ขนมไทย.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
สมุดโน้ตแม่ไม้มวยไทย
Advertisements

กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/3 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2549
ขนมไทย เสนอ อาจารย์ มานะ ผิวผ่อง จัดทำโดย
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
กลุ่มสาระวิชาวิทยาศาสตร์
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
หน่วยการเรียนรู้ที่ ๕ สร้างสรรค์งานสวย ด้วยเอกลักษณ์ไทย.
การเตรียมความพร้อมนักกำหนดอาหารไทยสู่ประชาคมอาเซียน
เด็กหญิงพิมพ์ชนก เเถวอุทุม
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
สื่อการสอน เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม
年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10
น.ส กานต์ดา ทำไร่ เลขที่43 ม.6/4 น.ส จิติมา คุ้มแก้ว เลขที่46 ม.6/4
ชื่อโครงงานการทำขนมไหว้พระจันทร์
โครงงาน 中国剪纸 การตัดกระดาษแบบจีน
โครงงาน โรงเรียนฝางวิทยายน ผู้จัดทำ 1.นายสุทิน สีละโคตร เลขที่11
วัฒนธรรมในอาเซียน (ประเทศกัมพูชา)
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
เรื่อง การปลูกต้นไม้มงคลเสริมดวง จัดทำโดย น.ส. สุริยฉาย วระบุตร
ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อ
กรุณากรอกรหัส คลิก2ที กรุณารอสักครู่ คลิกอีกที
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
กระบวนการส่งออกผลไม้สดไปต่างประเทศ
อาหารหลัก 5 หมู่.
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
The designs inspired by Phra Maha Chedi of King Rama I-IV at Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm Rajwaramahaviharn Mr. Taechit Cheuypoung.
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
ศูนย์อนามัยที่๔ ราชบุรี
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการ ร้านอาหารขนมถ้วยยายป่น
ขนมต้ม.
หลักฐานประวัติศาสตร์สุราษฎร์ธานี
ขนมต้มใบกระพ้อ.
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
โรงเรียนจ่านกร้อง จ.พิษณุโลก
ของที่ระลึกประเทศไทย
ของที่ระลึกของประเทศไทย
เรื่อง... อาหารไทย.
Story board.
ขนมไทย รหัส ศักราช เสือหิน.
จังหวัดชลบุรี.
ขนมไทย โดย:นางสาวณัฏฐกา ประทุมมา รหัส ชั้นปี่ที่ 1 กลุ่ม10
แบ่งออกเป็น 3หมวด คือ 1. ข้อมูลหมวด ก. เป็นข้อมูลส่วนบุคคลของ เกษตรกร ประกอบด้วย ข้อ 1. ลักษณะการประกอบการเกษตร ข้อ 2. สมาชิกในครัวเรือนที่ร่วมกิจกรรม.
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
อาณาจักร : PlantaePlantae หมวด : MagnoliophytaMagnoliophyta ชั้น : MagnoliopsidaMagnoliopsida อันดับ : MagnolialesMagnoliales วงศ์ : AnnonaceaeAnnonaceae.
ความหมายและความสำคัญเกษตรทฤษฎีใหม่
อาหารพื้นบ้านภาคเหนือ อาหารภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
จัดทำโดย : จันทรัช พลตะขบ : นพรัตน์ พลตะขบ สอนโดย : ครูพนิดา กำลา
อาหารไทยของเรามีมากมายหลากหลาย บางชนิดวิธีทำนั้น ยากลำบาก และซับซ้อนละเอียดอ่อนมาก ดังนั้นปัจจุบันจึง ไม่ค่อยมีผู้ที่จะทำขึ้นมาให้เห็นกัน สักเท่าไร อย่าว่าถึงจะได้
เรื่อง อาหารและการแสดง แต่ละภาค กลุ่มที่ 21 นางสาวสุนทรีย์ เมืองนก เลขที่ 44 นางสาวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 46 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3.
Rice in the cylinder. จัดทำโดย 1. นางสาว สุวนันท์อยู่ดี เลขที่ นางสาวอัยย์ลดามีบุตร เลขที่ 43 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.
โดย ด.ช. ชญานนท์ เป็งธรรม ม.1/4เลขที่ 5
รายงานเรื่อง. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ
การนำเสนอ เรื่องวัฒนธรรมและภูมิปัญญาไทย.
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
Cake.
การออกแบบบรรจุภัณฑ์และกราฟิกบนบรรจุภัณฑ์ ขนมฝรั่งกุฎีจีน
อาหารไทย.
ด.ช.สุรเวศม์ สุวรรณดำรงผล ม.1/2 เลขที่ 6
ด.ช. อเนชา จันทคง เลขที่ 20 ชั้น 2/6.
ผู้จัดทำ นายเอกพจน์ นรชาติวศิน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ จิตต์อารีฯ.
ขนมมงคล 5 อย่าง ข้อมูล "ขนมไทย" เอกลักษณ์ของความเป็นไทย นอกจากจะมีความงดงามวิจิตร ละเอียดอ่อน พิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำแล้ว ยังมีรสชาติที่อร่อย หอมกลิ่นพืชพรรณจากธรรมชาติ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ขนมไทย

