ขนมไทย
จบการทำงาน ขนมไทย ขนมลูกชุบ ขนมฝอยทอง ขนมจ่ามงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย
ขนมไทย เป็นขนมหวานของไทยมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ถือเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของชาติซึ่งอยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างช้านาน กลับสู่เมนูหลัก
ขนมไทย ขนมลูกชุบ ขนมฝอยทอง ขนมจ่ามงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย
ขนมไทย ขนมลูกชุบ ขนมฝอยทอง ขนมจ่ามงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย
ขนมไทย ขนมลูกชุบ ขนมฝอยทอง ขนมจ่ามงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย
ขนมไทย ขนมลูกชุบ ขนมฝอยทอง ขนมจ่ามงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย
ขนมไทย ขนมลูกชุบ ขนมฝอยทอง ขนมจ่ามงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย
ขนมลูกชุบ เป็นขนมไทยที่เลียนแบบธรรมชาติ อาศัยฝีมือในการปั้น ส่วนใหญ่ จะปั้นเป็นผลไม้ พืชผัก เช่น มะม่วงสุก มังคุด พริกชี้ฟ้า ชมพู่แก้มแหม่ม มะยม ฯลฯ สุดแต่ผู้ปั้นจะคิดประดิษฐ์ มักจะเป็นขนมที่มีไว้สำหรับรับแขกบ้านแขกเมือง หรือ คนสำคัญ เพราะเป็นขนมที่มีหน้าตาสวยงาม กลับสู่เมนูหลัก
ฝอยทอง เป็นขนมทำจากไข่ มีมาแต่โบราณ ปัจจุบันยังนิยมกันอย่างแพร่หลาย ทำง่าย ใช้ในงานมงคลทุกชนิด ในแง่ความร่ำรวย กลับสู่เมนูหลัก
ขนมจ่ามงกุฎ ต้นตำรับเดิมเป็นของสมเด็จพระศรีสุริเยนทราบรมราชินี ในรัชกาลที่ 2 จะใช้ความหอมจากดอกไม้สด นำมาอบกับน้ำสุกที่ใช้คั้นน้ำกะทิ กลับสู่เมนูหลัก
ขนมตาล เป็นขนมไทยดั้งเดิม เนื้อขนมมีลักษณะเป็นแป้งสีเหลืองเข้ม นุ่ม ฟู มีกลิ่นตาลหอมหวาน ขนมตาลทำจากเนื้อตาลจากผลตาลที่สุกงอม แป้งข้าวเจ้า กะทิ และน้ำตาล กลับสู่เมนูหลัก
จัดทำโดย นางสาวรัตติยา ใจมุ่ง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 http://learners.in.th/profile/rattiya กลับสู่เมนูหลัก