งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กาลเวลาผ่านไปกับชีวิตที่ผ่านมาของครูช่างมีคุณค่า และงดงาม ครูสร้างสรรค์จรรโลงสาระเรื่องราวมากมายไว้ให้ เพียงได้มีโอกาสได้ติดตามแม้น้อยนิด ก็มากพอแก่อัตภาพที่มี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กาลเวลาผ่านไปกับชีวิตที่ผ่านมาของครูช่างมีคุณค่า และงดงาม ครูสร้างสรรค์จรรโลงสาระเรื่องราวมากมายไว้ให้ เพียงได้มีโอกาสได้ติดตามแม้น้อยนิด ก็มากพอแก่อัตภาพที่มี"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กาลเวลาผ่านไปกับชีวิตที่ผ่านมาของครูช่างมีคุณค่า และงดงาม ครูสร้างสรรค์จรรโลงสาระเรื่องราวมากมายไว้ให้ เพียงได้มีโอกาสได้ติดตามแม้น้อยนิด ก็มากพอแก่อัตภาพที่มี อยู่ของผม พยายามเก็บเกี่ยวประโยชน์เท่าที่สามารถจะรับได้ และซึมซับความประทับใจจากครูไม่รู้จบ.... อย่างเรื่องนี้ของครู ผ่านมาร่วมสามปี อ่านอีกทีก็พาเพลิน..... มีสาระพาสนุกตาม ตัวอักษรที่ครูบันทึกไว้อ่านแล้วก็สร้างจินตนาการและติดตาม ค้นหาตามประสา อยากรู้อยากเห็น... ถึงแม้ไม่มีโอกาสได้ไป ท่องเที่ยวเอง ก็ใช้โอกาสเท่าที่มี แกะรอยครูไปก็คุ้มกับชีวิต หรือผู้ที่เคยไปมาแล้วก็อาจจะไม่ต้องไป หรืออยากไปอีกก็ได้ ถ้า.. โอกาสยังมี............. ใครๆ ก็รักการท่องเที่ยวแม้เพียงได้ อ่านก็เพลินใจ อยากรู้อะไรก็เปิด หน้าต่างเว็บ มองตาม ( แกะ ) รอยครูไปตามตัวหนังสือ แม้เพียงส่วนหนึ่ง..... ก็มีความสุข เพลินใจและประทับใจ ในโอกาสวันเกิดครู ครูคือผู้ให้ ครับ สค.2556

2 THAILAND USA เครื่องบินออกจากสนามบิน สุวรรณภูมิเมื่อเวลา ๑๗.๐๕ น. แวะสนามบินเตาหยวน ถึงสนามบินลอสแองเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย เวลา ๒๐.๐๕น.(วลาท้องถิ่น) * สืบค้นด้นหา ตามแกะ รอยการเดินทางก็รู้สึกสนุก ตื่นเต้น ผจญภัย..ครับ เครื่องบินพาอ้อมไปครึ่ง โลก ถ้าผมไปชอบนั่งริม หน้าต่าง คงเห็นฟ้า- ทะเลตลอดทาง คำปรารภของครู นั่งรถเที่ยวอเมริกาจากตะวันตกวกไปตะวันออก..........ขอนำมาเล่าสู่กันฟังเป็น ส.ค.ส.๒๕๕๖ เล่มเล็กๆ แด่คุณครู อาจารย์ และเพื่อนพ้อง น้อง พี่ได้อ่านเล่น คง จะได้ความบันเทิงบ้าง ได้ความรู้บ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ยังดี นะครับ... หวน พินธุพันธ์ ๑ มกราคม ๒๕๕๖ ปิยพัฒน์ พินธุพันธ์ บุตรชายได้ขับรถยนต์ พาไปเที่ยวจากฝั่ง ตะวันตกไปยังฝั่ง ตะวันออกของอเมริกา รวม ๙ วัน ๘ คืน โดยค่ำไหนนอนนั่น

