งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วันคริสต์มาส. จัดทำโดย นางสาว มุกดา รอดเจริญ รหัส 560231 นางสาว วรรณกร สุริยะวรรณ์ รหัส 560366 นางสาว กนกวรรณ แซ่ลิ้ม รหัส 560573 เสนอต่อ อาจารย์ ชญาชล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วันคริสต์มาส. จัดทำโดย นางสาว มุกดา รอดเจริญ รหัส 560231 นางสาว วรรณกร สุริยะวรรณ์ รหัส 560366 นางสาว กนกวรรณ แซ่ลิ้ม รหัส 560573 เสนอต่อ อาจารย์ ชญาชล."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 วันคริสต์มาส

2 จัดทำโดย นางสาว มุกดา รอดเจริญ รหัส 560231 นางสาว วรรณกร สุริยะวรรณ์ รหัส 560366 นางสาว กนกวรรณ แซ่ลิ้ม รหัส 560573 เสนอต่อ อาจารย์ ชญาชล สิริอัครบัญชา

3 รูปภาพ

4 ประวัติวันคริสต์มาส การเฉลิมฉลองวันประสูติของพระเยซู และ เป็นฉลองความรักที่พระเจ้ามีต่อมนุษย์ โดยส่งบุตรชาย “ พระเยซู ” ลงมาเกิดเพื่อ ช่วยไถ่าบาป และช่วยให้มนุษย์รอดพ้นจาก การทำชั่วนั่นเอง ดังนั้นวันนี้ถือเป็นวันที่มี ความหมาย ความสำคัญต่อชาวคริสต์ทั่ว โลก และมีการส่งบัตรอวยพร ให้ของขวัญ แก่กันและกัน รวมทั้งประดับประดาตกแต่ง บ้านเรือนด้วยแสงไฟ และต้นคริสต์มาส อย่าสวยงาม

5 เพลงวันคริสต์มาส ศิลปิน :Glee หมวด : เนื้อเพลงวันคริสต์มาส เนื้อเพลงวันคริสต์มาส God rest ye merry, gentlemen Let nothing you dismay Remember, Christ, our Saviour Was born on Christmas day To save us all from Satan’s power When we were gone astray O tidings of comfort and joy, Comfort and joy O tidings of comfort and joy Fr... Tag : เนื้อเพลง God Rest Ye Merry, เพลง God Rest Ye Merry เนื้อเพลง God Rest Ye Merry เพลง God Rest Ye Merry ศิลปิน :Glee หมวด : เนื้อเพลงวันคริสต์มาส เนื้อเพลงวันคริสต์มาส God rest ye merry, gentlemen Let nothing you dismay Remember, Christ, our Saviour Was born on Christmas day To save us all from Satan’s power When we were gone astray O tidings of comfort and joy, Comfort and joy O tidings of comfort and joy Fr... Tag : เนื้อเพลง God Rest Ye Merry, เพลง God Rest Ye Merry เนื้อเพลง God Rest Ye Merry เพลง God Rest Ye Merry

6 กลอนวันคริสต์มาส คริสต์มาสที่คิดถึงคำนึงหา รอ เวลาเช่นนี้มาช้านาน เพื่อเข้าร่วมความสุขในเทศกาล ล้างหมู่มารทั้งหลายข้างในใจ ในวันนี้สุขสันต์อย่างสุดซึ้ง ควร คำนึงถึงความปลอดภัยอย่างมากมาย วันความสุขไม่ควรจะไปตาย ขับ ปลอดภัยไร้ทุกข์โศกตลอดไป คริสต์มาสที่คิดถึงคำนึงหา รอ เวลาเช่นนี้มาช้านาน เพื่อเข้าร่วมความสุขในเทศกาล ล้างหมู่มารทั้งหลายข้างในใจ ในวันนี้สุขสันต์อย่างสุดซึ้ง ควร คำนึงถึงความปลอดภัยอย่างมากมาย วันความสุขไม่ควรจะไปตาย ขับ ปลอดภัยไร้ทุกข์โศกตลอดไป

