งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อาหารหลัก 5 หมู่ อาหารหลัก หมู่ที่ 1 อาหารหลัก หมู่ที่ 2 อาหารหลัก หมู่ที่ 3 อาหารหลัก หมู่ที่ 4 อาหารหลัก หมู่ที่ 5 อาหาร หลัก ผู้จัดทำผู้จัดทำ ออกจากโปรแกรม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อาหารหลัก 5 หมู่ อาหารหลัก หมู่ที่ 1 อาหารหลัก หมู่ที่ 2 อาหารหลัก หมู่ที่ 3 อาหารหลัก หมู่ที่ 4 อาหารหลัก หมู่ที่ 5 อาหาร หลัก ผู้จัดทำผู้จัดทำ ออกจากโปรแกรม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 อาหารหลัก 5 หมู่ อาหารหลัก หมู่ที่ 1 อาหารหลัก หมู่ที่ 2 อาหารหลัก หมู่ที่ 3 อาหารหลัก หมู่ที่ 4 อาหารหลัก หมู่ที่ 5 อาหาร หลัก ผู้จัดทำผู้จัดทำ ออกจากโปรแกรม

3 อาหาร เป็นสิ่งที่เรากิน เข้าไปแล้วมีประโยชน์ ต่อร่างกาย ช่วยทำให้ ร่างกายเจริญเติบโตและ แข็งแรง หน้าแรก

4 หมู่ ที่ 1 ได้แก่ เนื้อสัตว์ ต่างๆ ไข่ นม ถั่วเมล็ดแห้ง ความสำคัญ ช่วยทำ ให้ร่างกาย เจริญเติบโตและ ช่วยซ่อมแซม อวัยวะส่วนที่สึกหรอ หน้าแรก

5 ได้แก่ ข้าว แป้ง เผือก มัน น้ำตาล ความสำคัญ เป็น อาหารที่ให้พลังงานแก่ ร่างกาย ช่วยทำให้ ร่างกายมีแรงในการ ทำงาน ถ้าขาดจะทำให้ ร่างกายอ่อนเพลีย หน้าแรก

6 ได้แก่ ผักบุ้ง ผักคะน้า กะหล่ำปลี และผักใบ เขียวทุกชนิด ความสำคัญ ช่วย สร้างความ ต้านทานโรค กระดูกและฟันให้ แข็งแรง ทำให้ท้อง ไม่ผูกและ ช่วยให้ ผิวพรรณดี หน้าแรก

7 ได้แก่ ผลไม้ต่างๆ เช่น กล้วย ส้ม มะละกอ มะม่วง ฯลฯ ความสำคัญ เป็น อาหารที่มีกากอาหาร มาก ทำให้ขับถ่ายได้ สะดวก ทำให้ท้องไม่ ผูก และช่วยให้ ร่างกายทำหน้าที่ปกติ หน้าแรก

8 ได้แก่ น้ำมันมะพร้าว น้ำมัน พืช น้ำมันงา เนย ความสำคัญ ให้กำลัง งานและความอบอุ่น แก่ร่างกาย ทำให้เรา สามารถทำงานและมี ชีวิตได้อย่างปกติ หน้าแรก

9 เมื่อรู้จักอาหารครบ 5 หมู่แล้ว หนูๆ อย่างลืม รับประทานอาหาร ให้ครบ 5 หมู่นะ หน้าแรก

10 แบบฝึกหั ด แบบฝึกหั ด 1. อาหารหลัก 5 หมู่ อะไร …………………………….... 1. อาหารหลัก 5 หมู่ อะไร …………………………….... 2. นักเรียนมีวิธีปฏิบัติการกินอาหาร ให้ครบ 5 หมู่อย่างไร ……………………………………… ……………... 2. นักเรียนมีวิธีปฏิบัติการกินอาหาร ให้ครบ 5 หมู่อย่างไร ……………………………………… ……………... 3. อาหารหมู่ที่ 3 ให้ประโยชน์ อย่างไร ………………... หน้าแรก

11


ดาวน์โหลด ppt อาหารหลัก 5 หมู่ อาหารหลัก หมู่ที่ 1 อาหารหลัก หมู่ที่ 2 อาหารหลัก หมู่ที่ 3 อาหารหลัก หมู่ที่ 4 อาหารหลัก หมู่ที่ 5 อาหาร หลัก ผู้จัดทำผู้จัดทำ ออกจากโปรแกรม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google