3 นานๆ ได้เปิดworld mapดูสักครั้ง...ผมดูโลกเราเหมือนแผ่นดินลอยน้ำ/มีการแบ่งถิ่นอาศัยเป็นประเทศมากมาย/ประเทศไทยดูเล็กๆ ก็น่าภูมิใจ ระบุไว้ให้ได้เห็น... ครู เดินทางจาก THAI ไป USA ทำให้อยากรู้ครูบิน(เครื่อง)ไปทางไหน จากบันทึกของครูก็รู้เส้นทาง เส้นทางนี้แน่นอน บินผ่านมา จากทางไทเป.... ข้าม มหาสมุทร Pacific13 ชม. เครื่องบินพาอ้อมไปครึ่ง โลก แต่ไม่ใช่เส้นทาง นี้ แน่ ไม่ผ่านทางยุโรป THAILAND USA ความจริงของครูที่ได้ ไป แต่เป็นฝันของผมที่ ได้อ่าน China Airline * ตามแกะรอยการเดินทาง Suwannabhumi International Airport การบิน ไทยมี ดอก จำปีก็ สวยไม่ แพ้ใคร นะ สนามบินเราสวยจัง มีตำนานหนองงูเห่า? ให้ศึกษาหลาย เรื่อง ครูเดินทางไป อเมริการะหว่าง ๑๒ ตุลาคม ถึง ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๓.... เครื่องบินอะไร ? พาครู ไปทาง ไหนกันนะ ? วันที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๕๓ ออกเดินทางโดยเครื่องบินสายการบิน ไชน่าแอร์ไลน์ เครื่องบินออกจากสนามบิน สุวรรณภูมิเมื่อเวลา ๑๗.๐๕ น. แวะสนามบินเตาหยวน ไทเป เมื่อเวลา ๑๙.๔๕ น. (เวลาท้องถิ่น) เปลี่ยน เครื่องบิน และออกเวลา ๒๓.๒๐ ถึ งสนามบินลอสแองเจลีสเวลา ๒๐.๐๕ น. (วลาท้องถิ่น) ค่าเครื่องบินเที่ยว ไปจากไทย ถึงลอสแองเจอลิส เที่ยวกลับจาก วอชิงตัน ดี ซี ถึงลอสแองเจอลีส จากลอสแองเจอลีส ถึงไทย

4 ปิยพัฒน์ พินธุพันธ์ (บุตรชาย) มารับที่สนามบิน รับ ไปพักที่วัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนีย ซึ่ง ตั้งอยู่ใน เมืองเล็กๆ ชื่อ “เมืองอาซูซ่า” รัฐ แคลิฟอร์เนีย ถึงสนามบินลอสแองเจลีส(รัฐแคลิฟอร์เนีย)เวลา ๒๐.๐๕น.(วลา ท้องถิ่น)รวมเวลาที่อยู่บนเครื่องบินราว๑๓ชั่วโมง(ถึงอเมริกายัง เป็นวันที่๑๒ตุลาคม เวลาที่ลอสแองเจลีสช้ากว่าไทย๑๖ชั่วโมง)...ขอแนะนำให้รู้จักรัฐแคลิฟอร์เนียพอสังเขป...California เป็นรัฐที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา ติดมหาสมุทร แปซิฟิก...มีชื่อเล่นว่า "The Golden State" ซึ่งมีที่มาจาก ทุ่งหญ้าที่เปลี่ยนเป็นสีทองในฤดูแล้ง (ไม่เกี่ยวกับการตื่น ทองในแคลิฟอร์เนียแต่อย่างใด)...เมืองสำคัญของรัฐนี้มีหลายเมือง เช่นลอสแองเจลิส แซ คราแมนโต(เป็นเมืองหลวงของรัฐ) แซนดีเอโก แซนแฟรน ซิสโก แซนโฮเซ ส่วน เมืองอาซูซ่า เป็นเมืองที่วัดตั้งอยู่เป็น เมืองเล็กๆ.....สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ที่นักท่องเที่ยว ส่วนมากรู้จักได้แก่ ฮอลลีวูด(Hollywood) ดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี(Yosemite National Park) ทะเลสาบทาโฮ (LakeTahoe) สวนสัตว์ แซนดีเอโก(San Diego Zoo)......ครูครับเมืองต่างๆรัฐนี้มี ชื่อเสียงโด่งดัง คุ้นหูหลายแห่งเลย ครูหวนครับ.ครูสุขภาพแข็งแรงครับนั่งเครื่องบินข้ามทะเล13 ชั่วโมงขนาดยังไมได้อ่านถึงตอนที่ครูจะเล่าให้ฟังถึงการ เดินทางบกข้ามฟากจากตะวันตกไปตะวันออกอีก....ผมเหนื่อย ก่อนอ่านเลยเชียวครับ Los Angeles San Diego AZUSA Yosemite N.P. San Francisco แคลิฟอร์เนีย สนามบินนานาชาติ ลอส แองเจลีส Pacific Ocean ชมอ่าวซานดีเอโก ซึ่งมีแมวน้ำจำนวนมาก ทราบว่ากิจกรรมยอดฮิตของเมืองซานดีเอโก คือการ ล่องเรือชมอ่าวซานดีเอโก ชมเมืองเก่าซานดีเอโก สวนประวัติศาสตร์ นั่งรถต่อเข้าไปยังเมืองติฮัว นา (Tijuana) เมืองชายแดนของประเทศเม็กซิโก MEXICO USA วันที่ ๒๑ ตุลาคม ๒๕๕๓ ได้ไปเที่ยว เมืองซานดีเอโก และเข้าไปประเทศเมกซิโก อ่าวซานดีเอโก Sacramento เมืองหลวงของรัฐ