7 สีประจำวันคริสต์มาส สีแดง เป็นสีของผลฮอลลี่ หรือซานตาครอส เป็นสีของเดือนธันวาคมที่แสดงถึงความตื่นเต้น สีเขียว เป็นสีขงต้นไม้ สัญลักษณ์ของธรรมชาติ หมายถึงความอ่อนเยาว์และความหวังที่จะมีชีวิต สีขาว เป็นสีของหิมะและเป็นสัญลักษณ์ของ ศาสนา คือแสงสว่าง ความบริสุทธิ์ ความสุข และความรุ่งเรือง สีทอง เป็นสีของเทียนและดวงดาว เป็น สัญลักษณ์ของแสงอาทิตย์และความสว่างไสว

8 ส่วนประกอบในวันคริสต์มาส

9 ความหมายของสิ่งที่นำมาใช้ใน งาน

10 ซานตาครอส ซานตาครอสเป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลอง รื่นเริงและของขวัญมากมาย ต้นกำเนิดของซาน ตาครอสก็คือนักบุญนิโคลาสผู้มีชีวิตอยู่ใน ศตวรรที่ 4 เขาเป็นที่เลื่องลือในเรื่องความรัก เด็กและมีถุงของขวัญใบใหญ่ ภาพของซานตาค รอสในปัจจุบันคือชายร่างอ้วนหน้าตายิ้มแย้มชุด สีแดงและซานตาครอสยังทำให้เรานึกถึงพระยิ้ม ของจีนอิกด้วย

11 นกพิราบคาบกิ่งมะกอก วิณญาณแห่งคริสต์มาสซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมิตร นกพิราบเป็นสัญลักษณ์แห่งความสงบ และเมื่อ มาพร้อมกิ่งมะกอกจะหมายถึง การขอให้ยก โทษให้ หรือ การยอมให้ เบื้องหลังของ สัญลักษณ์นี้มีความหมายที่สวยงามที่เดียว เพราะมันสื่อถึงการที่เราแสดงความนอบน้อม เพื่อให้เกิดความสงบสุขและความปราถนาดี ระหว่างมนุษย์แสดงถึงจิตภาพ

12 ต้นคริสต์มาส ต้นคริสต์มาสถือกำเนิดขึ้นในประเทศเยอรมันใน ศตวรรษที่ 16 และชาวเยอรมันได้ตกแต่งต้นสน เฟอร์ของพวกเขาด้วยดอกกุหลาบ ผลแอปเปิ้ล และกระดาษสายรุ้งเป็นเรื่องธรรมดา กล่าวกันว่า มาร์ติน ลูเธอร์ผู้ปฏิรูปโปรเตสแตนท์ เป็นบุคคล แรกที่เริ่มทำ

13 พวงหรีดคริสต์มาส จะนำมาประดับทางเข้าประตูในช่วงคริสต์มาส เพื่อเชื้อเชิญ ภูติแห่งป่าไม้เข้ามาในบ้าน ยุโรป เชื่อว่าภูติเหล่านี้จะสุขภาพและโชคลาภที่ดีมา ให้ทุกวันนี้ผู้คนคงยังประดับบ้านด้วยพวงหรีดที่ ทำจากกิ่งฮอลลี่และก่งไม้ที่มีสีเขียวสดเพื่อเป็น การต้อนรับเพื่อนฝูงและญาติ

14 ของขวัญวันคริสต์มาส การแลกเปลี่ยนของขวัญในวันคริสต์มาสนั้น เริ่มต้นจากเมือง Saturnalia ในช่วงยุคโรมัน ต่อมาชาวคริสต์รับประเพณีนี้เข้ามา ด้วยความ เอว่า การให้ของขวัญนี้มีความเกี่ยวเนื่องกับ ของขวัญประเภททองยางสนที่ทีกลิ่นหอม และ ยางไม้หอม ซึ่งพวกนัดเวทย์จากตะวันออกที่ เดินทางมาคารวะพระเยซูคริสต์นำมาให้ตลอดที่ ท่านประสูติ

15 สุขสันวัน คริสต์มาส ขอให้เพื่อนๆ พี่ ๆ น้องๆ มี ความสุขกันทุกคน


ดาวน์โหลด ppt วันคริสต์มาส. จัดทำโดย นางสาว มุกดา รอดเจริญ รหัส 560231 นางสาว วรรณกร สุริยะวรรณ์ รหัส 560366 นางสาว กนกวรรณ แซ่ลิ้ม รหัส 560573 เสนอต่อ อาจารย์ ชญาชล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google