งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นกอินทรีมีชีวิตที่ยืนยาวที่สุดในบรรดาสัตว์ ปีก มันสามารถมีชีวิตได้นานถีง 70 ปี แต่ ก่อนที่จะอยู่ได้นานถึงป่านนั้น... นก อินทรีต้องมีการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ใน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นกอินทรีมีชีวิตที่ยืนยาวที่สุดในบรรดาสัตว์ ปีก มันสามารถมีชีวิตได้นานถีง 70 ปี แต่ ก่อนที่จะอยู่ได้นานถึงป่านนั้น... นก อินทรีต้องมีการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ใน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นกอินทรีมีชีวิตที่ยืนยาวที่สุดในบรรดาสัตว์ ปีก มันสามารถมีชีวิตได้นานถีง 70 ปี แต่ ก่อนที่จะอยู่ได้นานถึงป่านนั้น... นก อินทรีต้องมีการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ใน ชีวิตของมันเมื่ออายุได้ 40 ปี

2 ตอนนั้นกรงเล็บที่แข็งแกร่งและยืดหยุ่น ของมันจะไม่สามารถจับสัตว์เป็นอาหาร ได้อีก จงอยปากที่แหลมคมเริ่มโค้งงอ

3 เนื่องจากมันอายุถึง 40 ปีแล้วจึงมีปีกที่ หนาและหนัก ขนที่ยาวรุงรังจะไปรวมกันที่อกของมัน ทำให้มันบินได้ลำบากมากขึ้น.....

4 และเมื่อนั้น มันจะมีทางเลือกอยู่ 2 ทาง นั่นก็คือตายไปซะ หรือจะ ตัดสินใจที่จะอยู่ต่อไป... ซึ่งต้อง เผชิญความเจ็บปวดในขั้นตอนการ เปลี่ยนแปลงชีวิต เป็นระยะเวลา ยาวนานถึง 150 วัน

5 ในขั้นตอนนี้มันจะต้องบินขึ้นไปบน ยอดภูเขาสูง และอยู่ที่รังของมัน.. มัน จะต้องใช้จงอยปากที่โค้งทื่อของมัน จิกเคาะกับก้อนหิน ครั้งแล้วครั้งเล่า.. จนกระทั่งจงอยหลุดออกมา... หลังจากนั้นมันจะต้องรอให้จงอยปาก อันใหม่งอกขึ้นมา

6 และพอจงอยปากงอกออกมาแล้ว ที่นี้ ก็ถึงตากรงเล็บที่งอกขึ้นมาใหม่ต่อ จากจงอยปาก เมื่อกรงเล็บใหม่ที่งอก ขึ้นมาสมบูรณ์แล้ว มันก็จะเริ่มจิกถอน ขนที่ดกหนาแล้วผลัดขนใหม่....

7 หลังจาก 5 เดือนหรือ 150 วันผ่านไป ขั้นตอนการเปลี่ยนแปลง ก็จะเสร็จสมบูรณ์ นกอินทรีก็จะบินสูงทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าอีก ครั้ง พร้อมกับร้องเสียงดังก้องสะท้านฟ้า คล้ายดังเป็นการประกาศก้องว่า ตูข้า กำเนิดใหม่แล้ว และจะมีชีวิตที่ยืนยาว ต่อไปอีก 30 ปี.... (ถ้าไม่ถูกยิงหรือเจออุบัติเหตุ ตายไปก่อน)

8 จากชีวิตของมันทำให้เราเรียนรู้ว่า... หลายๆ ครั้ง...เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ ต่อไป เราต้องมีขั้นตอน-กระบวนการ เปลี่ยนแปลงตนเอง

9 บางครั้งเราต้องลืมอดีตที่ขมขื่น นิสัย เก่า ๆที่เคยชิน ความผิดหวังต่างๆ ดังนั้น เราจำเป็นต้องปลดปล่อยตนเอง ให้เป็นอิสระจากนิสัย หรือ สภาพแวดล้อมเดิมๆ เพื่อที่จะมีชีวิต อยู่ต่อไปอย่างราบรื่นในปัจจุบัน

10 และเรารู้ว่า ตอนนี้คุณกำลังผลัดขน อยู่.... เพราะคุณไม่ใช่นกกระจอก แต่คุณ เป็นนกอินทรีย์ที่ผลัดขนแล้วต่างหาก รอวันที่จะทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าแห่ง อิสรภาพอย่างห้าวหาญ วันนั้น.. ไม่นานเกินรอ....อย่า ท้อถอย เพราะคุณเป็นยิ่งกว่านก (อินทรีย์)...


ดาวน์โหลด ppt นกอินทรีมีชีวิตที่ยืนยาวที่สุดในบรรดาสัตว์ ปีก มันสามารถมีชีวิตได้นานถีง 70 ปี แต่ ก่อนที่จะอยู่ได้นานถึงป่านนั้น... นก อินทรีต้องมีการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ใน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google