5  แวะชมเมือง Lasvegas รัฐ Nevada เข้ารัฐ Utah แวะชมแคนย่อนข้างทางบ้าง ที่เข้าชมมากหน่อยคืออุทยานแห่งชาติ Yellow Stone อยู่ในรัฐ Idaho ได้ชมน้ำพุร้อน น้ำตก ทะเลสาบ วัวป่า แล้วเดินทางต่อ ผ่านรัฐ Montana เข้าชมเมือง Buffalo รัฐ Wyoming ที่น่าสนใจได้ชม ภาพแกะสลักอดีตประธานาธิบดีอเมริกัน ๔ คนบนภูเขาที่เรียกว่า Mount Rushmore National Memorial อยู่ในรัฐ South Dakota จากนั้นเดินทางต่อเข้า รัฐ Minisota รัฐ Wisconsin ได้แวะชมเมือง Chicago รัฐ Illinois ๑ วัน จากนั้นก็เดินทางผ่านรัฐ Ohio เข้าที่พักวัดพระธรรมกาย ดี ซี และเที่ยวชมเมืองวอชิงตัน ดี ซี เส้นทางท่องเที่ยวของครู ๒๘ ตุลาคม ๒๕๕๓ เวลาประมาณ ๑๒.๐๐ น. จึงออกเดินทาง จากเมืองAzusa รัฐแคลิฟอร์เนีย สู่รัฐเนวาดา

6 ฮอลลีวูด (อังกฤษ: Hollywood) เป็นชื่อเขตในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ตั้งอยู่ทางตะวันตกถึงตะวันตกเฉียงเหนือของศูนย์กลางนคร ลอสแอนเจลิส เนื่องจากว่าฮอลลิวูดนั้นมีชื่อเสียงและมีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมในฐานะที่เป็นศูนย์กลางแห่งประวัติศาสตร์ของโรงถ่ายทำภาพยนตร์ และดาราภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก. จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรีอังกฤษลอสแอนเจลิสรัฐแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิสโรงถ่ายทำภาพยนตร์ดาราภาพยนตร์ ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ต เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ ของดิสนีย์ ตั้งอยู่ที่รัฐ แคลิฟอร์เนีย มีสัญลักษณ์ คือปราสาทเจ้าหญิงนิทราดิสนีย์รัฐ แคลิฟอร์เนียปราสาทเจ้าหญิงนิทรา รูปภาพนี้อาจมีลิขสิทธิ์ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่ นักท่องเที่ยวส่วนมากรู้จัก ได้แก่ ฮอลลีวูด (Hollywood) ดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี (Yosemite National Park) ทะเลสาบทาโฮ (Lake Tahoe) สวนสัตว์แซนดีเอโก (San Diego Zoo ) รัฐแคลิฟอร์เนีย ติดตาม ครูไปได้ กำไร ชีวิต สนุก + เพลิน... ครับ

