นำเสนอโดย กลุ่ม รักสุขภาพ ชั้นประถมปีที่ 6/3 โครงงาน “ร้านนมสด” นำเสนอโดย กลุ่ม รักสุขภาพ ชั้นประถมปีที่ 6/3
ธุรกิจส่วนตัวที่พวกเราศึกษา ไอศครีมน้ำเต้าหู้ ขนมปัง สังขยา กาแฟ นมสด เบเกอร์รี่ ชานมไข่มุก
ไอศครีมน้ำเต้าหู้ ไอศกรีมสูตรพิเศษ เพื่อตอบสนองผู้ที่รักสุขภาพ และต้องการโปรตีนจากพืช อย่างเต็มที่ พร้อมโรยหน้าด้วยเครื่องน้ำเต้าหู้ทั่วไป คือ ถั่วแดง วุ้น ลูกเดือย งาดำ ปาท่องโก๋ และฟองเต้าหู้ ที่นำมาช่วยเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้ครบถ้วนยิ่งขึ้น ค่าอุปกรณ์ 3,500 บาท
สังขยา กาแฟ นมสด เป็นธุรกิจแฟรนไชส์และ สามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ ลงทุนเพียง 1,000 บาทต่อวัน มีการอบรมให้ก่อนเริ่ม ทำง่าย ไม่ต้องแรงงานมาก
ชานมไข่มุก ลงทุน ประมาณ 6,000 บาท เป็นเจ้าของ โดยไม่ต้องซื้อแฟรนไชส์ สอนวิธีทำให้ เป็นชาเย็นใส่นมธรรมดา ๆ สิ่งที่ทำให้ชานมไข่มุกต่างจากการดื่มชาเย็นทั่ว ๆ ไปคือ มันมีเม็ดแป้งที่ทำจากแป้งสาคูเม็ดกลมมน ๆ เหมือนไข่มุก มีหลาย ๆ รส (ถั่วแดง, อัลมอนด์, เมลอน ฯลฯ) และมีหลายสีปนอยู่ในชาด้วย นี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเวลาทานชานมไข่มุกแล้ว จะต้องใช้หลอดโตกว่าหลอดปกติ
ร้านเบเกอร์รี่ ลงทุนประมาณ 10,000 บาท ต้องมีความรู้เรื่องการอบ ควรมีแรงงานอื่นช่วย กลุ่มลูกค้ามีหลายระดับ
สรุปข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจที่เราสนใจ ประเภทของธุรกิจ ทุน ทำเลที่ตั้ง แรงงาน ไอศครีมน้ำเต้าหู้ 3,500 ใกล้แหล่งชุมชน ควรมีผู้ช่วย เบเกอร์รี่ 7000 ย่านชุมชน ขนมปัง สังขยา นมสด 1,000 ตลาด สามารถทำเองได้ ชานมไข่มุก 6,000 หน้าโรงเรียน
สาเหตุที่เราสนใจทำอาชีพนี้ จากข้อมูลที่ศึกษามา ทำให้เราตัดสินใจจะเปิดร้านขายนมสด และขนมปังหน้าต่าง ๆ เพราะ เงินลงทุนไม่มาก มีประโยชน์ต่อสุขภาพ กำลังเป็นที่นิยม สามารถทำเองได้ สามารถทำได้ก่อนหรือหลังโรงเรียน
แหล่งอ้างอิง http://www.franchise108.com/