Health Promotion for the Children

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เมื่อกินอาหารเป็นยา จะไม่ต้องกินยาเป็นอาหาร
Advertisements

ผู้บริจาคร่างกายในปี 2551 รวมจำนวน 3,000 คน
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
โภชนาการในคลินิก DPAC ศูนย์อนามัยที่ 4 ราชบุรี
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
อาหารหลัก 5 หมู่.
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน
สื่อการสอน เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม
การประชุม Mahidol Eco University (การบริหารจัดการขยะ) ครั้งที่ 5
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
เมนูชูสุขภาพ วิไลลักษณ์ ศรีสุระ นักโภชนาการชำนาญการ
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
อาหารหลัก 5 หมู่.
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
การลดน้ำหนัก สูตรสมเด็จพระเทพ
การดำเนินงานอาชีวเวชศาสตร์: แพทย์ที่ผ่านการอบรม
นายศิริพล ยอดเมืองเจริญ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดย แถลงข่าวดัชนีราคาผู้บริโภค เดือนมีนาคม
แถลงข่าวดัชนีราคา เดือนมีนาคม 2549 โดย นายการุณ กิตติสถาพร ปลัดกระทรวงพาณิชย์
แถลงข่าวดัชนีราคา เดือนกันยายน 2550 โดย นางนทีทิพย์ ทองเขาอ่อน ผู้อำนวยการสำนักดัชนีเศรษฐกิจการค้า.
แถลงข่าวดัชนีราคา เดือนพฤศจิกายน 2550 โดย นายศิริพล ยอดเมืองเจริญ ปลัดกระทรวงพาณิชย์
การประเมินภาวะโภชนาการ ในผู้ที่เป็นเบาหวาน
ความคิดเห็นของข้าราชการเกี่ยวกับ สวัสดิการการรักษาพยาบาล พ.ศ. 2546
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
เด็กผอม – เด็กอ้วน ล้วนเป็นปัญหาของชาติ
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)
ภาวะไตวาย.
โรงเรียนจ่านกร้อง จ.พิษณุโลก
นโยบายการป้องกัน การถ่ายทอดเชื้อเอชไอวีจากแม่สู่ลูก สำหรับประเทศไทย พ
นักโภชนาการชำนาญการ ศูนย์อนามัยที่ 6
นักโภชนาการชำนาญการ ศูนย์อนามัยที่ 6
แถลงข่าวดัชนีราคา เดือนมกราคม 2551 โดย นายศิริพล ยอดเมืองเจริญ ปลัดกระทรวงพาณิชย์
ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน)
กินพอดีไม่มีพุง แม้งานจะยุ่งก็ทำได้
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
ผลไม้ลดความอ้วน.
อาหารหลัก 5 หมู่ โดย นางสาวฉัตรสุดา มงคลโภชน์
งานพัฒนาอนามัยแม่และเด็ก
************************************************
กินเท่าไหร่ ถึงจะพอดี
ล้างพิษได้ใน “หนึ่งวัน”
โภชนาการโรคถุงลมโป่งพองเรื้อรัง
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
โภชนาการ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
ประชุมผู้รับผิดชอบงานเบาหวาน
โภชนบัญญัติ สู่การปฏิบัติเพื่อโภชนาการที่ดี
อาหารและสารอาหาร อาหาร หมายถึง สิ่งที่รับประทานเข้าสู่ร่างกายแล้วไม่เป็นโทษต่อร่างกายและมีประโยชน์ สารเคมีที่เป็นส่วนประกอบในอาหารจะเรียกว่า “สารอาหาร”
กินตามกรุ๊ปเลือด.
โรคหัวใจ.
คนไทยไร้พุง งานสุขศึกษา โรงพยาบาลพะเยา.
อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน
Diet for Over Weight นพ.เทอดศักดิ์ เดชคง
หลักการเลือกซื้ออาหาร
Complementary feeding and Natural Foods
ฉันชอบกินผลไม้ ฉันชอบกินกล้วย เนื้อนวล นุ่มหวาน อร่อยจังเลย.
ปริศนาคำทายวิทยาศาสตร์
สาเหตุของโรคอ้วนและการแก้ไขปัญหา
ชื่อ เวชศาสตร์ปริกำเนิด : คัดกรอง & ป้องกัน & ส่งเสริมสุขภาพ ผู้แต่ง วิทยา ถิฐาพันธ์ และคนอื่นๆ, บรรณาธิการ หมวด WQ210 ว 582 ว จำนวน 240 หน้า บรรณานุกรม.
Health Promotion for the Children
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Health Promotion for the Children Dr. Muntanavadee Maytapattana