7 แวะชมเมือง Lasvegas รัฐ Navada…เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในรัฐเนวาดา เป็น สถานที่ ที่ชาวอเมริกันและ คนทั่วโลก ให้ฉายาว่า "เมืองแห่งบาป" (Sin City) Casino in Las Vegas รัฐยูท่าห์ แคนยอน รัฐยูท่าห์ Monument Valley...เข้ารัฐ Utah แวะชมแคน ย่อนข้างทางบ้าง ซุ้มประตูหิน- สะพานหินเรนโบว์ ในเขตพื้นที่ นันทนาการแห่งชาติเกลนแคนยอน รัฐยูทาห์... กลัวฟ้าผ่าที่แกรนด์ แคนยอน แต่ก็ยังอยากไปดู.........ที่เข้าชมมากหน่อยคือ อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) อยู่ในรัฐ Idaho ได้ชม น้ำพุร้อน น้ำตก ทะเลสาบ วัวป่า ขอบคุณครูมากๆ ที่ทำให้ผมรู้สึกว่าได้เดินทางไปด้วย ทำให้ได้รู้ ได้ดู ได้ ตามค้นหาโลกกว้างจากภาพเท่าที่ตามไปได้... ในสภาพจริงที่นั่งห่างจอ 2 คืบเท่านั้นเองครับ เหมือน... ฝัน ( ของผม ) เป็นจริง ( ของครู )

8 State of Montana ผ่านรัฐ Montana Montana เข้าชมเมือง Buffalo รัฐ Wyoming The Mansion House Inn, Buffalo ที่น่าสนใจได้ชมภาพแกะสลักอดีต ประธานาธิบดีอเมริกัน ๔ คน บนภูเขา หินแกรนิตชื่อว่า Mount Rushmore ชาว อเมริกันถือว่าเป็นอนุสาวรีย์ที่ ได้รับสมญาว่า เป็นอนุสรณ์สถานแห่งประชาธิปไตย (Shrine of Democracy) รัฐ South Dakota Mount Rushmore National Memorial ตั้งแต่มีการประกาศอิสรภาพจากอังกฤษ จอร์จ วอชิงตัน (George Washington) โทมัส เจฟเฟอร์สัน (Thomas Jefferson) อับราฮัม ลินคอล์น (Abraham Lincoln) ทีโอดอร์ รูสเวลต์ (Theodore Roosevelt) ทั้งสี่คนนี้ที่มีบทบาทสำคัญ ถือเป็นจิต วิญญาณแห่งเสรีชนชาวอเมริกันในช่วง 150 ปีแรกหลังจากการก่อตั้งประเทศ จากนั้นเดินทางต่อเข้า รัฐ Minisota รัฐ Wisconsin ได้แวะชม เมืองChicago รัฐ Illinois ๑ วัน ชิคาโก รู้จักกันในชื่อ "เมืองแห่งลม“

9 รัฐมินนิโซตา(Minnesota) เป็นรัฐที่ 32 ตั้งอยู่บริเวณทางตอนเหนือของ สหรัฐอเมริการัฐสหรัฐอเมริกา ชื่อเล่นของมินนิโซตา คือดินแดนหมื่นทะเลสาบ (The Land of 10,000 Lakes) รัฐวิสคอนซิน (Wisconsin) มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้แก่ มหาวิทยาลัยวิสคอนซินในเมืองแมดิสัน ถึงเวลาทานอาหารกลางวัน แวะทานอาหารที่เมือง Lacross พบร้านอาหารจีนแบบบุฟเฟท์ ราคาคนละ ๖ เหรียญ นับว่าถูกมาก ไม่เคยพบราคาถูกแบบนี้ มี อาหารให้เลือกทานหลายอย่าง Wisconsi n Minnesota รัฐIllinois ได้แวะชมเมือง Chicago เป็นเมือง ใหญ่อันดับสามใน สหรัฐอเมริกาเทียบ ตามจำนวนประชากร รองจากเมือง นิวยอร์ก และ ลอสแอนเจลิส เดินชมทิวทัศน์ริมทะเลสาบมิชิแกน และสวนสาธารณะแกรนต์ปาร์ก(Grant Park)

