งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

George Hotz Hacker By Soratin Charaluck. เนื้อหาวันนี้ -Jailbreak ( เจลเบรก ) เพราะอะไร ? - กรณี นาย George Hotz - บทวิเคราะห์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "George Hotz Hacker By Soratin Charaluck. เนื้อหาวันนี้ -Jailbreak ( เจลเบรก ) เพราะอะไร ? - กรณี นาย George Hotz - บทวิเคราะห์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 George Hotz Hacker By Soratin Charaluck

2 เนื้อหาวันนี้ -Jailbreak ( เจลเบรก ) เพราะอะไร ? - กรณี นาย George Hotz - บทวิเคราะห์

3 Jailbreak ( เจลเบรก ) เพราะอะไร ? - สามารถลงแอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยที่ไม่ต้องผ่าน App Store ซึ่ง หมายความว่าไม่ต้องเสียตังค์ซื้อแอพพลิเคชั่น - เพื่ออันล็อคเครื่อง เนื่องจาก iPhone ของเมืองนอก มีแบบติดสัญญา กับเครือข่ายหรือผู้ให้บริการนั้นๆ - ทำให้ปรับแต่ง iPhone/iPad ให้มีลูกเล่นได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพวก Theme

4 George Hotz George Hotz มีฉายาที่รู้กันอยู่สามชื่อ geohot, million75, mil มีชื่อเสียงในเรื่อง Hack Iphone เล่าก่อนเลยว่า iphone ที่ขายในหลายประเทศนั้น Apple จะล๊อก ฮาร์ดแวร์ให้ใช้ได้กับ operator เฉพาะเท่านั้น และ operator จะล๊ อกเครื่องใช้ผูกสัญญาเอากับผู้ใช้ เช่น ใช้งาน 2 ปีขึ้นไป

5 George Hotz ( ต่อ ) ประวัติ ของนาย George Hotz เป็นที่ทราบกันดีแล้วครับว่าเครื่องเล่นเกมส์ Playstation 3 จาก Sony ได้มีระบบ ป้องกันการเล่นเกมส์หรือโปรแกรมต่างๆที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ขั้นเทพที่ไม่มีใคร Hack ได้มาเป็นเวลา 3 ปี แต่ฉันใดก็ฉันนั้นเทคโนโลยีที่มนุษย์สร้างขึ้นจะดีซักแค่ ไหนก็ยังต้องพ่ายแพ้ต่อฝีมือมนุษย์อยู่ดี ซึ่งนาย George Hotz สามารถเอาชนะ เทคโนโลยีป้องกันของ Sony ได้เรียบร้อยแล้ว

6 George Hotz ( ต่อ ) นาย George Hotz ได้กล่าว่าเขากำลังเตรียมการเผยแพร่วิธีการ Hack อย่าง ละเอียดผ่านทาง internet และเขาก็ยังกล่าวกับ BBC อีกว่า ไม่มีอะไร ที่ Hack ไม่ได้ ถ้าคิดจะทำ ซึ่งเขาใช้เวลาประมาณ 5 สัปดาห์เท่านั้น

7 George Hotz ( ต่อ ) ต่อมาได้ทำการ แฮก iPhone เขาให้สามารถใช้งานได้ โดยไม่ต้องผ่าน โปรแกรมต่างๆ หรือต้องใช้งานบริการจากศูนย์นั้น ศูนย์นี้ ซึ่งคดีนั้นถูกตัดสินตามกฎหมาย DMCA (Digital Millennium Copyright Act) ไปแล้วว่าเป็นเรื่องที่ชอบด้วยกฎหมาย

8 George Hotz ( ต่อ ) ต่อมาได้ถูกฟ้องร้อง กรณี iphone ซึ่งคดีนั้นถูกตัดสินตามกฎหมาย DMCA (Digital Millennium Copyright Act) ไปแล้วว่าเป็นเรื่องที่ชอบด้วย กฎหมาย โทรศัพท์เคลื่อนที่เท่านั้นที่ถูกกฎหมาย แต่ทาง กรณี Sony กลับไม่เหมือนกัน ถ้า Sony สูญเสียรายได้เป็นจำนวน มาก นาย จอร์จ ได้นำโปรแกรมที่ตัวเองดัดแปลงได้นั้น ให้โหลดฟรี และ สอนการทำอีกด้วย ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่ดีนักสำหรับทาง Sony Sony จึง เอาเรื่องให้ถึงที่สุด ในรู้คดีได้ยอมความกันแล้ว

9 บทวิเคราะห์ นาย จอร์จ ผิดจริยธรรมทางสังคมโดยที่ไปดัดแปลงแก้ไขส่วนโปรแกรม โดยไม่ได้ขออนุญาติจากทาง Sony และ Apple แต่ถ้ามองในมุมผู้บริโภค ละ จะคิดยังไง ? อาจจะบอกว่าเขาก็แค่เรียกร้องสิทธิที่จะเข้าถึงซอฟแวร์ที่ เขาได้ซื้อมาใช้บริการแล้ว แต่อย่างไรก็ตามกฏหมายย่องต้องเป็นกฏหมายต้องไปรับโทษฐานที่ทำการ เผยแพร่ให้กับสาธารณะโดยการละเมินลิขสิทธิของทั้งสอง ผู้ผลิต ด้าน จริยธรรมถือว่าผิดทั้งทางสังคม และตัวเอง โดยจริยธรรมที่ตัวเองก็ไม่มีไป แฮกระบบของเขาเพื่อใช้งานโดยที่เขาไม่ให้อนุญาติ ถือเป็น อาญากรรมทางคอมพิวเตอร์ โดยการใช้คอมพิวเตอร์ในทางที่ผิด และ ก่อความเสียหายให้กับผู้อื่น ผิดทรัพย์สินทางปัญญาที่ไปดัดแปลงงาน ของเขาที่เขาคิดขึ้น และ เผยแพร่ข้อมูลที่เขาทำได้ให้กับผู้อื่น จนสร้าง ความเสียหายให้กับผู้อื่น

10 ขอบคุณครับ / คะ


ดาวน์โหลด ppt George Hotz Hacker By Soratin Charaluck. เนื้อหาวันนี้ -Jailbreak ( เจลเบรก ) เพราะอะไร ? - กรณี นาย George Hotz - บทวิเคราะห์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google