัมผัส กลิ่น สี รูปร่าง

“วุ้นแสนอร่อย” เด็กชายปราณนต์ อายุ 10 ขวบ ชอบรับประทานวุ้นมาก แต่เขาเห็นว่าวุ้นที่มีขายตามตลาดนั้นไม่อร่อย และไม่น่ารับประทานถูกใจ เขาจึงคิดจะทำวุ้นที่อร่อย และรูปร่าง สีสันดึงดูดใจ เพื่อขาย คุณแม่อนุญาตให้เขาลองทำวุ้นได้โดยให้งบประมาณ 200 บาท แต่เขาต้องขายวุ้นให้ได้กำไร 20% ช่วยเด็กชายปราณนต์คิดสูตรวุ้นที่อร่อยและน่ารับประทาน และลองทำวุ้นด้วยงบประมาณ 200 บาท เพื่อขายให้ได้กำไร 20%

เงื่อนไข คิดสูตรในการทำวุ้น โดย มีงบประมาณในการทำวุ้นทั้งหมด 200 บาท คิดสูตรในการทำวุ้น โดย มีงบประมาณในการทำวุ้นทั้งหมด 200 บาท สามารถทดลองทำวุ้นได้ 2 ครั้งและปรับปรุงสูตรในการทำวุ้นได้ ในการทำวุ้นให้ใช้ตัวทำละลายได้ครั้งละ 1 ถ้วยตวง

ส่วนผสมในการทำวุ้น สูตรที่ 1 ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 3 ถ้วยตวง น้ำ 4 ถ้วยตวง สูตรที่ 2 ผงวุ้น 𝟏 𝟒 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 𝟑 𝟒 ถ้วยตวง น้ำ 1 ถ้วยตวง

ส่วนผสมในการทำวุ้น สูตรที่ 1 ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 3 ถ้วยตวง น้ำ 4 ถ้วยตวง สูตรที่ 2 ผงวุ้น 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 8 ถ้วยตวง น้ำ 4 ถ้วยตวง

ส่วนผสมในการทำวุ้น สูตรที่ 3 ผงวุ้น 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 8 ถ้วยตวง น้ำ 6 ถ้วยตวง น้ำผลไม้ 2 ถ้วย

ส่วนผสมในการทำวุ้น สูตรที่ 3 สูตรที่ 3 ผงวุ้น 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 8 ถ้วยตวง น้ำ 6 ถ้วยตวง น้ำผลไม้ 2 ถ้วย สูตรที่ 3 ผงวุ้น 𝟏 𝟒 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ถ้วยตวง น้ำ 𝟔 𝟖 หรือ 𝟑 𝟒 ถ้วยตวง น้ำผลไม้ 𝟐 𝟖 หรือ 𝟏 𝟒 ถ้วยตวง

ส่วนผสมในการทำวุ้น สูตรที่ 2 ผงวุ้น 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 8 ถ้วยตวง น้ำ 4 ถ้วยตวง สูตรที่ 3 ผงวุ้น 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 8 ถ้วยตวง น้ำ 6 ถ้วยตวง น้ำผลไม้ 2 ถ้วย

การประเมินผลงาน 1. ชิ้นงาน ขนมวุ้น: รสชาติ เนื้อสัมผัส กลิ่น ความสวยงาม (สีและรูปร่าง) บันทึกวิธีการทำวุ้น บันทึกรายรับรายจ่าย 2. การมีส่วนร่วมในการทำงาน 3. การนำเสนอ

ปัญหา/อุปสรรค แนวทางแก้ไข

นำเสนอผลงาน

ประเมินผลงานเพื่อน แต่ละคนเลือกวุ้นกลุ่มที่ตนเองชอบมากที่สุดเพียงกลุ่มเดียว เขียนหมายเลขกลุ่มลงในกระดาษ ติดกระดาษบนกระดาน

นักเรียนได้เรียนรู้อะไร/ใช้ความรู้อะไร

จุดประสงค์ ระดับชั้น ป.4 – ป.6 เวลา 6 ชั่วโมง ระดับชั้น ป.4 – ป.6 เวลา 6 ชั่วโมง สามารถอธิบายเกี่ยวกับการละลายและปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการละลาย นักเรียนสามารถสังเกตและอธิบายตัวละลายและตัวทำละลาย นักเรียนสามารถเลือกและใช้เครื่องมือตวงให้เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการจะตวง นักเรียนสามารถเขียนบันทึกรายรับรายจ่าย

STEM

ข้อเสนอแนะหรือข้อจำกัด ในการจัดกิจกรรม “วุ้นแสนอร่อย”