งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

มุมมอง เกี่ยวกับ “ ความ รัก ” ในสายตา ของเด็กๆ ในสายตา ของเด็กๆ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "มุมมอง เกี่ยวกับ “ ความ รัก ” ในสายตา ของเด็กๆ ในสายตา ของเด็กๆ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 มุมมอง เกี่ยวกับ “ ความ รัก ” ในสายตา ของเด็กๆ ในสายตา ของเด็กๆ

2 นักสังคมศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้ตั้งคำถามกับเด็กๆ อายุระหว่าง 4 – 8 ขวบว่า “ ความรักคืออะไร ” คำตอบที่ได้นั้นกว้างและลึก เกินกว่าที่จะมีผู้ใดจินตนาการได้ อ่านดูสิ แล้วคุณล่ะคิดอย่างไร

3 “ รัก เป็นความรู้สึกอันดับแรกๆ ที่มาก่อน เรื่องสัพเพเหระอื่นๆ ” “ ตอนที่คุณย่าของฉันเป็นโรค ข้ออักเสบนั้นเธอไม่สามารถก้ม ตัวลงไปทาสีเล็บเท้าเองได้ ดังนั้น คุณปู่ของฉันจึงเป็นผู้ทำ ให้เธอตลอดมา แม้ว่ามือของ ท่านก็เป็นโรคข้ออักเสบเช่นกัน นั่นแหละ คือ “ ความรัก ” “ คนที่รักคุณอาจเรียกชื่อของคุณด้วยสรรพนามที่ แตกต่างกัน แต่คุณก็มั่นใจว่าชื่อของคุณนั้นจะติด อยู่บนริมฝีปากพวกเขาเสมอ ”

4 “‘ ความรัก ” คือการที่คุณตั้งใจเดินออกไปเพื่อที่จะแบ่งเฟ ร้นช์ฟราย ของคุณให้แก่เพื่อนๆจนเกือบหมดเกลี้ยง โดยที่ ไม่หวังทำอะไรเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน ” “ ความรักเป็นสิ่งที่ ทำให้คุณยิ้มได้ แม้ในยามอ่อนล้า ” “ ความรักเป็นสิ่งที่อยู่ในห้องจัดเลี้ยง ฉลองคริสมาสต์ซึ่งคุณสามารถสัมผัส ได้ หากว่าคุณจะหยุดง่วนกับการแกะ ของขวัญสักพักและตั้งใจฟัง ”

5 “ ความรัก มักแสดงออกด้วยการ จูบกันบ่อยๆ แต่หากคุณรู้สึก เหนื่อยเกินไปที่จะจูบ ก็อยู่ใกล้ๆ กัน และพูดคุยกันให้มากขึ้นก็ได้ พ่อกับแม่ของฉันชอบใช้วิธีนี้ ” “ หากคุณต้องการเรียนรู้ที่จะรักมากขึ้น ก็ควร เริ่มปฏิบัติกับใครสักคนที่คุณเกลียด ” “ เมื่อคุณตัดสินใจที่เล่า การกระทำที่ไม่ดีของตัวเองให้ใคร สักคนหนึ่งฟัง ซึ่งคุณกลัวว่าเขาจะไม่รักคุณอีกต่อไป แต่ แล้วคุณก็ต้องประหลาดใจ เพราะเขาไม่เพียงแต่ยังรักคุณ อยู่เท่านั้น แต่เขากลับรักคุณมากขึ้นอีกด้วย ”

6 “ ความรักมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ รักของมนุษย์ และรักของ พระเจ้า แต่ทั้งสองรูปแบบนั้น พระเจ้าเป็นผู้สร้าง ” “ ความรัก คือการที่แม่มองพ่อด้วย รอยยิ้มอย่างอ่อนหวาน แล้วพูดว่า พ่อหล่อกว่าโรเบิร์ต เรดฟอร์ดเสีย อีก ” “ ถ้อยคำเกี่ยวกับความรักที่ พิมพ์อยู่บนการ์ดต่างๆ มักเป็น คำที่เราต้องการจะพูดออกมา แต่ก็พูดไม่ออก ”

7 “ ความรัก คือ การที่ชายชราและหญิงชราคู่หนึ่งยังคง มีมิตรภาพต่อกันอย่างเหนียวแน่นหลังจากที่เขาทั้ง สองต่างก็เรียนรู้จักกันและกันเป็นอย่างดี ” “ แม่รักฉันมากกว่าใครๆ ในโลกนี้ เพราะมีแม่ คนเดียงเท่านั้นที่มาจูบราตรีสวัสดิ์ฉัน ” “ ความรัก คือการที่แม่ให้ไก่ชิ้นที่ดี ที่สุดแก่พ่อ ” “ รัก คือ ความอดกลั้นเมื่อมีใครมาทำให้ คุณร้าวรานใจทั้งๆ ที่โกรธจนหัวฟัดหัว เหวี่ยง แต่คุณก็ไม่ใช้ถ้อยคำที่รุนแรง โต้ตอบกลับไป เพราะคุณรู้ว่านั้นเป็นการ ทำร้ายความรู้สึกของเขา ”

8 “ ความรักก็คือ การที่ลูกสุนัข น้อยๆ ของคุณแสดงความดี ใจอย่างที่สุดเมื่อเห็นคุณ แม้ว่าคุณจะทิ้งมันให้อยู่ อย่างโดดเดี่ยวตลอดทั้งวัน ” “ คุณไม่ควรพูดคำว่า “ ฉันรักเธอ ” จนกว่าคุณจะรู้สึก เช่นนั้นจริงๆ แต่ถ้าแน่ใจแล้วก็ควรพูดมันบ่อยๆ เพราะผู้คนมักจะลืมมัน ” “ ขณะที่พระเยซูถูกตรึงบนไม้กางเขน พระเจ้า สามารถทำอัศจรรย์เพื่อให้ตะปูที่ตรึงพระองค์ นั้นหลุดออกมา แต่พระองค์ก็มิได้ทรงกระทำ นั่นแหละคือ “ ความรัก ””

9 “ หากว่าท่านไม่กลับใจไปเป็นเหมือนเด็กเล็กๆ ท่านจะเข้าในแผ่นดินสวรรค์ไม่ได้เลย ” มัดธิว 18:3 ใช้ความเดียงสาเยี่ยงเด็กน้อย แล้วขอร้องให้พระเยซู ก้าวเข้ามาในหัวใจของคุณด้วยคำอธิษฐานอย่าง ง่ายๆ ดังนี้ว่า พระเยซูที่รัก ขอบคุณในความรักของ พระองค์ที่มอบให้ข้าพเจ้าอย่างไม่มีเงื่อนไข ได้โปรดยกโทษต่อความผิดบาปทั้งปวงที่ ข้าพเจ้าได้ก่อ โปรดเข้ามาสถิตอยู่ใน หัวใจของข้าพระองค์ชั่วกาลนาน ได้โปรด ช่วยให้ข้าพเจ้าได้รู้จักพระองค์มากยิ่งขึ้น และนำความรักของพระองค์ไปมอบให้แก่ ผู้อื่น เอเมน ” PLEASE PASS THIS MESSAGE ON TO OTHERS! www.98.to/powerpoints/


ดาวน์โหลด ppt มุมมอง เกี่ยวกับ “ ความ รัก ” ในสายตา ของเด็กๆ ในสายตา ของเด็กๆ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google