งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

++ คิดบวก +++ ความหมายของการคิดบวก การนำหลัก Positive Thinking มาใช้ ช่วย ให้เราผ่านพ้นสถานการณ์ที่คิดว่าย่ำแย่ไป ได้ เป็นการสร้างกำลังใจให้พร้อมลุยกับ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "++ คิดบวก +++ ความหมายของการคิดบวก การนำหลัก Positive Thinking มาใช้ ช่วย ให้เราผ่านพ้นสถานการณ์ที่คิดว่าย่ำแย่ไป ได้ เป็นการสร้างกำลังใจให้พร้อมลุยกับ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ++ คิดบวก +++ ความหมายของการคิดบวก การนำหลัก Positive Thinking มาใช้ ช่วย ให้เราผ่านพ้นสถานการณ์ที่คิดว่าย่ำแย่ไป ได้ เป็นการสร้างกำลังใจให้พร้อมลุยกับ ปัญหาได้อย่างมั่นใจ ‘ เกร็ดน่ารู้ ’ 4 ประการ ดังนี้

3 1. สร้างความเชื่อมั่น ว่า ‘ เราต้องทำได้ ’ ไม่ว่าจะเจอ ปัญหาใด ๆ ให้มองด้านบวกไว้ แม้จะคิดว่าจัดการไม่ได้ ทั้งหมด แต่เชื่อเถอะว่าคุณสามารถทำให้สถานการณ์ดี ขึ้นได้ หลักสำคัญคือการตั้งสติศึกษาปัญหา แล้วค่อย ๆ แก้ไข ขอเพียงหลีกเลี่ยงความคิดที่ว่า ‘ ฉันทำไม่ได้ แน่ ๆ ’ 2. สร้างจินตนาการ ช่วยให้เกิดแรงบันดาลใจ ที่จะต่อสู้กับอุปสรรค และอยากทำกิจกรรมอื่น ๆ ต่อไป รวมไปถึงการมีทัศนคติที่ดีต่อตนเองและ ผู้อื่น มองทุกอย่างด้วยความเป็นกลาง เพื่อชีวิต ที่สมดุล ++ มีวิธีคิดบวก เพื่อชีวิตที่เป็นบวกมาฝากกัน

4 3. คิดถึงความสำเร็จ แม้ทางไปสู่จุดหมายจะพบ อุปสรรคบ้างก็ถือ เป็นเรื่องธรรมดา ที่สำคัญไม่ควรมองตัวเองว่าไม่มี ความสามารถ และ ‘ อย่านำตัวเองไปเปรียบกับใคร ’ เพราะเรา ไม่ใช่ใคร และใครก็ ไม่ใช่เรา แต่ละคนมีทักษะต่างกัน แค่ตั้งใจทำให้ดี ที่สุดก็พอแล้ว ควรใช้หลักการคิด อย่างมีเหตุผล 4. คิดมีเหตุผล เมื่อเกิดข้อผิดพลาดในเรื่องต่าง ๆ อย่าโทษตัวเองทุกเรื่อง และอย่าคิดว่าครั้งต่อ ๆ ไปก็จะผิดพลาดตลอด ควรใช้หลักการคิด อย่างมีเหตุผล เพราะหลายคนมักประเมิน มาตรฐานตนเองต่ำเกินไป จึงยิ่งบั่นทอนความ มั่นใจให้ลดน้อยลง

5 แนวทาง ‘ คิดบวก ’ เพียงเท่านี้ นอกจาก จะช่วยโบกมือบ๊าย บายอุปสรรคทาง ความคิด ‘ กลัว ’ แล้ว ยังเป็นการเพิ่ม คุณค่าให้ชีวิตเป็นบวกได้ง่าย ๆ ด้วย.

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26 สวัส ดี


ดาวน์โหลด ppt ++ คิดบวก +++ ความหมายของการคิดบวก การนำหลัก Positive Thinking มาใช้ ช่วย ให้เราผ่านพ้นสถานการณ์ที่คิดว่าย่ำแย่ไป ได้ เป็นการสร้างกำลังใจให้พร้อมลุยกับ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google