02738451 Applied Biochemistry 2nd Semester 2015 Tue 9 Feb 2016 1/15.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
GT-1 ENGINE TREATMENT หัวเชื้อสารเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ จีที-วัน
Advertisements

Nickle.
เป็นการนำความรู้ด้าน Microsoft Excel ที่มีความพิเศษตรงที่สามารถ กำหนดสูตรการคำนวณในแต่ละเซลล์ ของ Sheet งานนั้นๆได้ โดยอาศัย ความแม่นยำในการคีย์ข้อมูลเข้าไป.
 เครือข่ายคอมพิวเตอร์  การที่ระบบเครือข่ายมีบทบาทและ ความสำคัญเพิ่มขึ้น เพราะไมโครคอมพิวเตอร์ได้รับ การใช้งานอย่างแพร่หลาย จึงเกิดความต้องการที่จะ.
พวกเราต่างคิดว่าการกินผลไม้เป็นเรื่องง่ายๆ แค่ซื้อมา แล้วก็ปอก จากนั้นก็หยิบเข้าปากเท่านั้น คุณจะได้รับประโยชน์มากกว่าถ้าคุณรู้ว่าควรจะกินอย่างไร.
วิชา หลักการตลาด บทที่ 3
Entity-Relationship Model E-R Model
แผนธุรกิจ บริษัท บุญอริยะ อิมปอร์ต จำกัด กิจกรรม “ การพัฒนาศักยภาพการบริหารธุรกิจในอุตสาหกรรมแฟชั่น ” ภายใต้ โครงการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย.
แมกนีเซียม (Magnesium).
Chapter I พฤติกรรมผู้บริโภค.
ศูนย์บริการลูกค้า ทีโอที สาขาเลย
นักโภชนาการน้อย.
การบริหารการค้าปลีกและการค้าส่ง
เป็นอาหารที่มีคุณค่า
ขยายโอกาสสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน
ผัก.
โครเมี่ยม (Cr).
จัดทำโดย นางสาวพิจิตรา ปันเต เลขที่ 18 นางสาวปิยธิดา อุตมา เลขที่ 19 ใบงานที่ 2 เรื่อง ความหมายและความสำคัญของโครงงาน.
การพัฒนาบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง หลักการทำงานของคอมพิวเตอร์ วิชาคอมพิวเตอร์พื้นฐาน สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเฉลิมราชประชาอุทิศ.
บทที่ 3 นักวิเคราะห์ระบบและการ วิเคราะห์ระบบ. 1. นักวิเคราะห์ระบบ (System Analysis) 1.1 ความหมายของนักวิเคราะห์ระบบ นักวิเคราะห์ระบบ (System Analysis:
ประเภทของ CRM. OPERATIONAL CRM เป็น CRM ที่ให้การสนับสนุนแก่กระบวนการธุรกิจ ที่เป็น “FRONT OFFICE” ต่างๆ อาทิ การขาย การตลาด และการ ให้บริการ SALES FORCE.
เรื่อง การทำน้ำสกัดชีวภาพ
กระบวนการ สังเคราะห์ด้วยแสง
Material requirements planning (MRP) systems
การปลูกผักอินทรีย์ดีต่อสุขภาพ กินผัก 5 สี ดีต่อสุขภาพ
ดิน สมบัติ ของดิน ลักษณะ ของดิน ประโยชน์ ของดิน ฐานความช่วยเหลือด้านความคิดรวบยอด สถานการณ์ปัญหาที่ 2.
Biochemistry II 2nd Semester 2017
(Polymorphic Viruses)
GEOGRAPHY OF ASIA TAWEESAK KUNYOCHAI อาจารย์สอง Satit UP
วัสดุและเทคนิค ทางการออกแบบ อ.สุวิธธ์ สาดสังข์ ( Material and
BLSC, Department of Livestock Development
สารอินทรีย์ สารประกอบอินทรีย์ที่มีธาตุออกซิเจนเป็นองค์ประกอบ ได้แก่
Biochemistry II 1st Semester 2018
BIOCHEMISTRY I CARBOHYDRATE II.
โครงสร้างและ หน้าที่ของราก
Nutritional Biochemistry
ประเภทแผ่นโปร่งใส (แผ่นใส) รายวิชา ออปแอมป์และลิเนียร์ไอซี
ทฤษฎีการวางเงื่อนไข แบบการกระทำ (Operant Conditioning Theory)
เภสัชวิทยา (Pharmacology)
Carbon Footprint.
ตำรับยาเหลืองปิดสมุทร
ชุดที่ 1 ไป เมนูรอง.
บัตรยิ้ม สร้างเสริมกำลังใจ
แนวทางการดำเนินงานเพื่อผู้สูงอายุ
การบริหารโครงการซอฟต์แวร์
วิธีการกำหนดค่า Microsoft SharePoint ของคุณ เว็บไซต์ออนไลน์
เทคนิคเกษตรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
แผ่นดินไหว.
หลุยส์ ปาสเตอร์ (Louis Pasteur)
มาทำความรู้จักกับ เห็ดหนังช้าง.
การผุพังอยู่กับที่ โดย นางสาวเนาวรัตน์ สุชีพ
วัฏจักรหิน วัฏจักรหิน : วัดวาอาราม หินงามบ้านเรา
เสียงในภาษา วิชาภาษาไทย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ ครูกิ่งกาญจน์ สมจิตต์
อ.ณัฐวัฒน์ ธนสารโชคพิบูลย์
Catering SER 3102 วิชาการจัดเลี้ยง.
การออกแบบและนำเสนอบทเรียน
มะเร็งปากมดลูก โดย นางจุฑารัตน์ กองธรรม พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.บ้านโนนแต้
อวัยวะที่ใช้ในการออกเสียง
บทที่ 8 การแก้ไขข้อผิดพลาดโปรแกรม(Debugging)
การเปลี่ยนแปลงประมาณการทางบัญชี และข้อผิดพลาด
พันธะโคเวเลนต์ พันธะไอออนิก พันธะเคมี พันธะโลหะ.
Polymer พอลิเมอร์ (Polymer) คือ สารประกอบที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ และมีมวลโมเลกุลมากประกอบด้วยหน่วยย่อยที่เรียกว่า มอนอเมอร์มาเชื่อมต่อกันด้วยพันธะโคเวเลนต์
ปฏิกิริยาเคมีในเซลล์ของสิ่งมีชีวิต
มนุษย์กับสิ่งแวดล้อม Man and Environment ภาคปลาย ปีการศึกษา 2561
คุณต้องรู้ว่าคุณกำลังมีปัญหาอะไร?
หน้าที่ของ - ไนโตรเจน (เอ็น) - ฟอสฟอรัส (พี) - โพแทสเซียม (เค)
เอนไซม์และตัวยับยั้งเอนไซม์
สื่อการเรียนรู้เรื่อง ความงามของศิลปะด้าน จิตรกรรม โดย นายกิตติพงษ์ คงโต โรงเรียนหนองกรดพิทยาคม.
แผ่นดินไหว เกิดจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกบริเวณแนวรอยเลื่อนของเปลือกโลก หรือการปะทุของภูเขาไฟ ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนของแผ่นดิน ซึ่งหากเกิดการสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

