เม็ดขนุนเชื่อม.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การทดสอบไขมันในน้ำยาปรับผ้านุ่ม
Advertisements

น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
โครงงานคอมพิวเตอร์.
ครูวันเพ็ญ กริ่งกาญจนา เรียบเรียงโดย นิพนธ์ วีระธรรมานนท์
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
พลังชีวิต พิชิตความทุกข์ คุณกานดาวศรี ตุลาธรรมกิจ
ผ้าเช็ดหน้าจากสีธรรมชาติ
ความกระด้างทั้งหมดของน้ำ
สารเคมีกำจัดศัตรูพืช
โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง น้ำหมักกล้วย.
โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง น้ำหมักกล้วย.
ชื่อโครงงานการทำขนมไหว้พระจันทร์
โรงเพาะเห็ด.
ผักกาดดองจ๊า.
โครงงานอาหารจีนหรรษา
เม็ดขนุนเคลือบช็อกโกแล็ต
โครงงานสุขภาพ การทดลองผงซักฟอก.
โครงงานสุขภาพ เรื่อง โฟมล้างหน้า
โรคท้องเสีย จัดทำโดย ด.ญ.จุฬารัตน์ น้อยจาด เลขที่ 7 ม.1/4
ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
โดย นางสาวสุพัสตรา เหล็กจาน สำนักงานประมงจังหวัดขอนแก่น
ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 24 สิงหาคม 2552
ชุดทดสอบสารโพลาร์ในน้ำมันที่ใช้ทอด
โรงเรียนจ่านกร้อง จ.พิษณุโลก
กระทะไฟฟ้า                .
อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์
ไข่ตุ๋น.
รายการ zoo map resume โฆษณา end.
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม 1. ระบบประปา 2. ระบบรวบรวมและบำบัดน้ำเสีย
ทะเลแหวก แห่งอันดามัน
การผลิตเชื้อรา ไตรโคเดอร์มาชนิดสด
************************************************
หอยขม... ชื่อพื้นเมือง : หอยจุ๊บ หรือ หอยดูด
การคัดพันธุ์ข้าว โดย ภูมิปัญญาท้องถิ่น ของนายทองเหมาะ แจ่มแจ้ง
การปลูกอ้อยสูตร 100 ตันต่อไร่
วัสดุอุปกรณ์ ๑. เปลือกไข่ไก่, ไข่เป็ด จำนวน ๑๕ - ๒๐ ฟอง
เคล็ดลับ.....ถนอมเห็ดฟางให้กินได้นาน
หมากเขียว MacAthur Palm
เผือกฉาบ. เผือกฉาบ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ สารบัญ ที่มาและความสำคัญ วัสดุ และอุปกรณ์ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ.
ข้าวแต๋น.
น้ำสกัดชีวภาพ BIOEXTRACT สารสารพัดประโยชน์ ครูไพฑูรย์ ศิริรักษ์
แผนผังความคิดรวบยอด เรื่อง ภาษาคอมพิวเตอร์ และตัวอย่างผังงาน
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
อุปกรณ์และขั้นตอนการทำขนมจีนสมุนไพร
กิจกรรมลดปริมาณขยะก่อนทิ้งในวิทยาลัย
1.สารลดแรงตึงผิว 2.ฟอสเฟต 3.ซิลิเกต 4.โซเดียมคาร์บอคซีเมทิลเซลลูโลส
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติก (เกษตรพอเพียง)
Rice in the cylinder. จัดทำโดย 1. นางสาว สุวนันท์อยู่ดี เลขที่ นางสาวอัยย์ลดามีบุตร เลขที่ 43 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.
ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
การผลิตข้าวฮาง บ้านนาแก หมู่ที่ 7 ตำบลนาแก อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู การแช่ข้าวเปลือก นำเมล็ดข้าวเปลือกมาล้างทำความสะอาดเพื่อเอาสิ่งเจือปนออก แช่เมล็ดข้าวเปลือกในน้ำนาน.
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
นำสายขั้วถ่าน มาตัดเส้นสีแดง โดยใช้คีมตัดแบ่งครึ่ง
การใช้น้ำหมักชีวภาพ (Enzyme)
5. การทาบกิ่ง แบ่งออกได้เป็น 2 แบบ
องค์ความรู้ การพัฒนาผลิตภัณฑ์การทอเสื่อกก กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอเสื่อกกบ้านนาหมอม้า ผู้ให้องค์ความรู้ นางนิ่ม นวลขาว ที่อยู่ 961 หมู่ 7.
น้ำสนุมไพร ถัดไป.
น้ำสมุนไพร ถัดไป.
การผลิตเชื้อราบิวเวอร์เรียระบบเปิดเทคนิคปลอดเชื้อ ( Aseptic thicnique ) ด้วยข้าวเปลือก นายชาญยุทธ อุปัชฌาย์ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ สำนักงานเกษตรอำเภอจอมบึง.
วุ้นมะพร้าว หรือ วุ้นสวรรค์
ใบสำเนางานนำเสนอ:

