เม็ดขนุนเชื่อม
2. นางสาวกัลยาณี เสือเฒ่า 3. นางสาวณัฐชา ขุนไชย แรงงาน 1. นางสาววิกานดา แซ่เฮง 2. นางสาวกัลยาณี เสือเฒ่า 3. นางสาวณัฐชา ขุนไชย 4. นางสาวสุภาพร ศรีสวรรค์
291 ม. 2 ต.ทุ่งหลวง อ. ปากท่อ จ. ราชบุรี 70140 ที่ดิน (สถานที่ทำ) 291 ม. 2 ต.ทุ่งหลวง อ. ปากท่อ จ. ราชบุรี 70140 ทุน (วัสดุดิบ/อุปกรณ์) 1. เม็ดขนุน 2. น้ำตาลทราย 3. น้ำ 4. หม้อ/กระบวย 5. มีด * ต้นทุน 40 บาท
ผู้ประกอบการ นางสาววิกานดา แซ่เฮง ทำหน้าที่ หาทุน หรือ หาวัตดุดิบ นางสาววิกานดา แซ่เฮง ทำหน้าที่ หาทุน หรือ หาวัตดุดิบ นางสาวกัลยาณี เสือเฒ่า ทำหน้าที่ ผู้ผลิต นางสาวณัฐชา ขุนไชย ทำหน้าที่ ผู้ผลิต นางสาวสุภาพร ศรีสวรรค์ ทำหน้าที่ ออกแบบผลิตภัณฑ์
ขั้นตอนการเตรียมวัสดุ 1. นำขนุนมา 1 ลูก 2. ผ่าขนุนแล้วนำเนื้อขนุนออก 3. นำเนื้อขนุนมาแกะเพื่อเอาเม็ดขนุนออก 4. นำเม็ดขนุนที่ได้ไปล้าง เพียงเท่านี้ก็ได้เม็ดขนุน
ขั้นตอนการทำ 1. นำเม็ดขนุนที่เตรียมไว้ มาใส่หม้อแล้วหลังจากนั้นก็เติมน้ำ ลงไปให้ท่วมเม็ดขนุนพอสมควร แล้วนำไปตั้งไฟเพื่อต้ม (ใช้ไฟ แรงปานกลาง) 2. ผ่านไป 30 นาที ให้นำเม็ดขนุนขึ้นจากน้ำ หลังจากนั้นให้แก่ ส่วนที่เป็นเปลืองสีน้ำตาลออกจากเม็ดขนุน 3. เมื่อปอกเปลือกเม็ดขนุนเสร็จแล้วก็นำไปล้างให้สะอาด แล้วก็ นำไปใส่หม้อเติมน้ำตามลงไปให้ท่วมเม็ดขนุนเล็กน้อย
4. นำหม้อตั้งไฟ ตั้งไว้ประมาณ 5 นาที ก็เติมน้ำตาล ทรายลงไปค่อยๆคนเล็กน้อยจากนั้นตั้งทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง คนเป็นระยะๆ (ใช้ไฟอ่อน) 5. ผ่านไป 1 ชั่วโมงก็จะได้เม็ดขนุนเชื่อม
สมาชิก 1. นางสาววิกานดา แซ่เฮง เลขที่ 20 2. นางสาวกัลยาณี เสือเฒ่า เลขที่ 23 3. นางสาวณัฐชา ขุนไชย เลขที่ 30 4. นางสาวสุภาพร ศรีสวรรค์ เลขที่ 34