Feeding & Nutrition

Nutritional Demand for the Children

Nutritional Demand for the Infant

Infant formula - 20 kilocalorie / 1 oz. Premature formula - 22-24 kilocalorie / 1 oz. Follow-on formula - For 6 months – 3 years - Protein 2-3 gram/ 100 ml.

Calculation of milk & water For infant - 100 kilocalorie /kg./day

Nutritional Demand for the Children

For children - Holiday & Sagar formula - 1st 10 kg. = 100 kilocalorie /kg./day -2nd 10 kg. = 50 kilocalorie /kg./day - Remained weight = 20-30 kilocalorie /kg./day

Nutritional Health Promotion for the Children Infant 6-12 months

อายุ (เดือน) นมมารดา/นมผสม ข้าวแป้ง ผัก ผลไม้ โปรตีน มื้อ/วัน 6-7 เดือน 3-4 มื้อ/วัน ข้าวบด ผักบด กล้วย แอปเปิล ไข่แดง/ตับ 1 24-32 ออนซ์ 4 ช้อนกินข้าว 1 ช้อนกินข้าว มะละกอ ส้ม ปลา 1 ช้อน กินข้าว เริ่มให้จากถ้วย 1 ครั้ง/วัน (2-3) ช้อนกินข้าว 8-9 เดือน ข้าวบดหยาบ 2 ครั้ง/ วัน ไข่แดง/หมู 2 16-32 ออนซ์ 5-6 1-2 ไก่ ดื่มนมจากถ้วย ช้อนกินข้าว ปลา 1-2 ช้อนกินข้าว 10-12 เดือน ข้าวต้มหรือ ผักนุ่มหั่น 2-3 ครั้ง/วัน เนื้อสัตว์ทุกชนิดนุ่มๆ 3 ข้าวสวยนุ่ม ชิ้นเล็กๆ 2 ช้อนกินข้าว 6-8 ช้อนกินข้าว 1-2 ช้อนกินข้าว

Children & Adolescents

เนื้อสัตว์ (ช้อนกินข้าว) อาหาร (ปริมาณ) วัยเรียน (6-12 ปี) วัยรุ่น (13-18 ปี) พลังงาน (กิโลแคลอรี) 1,600-1,700 1,800-2,300 ข้าว-แป้ง (ทัพพี) 6-7 8-10 เนื้อสัตว์ (ช้อนกินข้าว) 6 6-8 ผัก (ทัพพี) 3 4-5 ผลไม้ (ส่วน) 3-4 นม (แก้ว/ กล่อง) 2 น้ำมัน (ช้อนชา) 3-5

Nutritional Health Problem Marasmus Kwashiokor Iron Deficiency Vitamin Deficiency -A, B1, B2, C, D Overweight Obesity

Nursing Care

References References คณาจารย์ภาควิชาการพยาบาลกุมารเวชศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล. (2553). ตำราการพยาบาลเด็ก เล่ม 1 (ฉบับ ปรับปรุง ครั้งที่ 1). กรุงเทพมหานคร : ห้างหุ้นส่วนจำกัด พรี-วัน. พรทิพย์ ศิริบูรณพิพัฒนา. (2552). การพยาบาลเด็ก เล่ม 1 (พิมพ์ครั้งที่ 7) โครงการสวัสดิการวิชาการ สถาบันพระบรมราชนก กระทรวงสาธารณสุข. นนทบุรี : ยุทธรินทร์ การพิมพ์ จำกัด.

Answer & Question