ช็อกโกแลต Chocolate
ช็อกโกแลต จัดทำโดย เสนอ ด.ญ. รวิภา จารุจุณาวงศ์ เลขที่ 19 ด.ญ. รวิภา จารุจุณาวงศ์ เลขที่ 19 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/10 เสนอ อาจารย์ อรอุมา พงศ์ธัญญะดิลก
ช็อกโกแลต ประวัติช็อกโกแลต ชนิดของช็อกโกแลต ช็อกโกแลตชนิดต่างๆ ประโยชน์ของช็อกโกแลต ความรู้ทั่วไปของช็อกโกแลต
ช็อกโกแลต Chocolate ช็อกโกแลต หรือ ช็อกโกเลต ( Chocolate ) คือผลผลิตที่ได้มาจากเมล็ดของต้นโกโก้เขตร้อน ช็อกโกแลตถือได้ว่าเป็นของหวานอย่างหนึ่งที่ถูกใจคนทั่วโลก ช็อกโกแลตคือส่วนผสมระหว่างเมล็ดของฝักถั่วโกโก้และเนยโกโก้ ซึ่งได้ผสมน้ำตาลและส่วนผสมอื่น ๆ และถูกทำให้อยู่ในรูปของแท่งและรูปอื่น ๆบ่อยครั้งที่ช็อกโกแลตมักจะถูกทำให้อยู่ในรูปของสัตว์ต่าง ๆ คนหรือวัตถุในจินตนาการ เพื่อร่วมในงานเฉลิมฉลองต่าง ๆ ทั่วโลก
ประวัติ
ชนิดของช็อกโกแลต ช็อกโกแลตนั้นแตกต่างกันได้โดยส่วนผสมและปริมาณของส่วนผสมในช็อกโกแลต นอกจากส่วนผสมแล้วรสชาติยังแตกต่างกันโดยระยะเวลาและอุณหภูมิของการคั่วเมล็ดโกโก้
ช็อกโกแลตชนิดต่างๆ ช็อกโกแลตที่ไม่ได้เพิ่มความหวาน ช็อกโกแลตดำ ช็อกโกแลตนม ช็อกโกแลตกึ่งหวาน Chocolate Liquor ช็อกโกแลตหวาน ช็อกโกแลตขาว