10 พบว่ามีร้านอาหารที่จะต้องขับรถต่อไปอีก ๑๔ ไมล์ ราคาคนละ ๑๒ เหรียญ ร้านตั้งอยู่อีกเมืองหนึ่งชื่อเมือง Angola ต้องเสียค่าผ่านทางช่วงนี้ อีก ๖.๕ เหรียญ เวลา ๑๓.๐๐ น. ออกจากร้านอาหาร ขับรถเพียง ๓๐ นาที ก็เข้าเขตรัฐโอไฮโอ (Ohio) Wendell W. Wright Education Building, the Bloomington home of the Indiana University School of Education Bloomington รัฐ Indiana รัฐที่ ๑๙ซึ่งอยู่ใน ตอนกลางของสหรัฐอเมริกา ความหมายของรัฐหมายถึงดินแดน ของชาวอินเดียนแดง มีเมืองหลวง ชื่อ อินเดียแนโพลิส (Indianapolis) รัฐนี้มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากคือ มหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตัน (Indiana University - Bloomington : IU Bloomington) เป็นมหาวิทยาลัย ของรัฐตั้งอยู่ในเมืองบลูมมิง รัฐนี้รวมเข้ากับ สหรัฐอเมริกาเป็นลำดับที่ 17 เมื่อปี พ.ศ. 2346 อักษรย่อของที่ทำการ ไปรษณีย์สหรัฐคือ OH มี เมืองโคลัมบัส (Columbus) เป็นเมือง หลวงและเป็นเมืองที่ ประชากรมากที่สุดของรัฐ โอไฮโอ ตั้งอยู่ในเคาน์ตี้ แฟรงคลิน อย่างไรก็ตาม ตัวเมืองได้ขยายเข้าไปใน ส่วนหนึ่งของเคาน์ตี้แฟร์ ฟิลด์และเดลาแวร์ ชื่อของ เมืองได้มาจากชื่อของ คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2355 รัฐโอไฮโอ (Ohio) จนกระทั่งเวลา ๑๙.๐๐ น.ก็ค่ำมืดแล้ว ปิยพัฒน์บอกว่าจะขับรถให้ถึงวอชิงตัน ดี ซี ในคืนนี้ เพราะพรุ่งนี้จะต้องนำรถเช่าไปคืน บริษัท ต้องขับรถอีกราว ๒๐๐ ไมล์เศษ รู้สึกวิตกว่าขับรถกลางคืนจะไม่ปลอดภัย เกรงว่าอาจจะชนกวางอีกก็ได้ ปิยพัฒน์ บอกว่าไม่เป็นไรเพราะ อธิษฐานจิตไป ตลอดทางอยู่แล้ว ขับรถถึงวัด พระธรรมกาย วอชิงตัน ดี ซี (Mediation Center of D.C.) ซึ่งอยู่ใน เมือง Alexandria Washington, D.C. ราว ๖ ทุ่ม โดยปลอดภัย เมื่อรู้สึกหิวจึงขอให้แวะซื้อไก่ทอด มันทอดใส่กล่องใหญ่ราคา ๓.๙๙ เหรียญ เพื่อนำไปทานในรถเป็นอาหารมื้อเย็น และต้องเสียค่าผ่านทางในช่วงนี้อีก ๑๐ กว่าเหรียญ Washington, D.C. Washington Monument U.S. Capitol

11 ส่วน รัฐวอชิงตัน ดี.ซี. (Washington, D.C.) ซึ่งวัดนี้ตั้งอยู่นั้น ตัวย่อ D.C. ย่อมาจาก District of Columbia เป็นเขตปกครองพิเศษ โคลัมเบีย เป็นเมืองหลวงของสหรัฐอเมริกา มีอาณาเขตติดต่อกับรัฐเวอร์จิเนียและรัฐแมริแลนด์ โดยวอชิงตัน ดี.ซี. อยู่ในเขตฝั่งซ้ายของแม่น้ำพอ ตอแมก (Potomac River) อนุสาวรีย์วอชิงตัน ที่มีลักษณะเป็นแท่ง โอเบลิสก์ สูง 555 ฟุต (169 เมตร) สร้างเป็นเกียรติแก่ จอร์จ วอชิงตัน สถานที่สำคัญในเมืองประกอบด้วย ทำเนียบขาว ตึกรัฐสภาสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ในเมืองยังมี พิพิธภัณฑ์ สถาบันสมิธโซเนียน หอศิลป์แห่งชาติ ซื่งเป็นบริเวณที่เก่าที่สุดของตัวเมือง The White House, home of the President of the United States วันที่ ๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ ตอนเย็นค่ำเจ้าหน้าที่ของวัดชวนไปชม เมืองวอชิงตัน ดี ซี ยามค่ำ เข้า ชม “ศูนย์จอห์น เอฟ เคนเนดี้” มีการแสดงบนเวทีและนิทรรศการ เมื่อออกไปชานตึกชั้นสองจะเห็น ทิวทัศน์ยามค่ำคืนของเมืองวอชิงตัน ดี ซี อีกแห่งหนึ่งได้เข้าชมคือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติการบินและอวกาศ (National Air and Space Museum) ซึ่งเคยเข้าชมครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๔ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงประวัติศาสตร์การบินตั้งแต่เริ่มแรกจนถึงปัจจุบัน มีเครื่องบินแบบต่างๆมากมาย มีจรวด มี ยานอวกาศ และ ชุดนักบินอวกาศ รวมทั้งยานอวกาศลำจริงที่เคยท่องอวกาศมาแล้ว จึงแค่เดินดูผ่านๆเท่านั้น