02738451 Applied Biochemistry 2nd Semester 2015 Tue 9 Feb 2016 1/15

Food Biochemistry III Seafood enzymes “freshness” เป็นพารามิเตอร์สำคัญของคุณภาพในอาหารทะเลมากกว่าเนื้อสัตว์อื่น ๆ การเสื่อมคุณภาพไม่ได้เกิดขึ้นจากจุลินทรีย์เพียงอย่างเดียว แต่เกิดจาก endogenous enzymes ด้วย บางครั้ง autolytic change ก็ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงของ texture และ taste ที่พึงประสงค์ด้วย 2/15

Cold adaptation of enzymes อาหารทะเลมาจากสัตว์ที่เป็น poikilotherm อุณหภูมิร่างกายเปลี่ยนตาม habitat เอนไซม์ทำงานได้ที่อุณหภูมิต่ำ การเก็บรักษาอาหารทะเล ยากกว่าสัตว์เลือดอุ่น 3/15

Effect of pressure ปลาทะเลลึก สะสม trimethylamine-N-oxide (TMAO) เพื่อรักษาสภาพของโปรตีนที่ความกดดันสูง 4/15

Energy metabolism of seafood ปลาเนื้อแดงกับเนื้อขาวต่างกันที่หลอดเลือดและจำนวน mitochondria เนื้อขาว เกิดการสะสมของเสียที่กำจัดออกไม่ได้ 5/15

6/15

Enzymatic degradation of TMAO TMAO เป็นองค์ประกอบที่ harmless และ nontoxic แต่เป็น precursor ของ breakdown product ที่ไม่พึงประสงค์ TMAO ถูกย่อยด้วยเอนไซม์ 2 pathways 7/15

แบคทีเรียหลายชนิดรีดิวซ์ TMAO เป็น TMA TMAO reductase แบคทีเรียหลายชนิดรีดิวซ์ TMAO เป็น TMA TMA มีกลิ่นคาวจัด (strong fishy odor) TMA เป็นดัชนีวัดการ spoilage ของอาหารทะเล 8/15

TMAO aldolase (TMAOase) TMAO เป็น precursor ในการสร้าง dimethylamine (DMA) และ formaldehyde DMA มีกลิ่นอ่อนกว่า TMA Formaldehyde ส่งผลกระทบต่อ texture ของเนื้อปลา ทำให้เนื้อแข็งกระด้าง มีเส้นใยมากขึ้น 9/15

10/15

11/15

12/15

Postmortem proteolysis in fresh fish เป็นปัจจัยสำคัญทำให้ texture เสีย กล้ามเนื้ออ่อนตัวลง ต่างจากเนื้อวัว หมู ที่การย่อย myofibrillar proteins ช่วยให้เนื้อนุ่มน่ากิน 13/15

Postmortem hydrolysis of lipids during frozen and cold storage เกิด free fatty acid มากขึ้น ทำให้เกิดกลิ่นไม่ดีเมื่อถูก oxidized 14/15

Endogenous enzymatic reaction during the processing of seafood เกิดกลิ่นรสและเนื้อสัมผัสที่ดี ระหว่างการทำปลาเค็ม การผลิตน้ำปลา กะปิ เกิดจาก digestive proteases ของปลาเอง กับกิจกรรมของ halotolerant lactic acid bacteria 15/15