งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สำหรับทุเรียนหลายคนบอกว่าทุเรียนอร่อย มากกินอิ่มแทนข้าวเลยก็ว่าได้ทุเรียนหอม กลิ่นน่าชวนให้รับประทานทุเรียนมีรสชาติที่ หวานถูกใจสำหรับทุเรียนหลายครั้งที่ได้ยิน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สำหรับทุเรียนหลายคนบอกว่าทุเรียนอร่อย มากกินอิ่มแทนข้าวเลยก็ว่าได้ทุเรียนหอม กลิ่นน่าชวนให้รับประทานทุเรียนมีรสชาติที่ หวานถูกใจสำหรับทุเรียนหลายครั้งที่ได้ยิน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 สำหรับทุเรียนหลายคนบอกว่าทุเรียนอร่อย มากกินอิ่มแทนข้าวเลยก็ว่าได้ทุเรียนหอม กลิ่นน่าชวนให้รับประทานทุเรียนมีรสชาติที่ หวานถูกใจสำหรับทุเรียนหลายครั้งที่ได้ยิน ว่ากินทุเรียนแล้วอ้วนกลิ่นทุเรียนชวนเวียน หัวกินมากๆระวังร้อนในทุเรียน เรียกได้ว่า เป็น “ ราชาผลไม้ ” เลยก็ว่าได้เพราะความ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในตัวของทุเรียนเอง รูปร่างที่มีหนามโดดเด่น เนื้อทุเรียนภายใน เหลืองอร่าม กลิ่น และรสชาติที่หลายๆคน ติดใจทุเรียน

3 คุณค่าทางโภชนาการของทุเรียน ทุเรียน (Durio zibethinus) คุณค่าทางโภชนาการต่อ 100 ก. (3.5 ออนซ์ ) พลังงาน 150 kcal 620 kJ คาร์โบไฮเดรต 27.09 g เส้นใย 3.8 g ไขมัน 5.33 g โปรตีน 1.47 g น้ำ 65 g เบต้า - แคโรทีน 46 μg 0% วิตามินบี 1 0.16 mg 12% วิตามินบี 2 0.23 mg 15% ไนอะซิน 2.5 mg 17% วิตามินซี 19.7 mg 33% แคลเซียม 29 mg 3% เหล็ก 1.1 mg 9% ฟอสฟอรัส 34 mg 5% โพแทสเซียม 436 mg 9%

4 ประโยชน์ตั้งแต่ผลทุเรียนจนถึงลำต้น เนื้อ : เนื้อทุเรียนมีกำมะถันเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ร้อน แต่ความร้อนนี้ล่ะจะช่วยแก้โรค ผิวหนังได้ ทำให้ฝีหนองแห้งเร็ว และมีฤทธิ์ขับ พยาธิได้ด้วย เปลือก : ถ้าเอาเปลือกแหลมๆ ไปสับแช่ในน้ำปูน ใส แล้วเอามาล้างแผลพุพอง แผลน้ำเหลืองเสีย แผลจะหายเร็ว หรือถ้าหากมีเด็กในบ้านเป็นคาง ทูม คนสมัยก่อนเขาก็จะเอาเปลือกทุเรียนไปเผา แล้วบดเป็นผง เอมาผสมกับน้ำมันงาหรือน้ำมัน มะพร้าว แล้วเอามาพอกที่คาง คางทูมก็จะยุบ ใบทุเรียน : เอาใบทุเรียนไปต้มกับน้ำแล้วเอาน้ำ นั้นมาอาบ ความร้อนจะช่วย ให้หายไข้และโรคดี ซ่านได้ ราก : ตัดเป็นข้อๆ ใส่หม้อต้มให้เดือด นำมาดื่ม บรรเทาอาการไข้และรักษาอาการท้องร่วงได้ดี

5 เคล็ดลับสำหรับสาวๆนะครับ นำ เนื้อทุเรียนสุกพอห่ามๆ ไม่ต้องสุกมาก มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ สักกำมือหนึ่ง ปั่นหรือ บดก็ได้ครับ รวมกับดินสอพอง 1/4 ช้อน โต๊ะ จนเป็นเนื้อข้นๆ ทาไปเลยทั่วผิว เว้น รอบดวงตาและปาก หรือบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จึงล้างออก ธาตุ กำมะถันในทุเรียนจะทำให้สิวแห้งเร็วขึ้น งาน นี้ รับรองว่าถ้ากินไม่หมดเพราะว่าซื้อ มาเยอะก็ยังเอามาทำเป็นยาบำรุงผิว รักษา สิวได้อีก สรรพคุณดีๆอย่างนี้แล้วใครที่ไม่ ชอบทานก็ลองหันมาลองทำยารักษาบำรุง ผิวพรรณ ดูได้นะครับ


ดาวน์โหลด ppt สำหรับทุเรียนหลายคนบอกว่าทุเรียนอร่อย มากกินอิ่มแทนข้าวเลยก็ว่าได้ทุเรียนหอม กลิ่นน่าชวนให้รับประทานทุเรียนมีรสชาติที่ หวานถูกใจสำหรับทุเรียนหลายครั้งที่ได้ยิน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google