งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อาณาจักร : PlantaePlantae หมวด : MagnoliophytaMagnoliophyta ชั้น : MagnoliopsidaMagnoliopsida อันดับ : MagnolialesMagnoliales วงศ์ : AnnonaceaeAnnonaceae.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อาณาจักร : PlantaePlantae หมวด : MagnoliophytaMagnoliophyta ชั้น : MagnoliopsidaMagnoliopsida อันดับ : MagnolialesMagnoliales วงศ์ : AnnonaceaeAnnonaceae."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 อาณาจักร : PlantaePlantae หมวด : MagnoliophytaMagnoliophyta ชั้น : MagnoliopsidaMagnoliopsida อันดับ : MagnolialesMagnoliales วงศ์ : AnnonaceaeAnnonaceae สกุล : ArtabotrysArtabotrys ชนิด : siamensis

3 ดอก : ดอกการเวกจะออกตรงโคนต้นใบ ลักษณะดอก จะเป็นดอกเดี่ยวตรงโคนก้านดอกจะมีมือเกาะดอกเมื่อ แรกออกจะเป็นสี เขียว แล้วจะค่อย ๆ เปลี่ยนไปเป็นสี เหลือง ในหนึ่งดอกจะมี กลีบ ซึ่งแบ่งเป็นชันชันละ 3 กลีบ และมีกลีบเลี้ยง 3 กลีบ ดอกมีขนาดเล็ก หนาและ แข็ง กลีบดอกมีลักษณะเป็นรูปรี มีเกสรตัวผู้และเกสรตัว เมียอยู่ภายในดอกเป็นจำนวนมาก ดอกจะมีกลิ่นหอมจัด ในเวลาเย็นถึงค่ำ

4 ต้น : การเวกเป็นไม้เถา เลื้อยเนื้อแข็งที่มีขนาดใหญ่ จะมีมือเกาะรูปตะขอยื่น ออกมา จากเถาเถาบริเวณ ยอดอ่อนจะเป็นสีเขียว เมื่อ เถาแก่ก็จะเป็นสีน้ำตาล

5 ใบ : การเวกจะมีพุ่มใบที่ หนาแน่นมากเป็นไม้ใบเดี่ยว ออกใบสลับกันตามข้อต้นใบ เป็น รูปขอบขนานหรือมนรี ทั้งโคนใบและปลายใบจะ แหลมมีก้านใบสัน พื้นใบสี เขียวเข้ม เป็นคลื่นเล็กน้อย ขอบใบเรียบไม่มีจัก

6 ผล : ผลออกเป็นกลุ่มๆ ละ 4 - 20 ผล ผลแก่สีเหลือง แต่ละผล รูปรีป้อมหรือรูปไข่กลับ กลิ่นหอมแรงมากและเริ่มหอม เวลาเย็น

7

8 ฤดูกาลออกดอก : ออกดอก ตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงเดือน มกราคม - มีนาคม ส่วนที่มีกลิ่นหอม : ดอกมีกลิ่น หอมตั้งแต่ช่วงพลบค่ำจนถึงเช้า และ หยุดหอมในช่วงกลางวัน การใช้ประโยชน์ : - เป็นไม้ประดับ เป็นซุ้มหน้าบ้าน หรือปลูกเป็นรั้ว และ สมุนไพร ถิ่นกำเนิด : ประเทศอินเดียตอนใต้ ศรีลังกา จีน

9


ดาวน์โหลด ppt อาณาจักร : PlantaePlantae หมวด : MagnoliophytaMagnoliophyta ชั้น : MagnoliopsidaMagnoliopsida อันดับ : MagnolialesMagnoliales วงศ์ : AnnonaceaeAnnonaceae.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google