งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

“ ลองคิดดูให้ดี ดี...” คลิ๊กเมาท์แล้วชมภาพจากสไลด์... ( คุณจะได้ซาบซึ้งกับชีวิตของคุณ …..)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "“ ลองคิดดูให้ดี ดี...” คลิ๊กเมาท์แล้วชมภาพจากสไลด์... ( คุณจะได้ซาบซึ้งกับชีวิตของคุณ …..)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 “ ลองคิดดูให้ดี ดี...” คลิ๊กเมาท์แล้วชมภาพจากสไลด์... ( คุณจะได้ซาบซึ้งกับชีวิตของคุณ …..)

2 ทุกวันนี้เรามีตึกสูงระฟ้าและถนนที่กว้างขวาง, แต่ คนเรา กลับโมโหง่าย และ มีความคิดที่แคบ

3 เราใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย, แต่ได้ประโยชน์น้อย. เรามีบ้านหลังใหญ่, แต่ครอบครัวกลับเล็กลง. เรามีการประนีประนอมมากมาย, แต่ให้เวลา น้อยเกินไป. เรามีความรู้มากมาย, แต่ด้อยดุลพินิจในการ ตัดสินใจ. เรามียารักษาโรคมากมาย, แต่มีสุขภาพที่ไม่ดี นัก.

4 เราถือครองทรัพย์สินมากมาย, แต่กลับลด คุณค่าของเราลง. เราพูดมาก, เราให้ความรักน้อย แต่กลับเพิ่ม ความเกลียดมาก.

5 เราได้ไปถึงดวงจันทร์, แต่กลับพบว่าเรามี ปัญหาในการข้ามถนน เพื่อไปพูดคุยกับเพื่อนบ้าน. เราประสบความสำเร็จในการชนะห้วงอวกาศ, แต่พ่ายแพ้ภายในโลกของเราเอง.

6 เรามีรายได้มากขึ้น, แต่ศีลธรรมกลับน้อยลง..... เรามีอิสระเสรีมากขึ้น, แต่กลับร่าเริงน้อยลง …. เรามีอาหารมากขึ้น, แต่กลับมีโภชนาการที่แย่ ลง …..

7 ทุก ๆ วันคู่ชีวิตต่างก็หารายได้เข้าบ้าน, แต่การ หย่าร้างก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ. บ้างก็มีความสงบสุขในบ้านมากมาย, แต่ก็มีไม่ น้อยที่ครอบครัวแตกแยก.

8 นั่นแหล่ะ … จึงขอแนะนำว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.....

9 คุณไม่ควรจะเก็บอะไรก็ตามเพื่อไว้สำหรับโอกาส พิเศษ เพราะว่าทุก ๆ วันที่คุณยังมีชีวิตอยู่ก็คือวันพิเศษ ค้นหาความรู้ อ่านให้มาก นั่งที่หน้าระเบียงแล้ว ชื่นชมกับทัศนียภาพ โดยไม่ต้องสนใจถึงความต้องการใด ๆ

10 ใช้ชีวิตไปกับครอบครัวให้มากขึ้น ทานอาหาร ที่ตนชื่นชอบ เที่ยวสถานที่ที่ตนโปรดปราน.

11 ชีวิตคือห้วงเวลาของการอยู่อย่างรื่นรมย์ ไม่ใช่ดิ้นรนเพื่ออยู่รอด. ใช้แก้วคริสตอลที่แสนสวยของคุณ ใช้น้ำหอม ที่ดีเลิศอย่างเต็มที่ และใช้มันทุกครั้งที่คุณอยากจะใช้มัน.

12 จงเลิกใช้คำศัพท์ที่ว่า “ สักวันหนึ่ง ” หรือ “ บางวัน ”. เรามาเริ่มใช้คำที่ว่า “ วันนี้ในหลาย ๆ วัน ”

13 บอกกับครอบครัวและเพื่อนพ้องว่าเรารักพวก เขามากแค่ไหน อย่าได้รีรอที่จะเติมเสียงหัวเราะเพื่อความสุข ของชีวิต ทุก ๆ วัน, ทุก ๆ ชั่วโมง, ทุก ๆ นาที มี ความสำคัญ …… เพราะว่าคุณไม่ทราบเลยว่าเวลาสิ้นสุดของคุณ จะเป็นเมื่อไร …..

14 ถ้าคุณยุ่งมากจนไม่มีเวลาสักไม่กี่นาทีที่จะส่ง ข้อความเหล่านี้ไปให้ใครสักคน ที่คุณรัก, และคุณก็บอกกับตัวเองว่าคุณจะส่ง มัน “ สักวันหนึ่ง ” จงระลึกว่า “ สักวันหนึ่ง ” อาจจะไกลเกินไป หรือแม้แต่คุณเองก็จะไม่ได้เห็นวันนั้น ….. แปลโดย นายอติวัชร์ นันทจิตตานนท์


ดาวน์โหลด ppt “ ลองคิดดูให้ดี ดี...” คลิ๊กเมาท์แล้วชมภาพจากสไลด์... ( คุณจะได้ซาบซึ้งกับชีวิตของคุณ …..)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google