12 เส้นทางกลับของครู จากวอชิงตัน ดี ซี ถึงลอสแองเจลีส เป็นสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ Los Angeles

13 วอชิงตัน ดี ซี มี 2 สนามบิน คือ ท่าอากาศยานนานาชาติ วอชิงตันดัลเลส และท่าอากาศยาน โรนัลด์เรแกนวอชิงตันเนชันเนล ซึ่งทั้งสองสนามบินตั้งอยู่ใน มลรัฐเวอร์จิเนีย ปิยพัฒน์ นำพาสปอร์ตของผมไปเชคอินให้ ได้ตั๋วเครื่องบินมา ๓ ใบ ใบแรก จาก วอชิงตัน ดี ซี ถึง ลอสแองเจลีส เป็นสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ ใบที่สอง จาก ลอสแองเจลีส ถึง ไทเป เป็นสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ ใบที่สาม จาก ไทเป ถึง สุวรรณภูมิ เป็นสายการบินไชน่าแอร์ไลน์เช่นกัน เจ้าหน้าที่ของวัดขับรถไปส่งคณะที่ สนามบินโดยส่งคณะไปซีแอตเติล ๓ คน ก่อน แล้วจึงขับรถไปส่งปิยพัฒน์กับผมที่ สนามบินWashington Dulles ซึ่งเป็นสนามบินใหญ่มาก Governor: At least 12 homes destroyed in Utah fire Firefighters look on as the Elk Complex fire burns in the hills near Pine, Idaho in this August 12, หลังจากเพลิดเพลินกับการอ่าน เรื่องราวในเดินทางท่องเที่ยวของครู มี ความสุข สนุก ตื่นเต้นเพราะมี Adventure ด้วยครับ แล้วทำให้โลกของผมกว้างไกล ขึ้น เกี่ยวกับอเมริกา โดยมีหนังสือของครู เป็นผู้นำ...ใช้เป็นคู่มือประกอบการศึกษา วิชานันทนาการว่าด้วยการท่องเที่ยว ของ นิสิต ป.ตรี/ป.โท ผมได้อย่างดีเลยครับ พอได้อ่านข่าวไฟไหม้ที่ 2 รัฐ คือ Idaho กับ Utah ก็จำได้ว่าครูได้เดินทางผ่านรัฐทั้งสองมาแล้ว พนมศักดิ์..... จำลอง ภาพประกอบเรื่อง ส่วนภาพจริงของครู ถ้าได้ ดูคงเพลินใจ ถึงสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อเวลา ๑๐.๒๕ น.เดินออกมารอรับกระเป๋าที่ มาตามสายพาน ต้องให้เจ้าหน้าที่ช่วยยกให้ สมนาคุณเป็นเหรียญ ๒๕ เซ็นต์ ๔ เหรียญ จำนวน ๑ ดอลลาร์ น่าจะนำไปซื้อเครื่องดื่มในสนามบินได้ ปิยพนธ์ บุตรชายขับรถมารับที่สนามบินไปส่งที่บ้าน โดยสวัสดิภาพ


ดาวน์โหลด ppt กาลเวลาผ่านไปกับชีวิตที่ผ่านมาของครูช่างมีคุณค่า และงดงาม ครูสร้างสรรค์จรรโลงสาระเรื่องราวมากมายไว้ให้ เพียงได้มีโอกาสได้ติดตามแม้น้อยนิด ก็มากพอแก่อัตภาพที่มี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google