เม็ดขนุนเชื่อม

2. นางสาวกัลยาณี เสือเฒ่า 3. นางสาวณัฐชา ขุนไชย แรงงาน 1. นางสาววิกานดา แซ่เฮง 2. นางสาวกัลยาณี เสือเฒ่า 3. นางสาวณัฐชา ขุนไชย 4. นางสาวสุภาพร ศรีสวรรค์

291 ม. 2 ต.ทุ่งหลวง อ. ปากท่อ จ. ราชบุรี 70140 ที่ดิน (สถานที่ทำ) 291 ม. 2 ต.ทุ่งหลวง อ. ปากท่อ จ. ราชบุรี 70140 ทุน (วัสดุดิบ/อุปกรณ์) 1. เม็ดขนุน 2. น้ำตาลทราย 3. น้ำ 4. หม้อ/กระบวย 5. มีด * ต้นทุน 40 บาท

ผู้ประกอบการ นางสาววิกานดา แซ่เฮง ทำหน้าที่ หาทุน หรือ หาวัตดุดิบ นางสาววิกานดา แซ่เฮง ทำหน้าที่ หาทุน หรือ หาวัตดุดิบ นางสาวกัลยาณี เสือเฒ่า ทำหน้าที่ ผู้ผลิต นางสาวณัฐชา ขุนไชย ทำหน้าที่ ผู้ผลิต นางสาวสุภาพร ศรีสวรรค์ ทำหน้าที่ ออกแบบผลิตภัณฑ์

ขั้นตอนการเตรียมวัสดุ 1. นำขนุนมา 1 ลูก 2. ผ่าขนุนแล้วนำเนื้อขนุนออก 3. นำเนื้อขนุนมาแกะเพื่อเอาเม็ดขนุนออก 4. นำเม็ดขนุนที่ได้ไปล้าง เพียงเท่านี้ก็ได้เม็ดขนุน

ขั้นตอนการทำ 1. นำเม็ดขนุนที่เตรียมไว้ มาใส่หม้อแล้วหลังจากนั้นก็เติมน้ำ ลงไปให้ท่วมเม็ดขนุนพอสมควร แล้วนำไปตั้งไฟเพื่อต้ม (ใช้ไฟ แรงปานกลาง) 2. ผ่านไป 30 นาที ให้นำเม็ดขนุนขึ้นจากน้ำ หลังจากนั้นให้แก่ ส่วนที่เป็นเปลืองสีน้ำตาลออกจากเม็ดขนุน 3. เมื่อปอกเปลือกเม็ดขนุนเสร็จแล้วก็นำไปล้างให้สะอาด แล้วก็ นำไปใส่หม้อเติมน้ำตามลงไปให้ท่วมเม็ดขนุนเล็กน้อย

4. นำหม้อตั้งไฟ ตั้งไว้ประมาณ 5 นาที ก็เติมน้ำตาล ทรายลงไปค่อยๆคนเล็กน้อยจากนั้นตั้งทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง คนเป็นระยะๆ (ใช้ไฟอ่อน) 5. ผ่านไป 1 ชั่วโมงก็จะได้เม็ดขนุนเชื่อม

สมาชิก 1. นางสาววิกานดา แซ่เฮง เลขที่ 20 2. นางสาวกัลยาณี เสือเฒ่า เลขที่ 23 3. นางสาวณัฐชา ขุนไชย เลขที่ 30 4. นางสาวสุภาพร ศรีสวรรค์ เลขที่ 34