งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แหล่งท่องเที่ยวไทย ในดวงใจ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แหล่งท่องเที่ยวไทย ในดวงใจ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แหล่งท่องเที่ยวไทย ในดวงใจ
โดย นางสาว พนมพร กงชุน คณะพยาบาลศาสตร์

2 จังหวัดเชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว _____________________________
ดอยอ่างขาง ตำบลอ่างขาง อำเภอฝาง ห่างจากเขตแดนไทยพม่า เพียง 5 กิโลเมตร มี โครงการหลวงบังเกิดขึ้น เป็นครั้งแรก ธันวาคม - มกราคม อากาศที่นี่จะหนาวเย็นมากๆ จังหวัดเชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว _____________________________

3 แหลมพรหมเทพ "ชมพระอาทิตย์ตก ทะเลสวยที่สุดในประเทศไทย" อยู่ตอนใต้สุดของเกาะภูเก็ต ชาวบ้านเรียกว่า "แหลมเจ้า“ น้ำทะเลสีเขียวมรกต จังหวัดภูเก็ต ไข่มุกแห่งอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ _______________________________

4 จังหวัดกระบี่ มรกตแห่งอันดามัน แดนสวรรค์ท้องทะเลไทย ________________________
สระมรกต อำเภอคลองท่อม กำเนิดจากน้ำพุร้อนผุด 3 สระ สระแก้ว  สระมรกต (ลงเล่นได้) มีสีเขียวอมฟ้า มีอุณหภูมิ องศาเซลเซียส สระผุด

5 จังหวัดเชียงราย ดินแดนเหนือสุดยอดในสยาม ________________________
 สวนแม่ฟ้าหลวง  สวนดอกไม้เมืองหนาว ดอกซัลเวีย พิทูเนีย บีโกเนีย กุหลาบ ดอกลำโพง ไม้มงคลต่าง ๆ มีหอแห่งแรงบันดาลใจ มีร้านขายของที่ระลึก เสื้อผ้าไหม ดอกไม้  พันธุ์ไม้ต่าง ๆ จังหวัดเชียงราย ดินแดนเหนือสุดยอดในสยาม ________________________

6 จังหวัดชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล ________________________
 เขาสามมุข เนินเขาเตี้ยๆ อยู่กึ่งกลางระหว่างบ้านอ่างศิลา และหาดบางแสน ที่ตั้งศาลเจ้าแม่เขาสามมุข มองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลบางแสน ได้สวยงาม จังหวัดชลบุรี จังหวัดท่องเที่ยวชายทะเล ________________________

7 จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมืองในสายหมอก ________________________
  โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) ตำบลหมอกจำแป่ ชมวิถีชีวิตชาวเขาหลากเผ่า ชิมกาแฟสดจากสวน ชอบธรรมชาติ ความสงบเงียบ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมืองในสายหมอก ________________________

8 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เที่ยวครบรส ________________________
  ถ้ำพระยานคร งานสร้างสรรค์ระหว่างธรรมชาติและฝีมือมนุษย์ ยุงป่าค่อนข้างชุม มีพลับพลาแบบจัตุรมุขประดิษฐานอยู่ ช่วงเช้า 10 โมง เป็นเวลาที่ดีที่สุด ในการมาเที่ยวที่นี่ ได้เห็นเสน่ห์และความงดงาม จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เที่ยวครบรส ________________________

9 จังหวัดสุราษฎร์ธานี สวรรค์กลางอ่าวไทย ________________________
 เกาะสมุย ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยว น้ำทะเลใสบริสุทธิ์ หาดทรายขาว มะพร้าวริมชายหาด น้ำตกที่มีน้ำใสเย็น จังหวัดสุราษฎร์ธานี สวรรค์กลางอ่าวไทย ________________________

10  เกาะเสม็ด (เกาะแก้วพิศดาร)
ตำบลเพ อำเภอเมือง หาดทรายและอ่าวสวยงามมากมาย หาดทรายแก้ว หาดทรายที่ยาวและสวยที่สุด อ่าววงเดือน หาดที่มีลักษณะโค้งเสี้ยวพระจันทร์ จังหวัดระยอง แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต เมืองระยองฮิ ________________________

11  อุทยานแห่งชาติภูเรือ 
เหมือนเรือใหญ่บนยอดดอยสูง มีแม่คะนิ้ง ในช่วงที่หนาวมาก มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงาม แม่น้ำเหือง แม่น้ำโขง จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยงามของภูเรือมีชื่อว่า ผาโหล่นน้อย จังหวัดเลย หนาวลม ชมวัฒนธรรม ดื่มด่ำธรรมชาติที่เมืองเลย ________________________

12 10 จังหวัดในประเทศไทย ที่คนอยากไปเที่ยวที่สุด ______________________________

13 สวัสดีและขอบคุณค่ะ


ดาวน์โหลด ppt แหล่งท่องเที่ยวไทย ในดวงใจ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google