งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

George Hotz Hacker By Soratin Charaluck.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "George Hotz Hacker By Soratin Charaluck."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 George Hotz Hacker By Soratin Charaluck

2 เนื้อหาวันนี้ Jailbreak (เจลเบรก) เพราะอะไร? กรณี นาย George Hotz
บทวิเคราะห์

3 Jailbreak (เจลเบรก) เพราะอะไร ?
สามารถลงแอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยที่ไม่ต้องผ่าน App Store ซึ่งหมายความว่าไม่ต้องเสียตังค์ซื้อแอพพลิเคชั่น เพื่ออันล็อคเครื่อง เนื่องจาก iPhone ของเมืองนอก มีแบบติดสัญญากับเครือข่ายหรือผู้ให้บริการนั้นๆ ทำให้ปรับแต่ง iPhone/iPad ให้มีลูกเล่นได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพวก Theme

4 George Hotz George Hotz มีฉายาที่รู้กันอยู่สามชื่อ geohot, million75 , mil มีชื่อเสียงในเรื่อง Hack Iphone เล่าก่อนเลยว่า iphone ที่ขายในหลายประเทศนั้น Apple จะล๊อกฮาร์ดแวร์ให้ใช้ได้กับ operator เฉพาะเท่านั้น และ operator จะล๊อกเครื่องใช้ผูกสัญญาเอากับผู้ใช้ เช่น ใช้งาน 2 ปีขึ้นไป

5 George Hotz ( ต่อ ) ประวัติ ของนาย George Hotz เป็นที่ทราบกันดีแล้วครับว่าเครื่องเล่นเกมส์ Playstation 3 จาก Sony ได้มีระบบป้องกันการเล่นเกมส์หรือโปรแกรมต่างๆที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ขั้นเทพที่ไม่มีใครHack ได้มาเป็นเวลา 3ปี แต่ฉันใดก็ฉันนั้นเทคโนโลยีที่มนุษย์สร้างขึ้นจะดีซักแค่ไหนก็ยังต้องพ่ายแพ้ต่อฝีมือมนุษย์อยู่ดี ซึ่งนาย George Hotz สามารถเอาชนะเทคโนโลยีป้องกันของ Sony ได้เรียบร้อยแล้ว

6 George Hotz ( ต่อ ) นาย George Hotz ได้กล่าว่าเขากำลังเตรียมการเผยแพร่วิธีการ Hack อย่างละเอียดผ่านทาง internet และเขาก็ยังกล่าวกับ BBC อีกว่า ไม่มีอะไรที่ Hack ไม่ได้ ถ้าคิดจะทำ ซึ่งเขาใช้เวลาประมาณ 5 สัปดาห์เท่านั้น

7 George Hotz ( ต่อ ) ต่อมาได้ทำการ แฮก iPhone เขาให้สามารถใช้งานได้ โดยไม่ต้องผ่าน โปรแกรมต่างๆ หรือต้องใช้งานบริการจากศูนย์นั้น ศูนย์นี้ ซึ่งคดีนั้นถูกตัดสินตามกฎหมาย DMCA (Digital Millennium Copyright Act) ไปแล้วว่าเป็นเรื่องที่ชอบด้วยกฎหมาย 

8 George Hotz ( ต่อ ) ต่อมาได้ถูกฟ้องร้อง กรณี iphone ซึ่งคดีนั้นถูกตัดสินตามกฎหมาย DMCA (Digital Millennium Copyright Act) ไปแล้วว่าเป็นเรื่องที่ชอบด้วยกฎหมาย โทรศัพท์เคลื่อนที่เท่านั้นที่ถูกกฎหมาย แต่ทาง กรณี Sony กลับไม่เหมือนกัน ถ้าSony สูญเสียรายได้เป็นจำนวนมาก นาย จอร์จ ได้นำโปรแกรมที่ตัวเองดัดแปลงได้นั้น ให้โหลดฟรี และสอนการทำอีกด้วย ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่ดีนักสำหรับทาง Sony Sony จึงเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ในรู้คดีได้ยอมความกันแล้ว

9 บทวิเคราะห์ นาย จอร์จ ผิดจริยธรรมทางสังคมโดยที่ไปดัดแปลงแก้ไขส่วนโปรแกรม โดยไม่ได้ขออนุญาติจากทาง Sony และ Apple แต่ถ้ามองในมุมผู้บริโภคละ จะคิดยังไง ? อาจจะบอกว่าเขาก็แค่เรียกร้องสิทธิที่จะเข้าถึงซอฟแวร์ที่เขาได้ซื้อมาใช้บริการแล้ว แต่อย่างไรก็ตามกฏหมายย่องต้องเป็นกฏหมายต้องไปรับโทษฐานที่ทำการเผยแพร่ให้กับสาธารณะโดยการละเมินลิขสิทธิของทั้งสอง ผู้ผลิต ด้าน จริยธรรมถือว่าผิดทั้งทางสังคม และตัวเอง โดยจริยธรรมที่ตัวเองก็ไม่มีไปแฮกระบบของเขาเพื่อใช้งานโดยที่เขาไม่ให้อนุญาติ ถือเป็น อาญากรรมทางคอมพิวเตอร์ โดยการใช้คอมพิวเตอร์ในทางที่ผิด และ ก่อความเสียหายให้กับผู้อื่น ผิดทรัพย์สินทางปัญญาที่ไปดัดแปลงงานของเขาที่เขาคิดขึ้น และ เผยแพร่ข้อมูลที่เขาทำได้ให้กับผู้อื่น จนสร้างความเสียหายให้กับผู้อื่น

10 ขอบคุณครับ / คะ


ดาวน์โหลด ppt George Hotz Hacker By Soratin Charaluck.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google