จบการทำงาน ขนมไทย ขนมลูกชุบ ขนมฝอยทอง ขนมจ่ามงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย

ขนมไทย  เป็นขนมหวานของไทยมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ  ถือเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของชาติซึ่งอยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างช้านาน  กลับสู่เมนูหลัก

ขนมไทย ขนมลูกชุบ ขนมฝอยทอง ขนมจ่ามงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย

ขนมไทย ขนมลูกชุบ ขนมฝอยทอง ขนมจ่ามงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย

ขนมไทย ขนมลูกชุบ ขนมฝอยทอง ขนมจ่ามงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย

ขนมไทย ขนมลูกชุบ ขนมฝอยทอง ขนมจ่ามงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย

ขนมไทย ขนมลูกชุบ ขนมฝอยทอง ขนมจ่ามงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย

ขนมลูกชุบ   เป็นขนมไทยที่เลียนแบบธรรมชาติ   อาศัยฝีมือในการปั้น ส่วนใหญ่ จะปั้นเป็นผลไม้ พืชผัก เช่น มะม่วงสุก มังคุด  พริกชี้ฟ้า ชมพู่แก้มแหม่ม มะยม ฯลฯ สุดแต่ผู้ปั้นจะคิดประดิษฐ์    มักจะเป็นขนมที่มีไว้สำหรับรับแขกบ้านแขกเมือง หรือ คนสำคัญ   เพราะเป็นขนมที่มีหน้าตาสวยงาม   กลับสู่เมนูหลัก

ฝอยทอง เป็นขนมทำจากไข่ มีมาแต่โบราณ ปัจจุบันยังนิยมกันอย่างแพร่หลาย ทำง่าย ใช้ในงานมงคลทุกชนิด ในแง่ความร่ำรวย กลับสู่เมนูหลัก

ขนมจ่ามงกุฎ ต้นตำรับเดิมเป็นของสมเด็จพระศรีสุริเยนทราบรมราชินี ในรัชกาลที่ 2 จะใช้ความหอมจากดอกไม้สด นำมาอบกับน้ำสุกที่ใช้คั้นน้ำกะทิ กลับสู่เมนูหลัก

ขนมตาล เป็นขนมไทยดั้งเดิม เนื้อขนมมีลักษณะเป็นแป้งสีเหลืองเข้ม นุ่ม ฟู มีกลิ่นตาลหอมหวาน ขนมตาลทำจากเนื้อตาลจากผลตาลที่สุกงอม แป้งข้าวเจ้า กะทิ และน้ำตาล กลับสู่เมนูหลัก

จัดทำโดย นางสาวรัตติยา ใจมุ่ง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 http://learners.in.th/profile/rattiya กลับสู่เมนูหลัก